• วันเดียวก็เที่ยวได้

วันเดียวก็เที่ยวได้ 10 ที่เที่ยวพัทยา : ONE DAY TRIP in PATTAYA

LOGO_Like & Share 1

ทุกวันนี้มีสถานที่สวยๆให้เราได้รู้จักมากมายเลย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ แต่ดั๊น..ไม่มีเวลา ว่างแค่ 1 วัน/อาทิตย์แค่นั้นเอง ไม่ยากเลยเที่ยวใกล้ๆกันดีกว่า

วันนี้ premiumworldtour.info จะพาคุณไปตะลุยเที่ยวแบบวันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องลางานแถมได้ชาร์จพลังงานกันอีกด้วย ตามเราไปดีกว่าจะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปค่ะซิส ..

ที่เที่ยวพัทยา

1. หาดบ้านอำเภอ

มาถึงพัทยาทั้งที อย่าพลาดที่จะมาเหยียบทรายสัมผัสกับน้ำทะเลเชียว เพราะเดี๋ยวจะรู้สึกว่ามาไม่ถึง “หาดบ้านอำเภอ” เป็นหาดที่ยังคงมีธรรมชาติ น้ำทะเลใส และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยามากนัก สะดวกต่อการเดินทาง ข้อดีของหาดบ้านอำเภอคือ บริเวณหาดจะเป็นหาดทรายที่โล่งๆ เพราะที่หาดบ้านอำเภอนี้ยังไม่มีการอนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาค้าขายให้บริเวณนี้ เหมาะกับการพาเพื่อนๆและครอบครัวมานั่งชิลล์รับลมมากเลยค่ะ ในบริเวณรอบๆหาด ก็มีร้านขายของ ร้านอาหาร โรงแรม รีสอร์ทไว้ให้นักท่องเที่ยวเยอะแยะเลยค่ะ

พัทยา

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นสุขุมวิทสาย 3 กลับรถหน้าวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เข้าซอยนาจอมเทียน 32 ขับรถตรงไปสุดซอยจะพบกับหาดบ้านอำเภอ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/uzUrwg


ที่เที่ยวพัทยา

2. เขาชีจรรย์

พระพุทธรูปแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงถึง 109 เมตรกันเลยทีเดียว เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย มีพระนามว่า “พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา” ซึ่งมีความหมายว่า “ศาสดาที่รุ่งเรือง สว่างประเสริฐ ดุจดังมหาวชิระ” พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯมหาราชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปีค่ะ

ระหว่างทางสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์อีกชิ้นเลยค่ะ หากใครมาเที่ยวพัทยาแล้ว อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปกันนะคะ ที่นี่เปิดให้ชมทุกวันเลยค่ะ ตั้งแต่เวลา 06:00 น. จนถึง 18:00 น. ขอแนะนำอีกนิดนะคะว่าให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด เพราะอาจจะเป็นอันตรายได้ เช่น หากเข้าใกล้เกินไปหินอาจจะหล่นลงมาได้ค่ะ และควรแต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อยด้วยนะคะ

เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากถนนสุขุมวิท ผ่านพัทยาใต้มาทางหาดจอมเทียน เลยโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน และโรงแรม โอเชียน มารีน่าไปนิดเดียว ให้ชิดซ้ายจะมีป้ายบอกไปวัดเขาชีจรรย์ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปประมาณ 6 กิโลเมตร สังเกตพระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์วิ่งไปตามทางจะเห็นเขาชีจรรย์ทางขวามือ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/3sKdaX


เมืองพัทยา

3. วิหารพระพุทธรูปหยกขาว

วิหารพระพุทธรูปหยกขาวที่วิหารเซียน ประดิษฐานพระพุทธรูปหยกขาวขนาดใหญ่และงดงามมากที่ได้รับมอบมาจากวัดพระหยกขาว นครเทียนจิน ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน แวะมากราบไหว้ขอพร หรือแก้ชงกันได้ค่ะ บริเวณรอบๆวิหารพระพุทธรูปหยกขาว ยังมีร้านค้าเล็กๆไว้ให้บริการ เผื่อเพื่อนๆท่านไหนหิวระหว่างเดินทาง

เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

พัทยา

การเดินทาง : หากเดินทางออกจากเขาชีจรรย์ ระยะทางจะห่างกันเพียง 4.5 กิโลเมตรเท่านั้น ออกจากเขาชีจรรย์ก็ตรงตลอดทาง จะผ่านไร่องุ่นซิลเวอร์เลคและผ่านฟาร์มแกะที่อยู่ใกล้ๆกัน สังเกตที่ฝั่งซ้ายจะเจอวิหารพระพุทธรูปหยกขาว ด้านฝั่งขวาจะเป็นวิหารเซียน

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/V7fcS6


ที่เที่ยวพัทยา

4. วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

นอกจากจะเป็นสายเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศสักพักมาเป็นสายบุญกันบ้างดีกว่า ทริปไหว้พระทำบุญวัดญาณสังวรารามวรมหาวิหารแห่งนึ้ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างประเทศให้ความสนใจเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดวรมหาวิหาร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสที่ครองราชย์ครบ 60 ปีค่ะ ด้านในจะมีมุมสวยๆอยู่มากมายค่ะ และยังมีนิทรรศการ “พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร?” สร้างขึ้นในโอกาสฉลองพระชันษาครบ 100 ปี

ที่เที่ยวพัทยา

พัทยา

เที่ยวพัทยา

พัทยา

พัทยา

เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : หากอยู่พัทยา ให้ขับรถมุ่งหน้าไปทางสัตหีบ  สังเกต กม.ที่  160 จะมีแยกซ้ายมือเพื่อเข้าไปวัดญาณฯ โดยจากริมถนนสุขุมวิทต้องเข้าไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/cpk9Xu


พัทยา

5. Mimosa Pattaya

Mimosa เมืองจำลองเล็กๆที่โรแมนติกที่สุดในโลกกันเลยทีเดียว เป็นอาคารตกแต่งตามแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส มีความคลาศสิคดีค่ะ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆให้ท่านได้ถ่ายรูปกันเยอะเลย บริเวณข้างในก็จะมีร้านค้าไว้เดินเล่นช็อปปิ้งสินค้าเล็กๆน้อยๆ และมีร้านอาหารไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวค่ะ ในช่วงค่ำจะมีการแสดงโชว์ มีรอบ 18.30 น. / 19.45 น. / 21.00 น.

ที่เที่ยวพัทยา

พัทยา

ท่องเที่ยวพัทยา

การเดินทาง : หากเดินทางมาจากถนนสุขุมวิท จะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม แอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน (เลยตลาดน้ำ 4 ภาคไปประมาณ 1 กิโลเมตร) จะเห็นป้ายมิโมซ่า พัทยา

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/3Tq8aY


ที่เที่ยวพัทยา

6. เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก (เขาพระบาท) อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเลยก็ว่าได้ ใครมาเยือนพัทยา ต้องได้แวะมาสักครั้ง! เมื่อมายืนอยู่ที่จุดชมวิวก็จะพบว่า อะไรมันจะฟินขนาดนี้! มองเห็นวิวแบบ 360 องศากันไปเลย วิวที่ทุกคนมาถ่ายก็คงเป็นโค้งหาดพัทยานี่แหละเป็นมุมที่ฮิตสุดๆ

พัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

ตรงจุดชมวิวจะมีอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ให้นักท่องเที่ยวมากราบไหว้ขอพรได้ตลอดทั้งวัน และหากได้ยินเสียงประทัดอยู่ข้างๆ อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะที่นี่เค้าแก้บนด้วยการจุดประทัดข้างๆอนุสาวรีย์ฯค่ะ

ที่เที่ยวพัทยา

ในบริเวณนั้นก็ยังมีร้านขายของฝากเล็กๆน้อยๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อไปเก็บเป็นที่ระลึกด้วย และยังมีขนม นม ไอศกรีมไว้ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อกันด้วยค่ะ

ไปต่อกันจ้า.. ยังไม่หมดนะคะ ในบริเวณเขาพระตำหนักยังมี “วัดเขาพระบาท” ให้นักท่องเที่ยวแวะมากราบไหว้ ขอพร บรรยากาศในวัดก็ร่มรื่นดีนะคะ หากใครร้อนนั่งพักผ่อนได้จ้า ..

เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา

พัทยา

การเดินทาง : จากพัทยาเหนือ-กลาง-ใต้ โดย ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวขวาตรงป้ายที่บอกว่าไปพัทยาใต้ แล้วเลี้ยวซ้ายที่ไฟแดงแรก ขับมาอีกจะเจอ 5 แยก ให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.พระตำหนัก แล้วก็เลี้ยวขวาอีกครั้ง ไปทางเดียวกับ Royal Cliff beach Garden ขับรถขึ้นไปได้ (ทางขึ้นกับทางลงคนละทางกัน)

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/mUQDBR


ที่เที่ยวพัทยา

7. พิพิธภัณฑ์ยางพารา

พิพิธภัณฑ์ยางพารา (Rubber Land) แห่งแรกและแห่งเดียวที่พัทยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนว Edutainment ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนๆ มีโซนป่ายาง / โซนแปรรูปยาง / โซนยางกับชีวิตประจำวัน / โซนมหัศจรรย์ยางพารา ในแต่ละโซนจะมีพี่ๆ มาอธิบายข้อมูลรายละเอียดของโซนนั้นๆอย่างละเอียด

พัทยา

Pattaya

เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา

พัทยา

นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามมาก นอกจากจะได้รูปสวยๆจากหลายๆโซนแล้ว ยังได้รับความรู้ที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตประจำอีกด้วยนะ เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆค่ะ

ปิดท้ายด้วยโซนน่ารักๆ ถูกใจเด็กๆแน่นอน อย่าง Fantasy Zone แทน แท่น แท๊น .. อยากจะบอกว่าทุกๆอย่างในพิพิธภัณฑ์และทุกๆอย่างในโซนนี้ก็ทำมาจากยางพาราทั้งหมดเลยค่ะ Fantasy Zone ก็จะมีบ้านบอลขนาดเล็กๆ น้องๆสามารถลงไปเล่นได้ค่ะ และมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ด้วยจ้า

ที่เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : หากมาจากเส้นสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางพัทยาเหนือ เมื่อผ่านทางแยกเข้าพัทยาใต้ จะเห็นพิพิธภัณฑ์ยางพาราอยู่ทางด้านซ้ายมือ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/pCYquj


ที่เที่ยวพัทยา

8. พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้

“TEDDY BEAR  MUSEUM” พิพิธภัณฑ์หมีเทดดี้แห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สวรรค์ของเด็กผู้หญิงและสาวๆอย่างเราเลยล่ะ ก็แน่สิ มีตุ๊กตาหมีน่ารักๆเยอะแยะเต็มไปหมด เลือกมุมถ่ายรูปกันไม่ทันเลยเชียว

ที่เที่ยวพัทยา

Pattaya City

เที่ยวเมืองพัทยา

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

เที่ยวเมืองพัทยา

พัทยา

ท่องเที่ยวพัทยา

นอกจากมุมถ่ายรูปต่างๆแล้ว หากเราเดินมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับร้านขายสินค้าเทดดี้แบร์น่ารักๆเต็มไปหมดเลย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตา พวงกุญแจ หรือของเล็กๆน้อยๆค่ะ เผื่อใครจะอยากซื้อไปฝากเพื่อนๆเชิญเลือกได้ตามสบายเลยค่ะ ^^

ที่เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

ปิดท้ายด้วยป้ายห้องน้ำน่ารักๆ เป็นหมีผู้หญิง และหมีผู้ชายค่ะ และยังมีร้าน Café น่ารักๆ สไตล์น้องหมีเท็ดดี้ให้ได้นั่งเล่น ชิมกาแฟและเค้กด้วยค่ะ

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : มาทางถนนเส้นพัทยาเหนือขับเข้ามาถึงวงเวียนปลาโลมาให้ตรงมาจนถึงชายหาด และตรงไปอีกประมาณ 200 เมตร สังเกตที่ด้านซ้ายมือก็จะเจอ Teddy Island หรือสังเกตเห็นป้าย Markland Village

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/tY2qWb


ท่องเที่ยวพัทยา

9. เมืองจำลอง

เมืองจำลอง หรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Mini Siam ซึ่งเมืองจำลองนี้ ได้จำลองแลนด์มาร์คต่างๆจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07.00 น. – 22.00 น. ค่ะ

ที่เที่ยวเมืองพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา

ที่เมืองจำลอง จะแบ่งออกเป็นโซนๆ Zone Mini Siam ก็จะเป็นโซนไทยๆ มีวัดต่างๆ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแลนด์มาร์คที่ทุกคนอย่างแน่แท้อย่าง “สะพานแขวนพระราม 9” และอีกโซนจะเป็น Zone Mini Europe มีทั้งหอไอเฟล ประตูชัยปารีส (ฝรั่งเศส) ประตูโบราณนัมแดมุน (เกาหลี) โบสถ์ เซนต์ เบซิล (รัสเซีย) ทาวเวอร์บริดจ์ สะพานยกและสะพานแขวนที่อยู่รวมกัน จากกรุงลอนดอนก็ได้ย่อมาไว้ให้เราได้ถ่ายรูปกันที่เมืองจำลอง

ที่เที่ยวพัทยา

เที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

เมืองจำลอง พัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : หากมาจากเส้นสุขุมวิท สังเกตหลักกิโลเมตรที่ 143 เลยสี่แยกตลาดนาเกลือมาประมาณ 500 เมตร จะเจอกับเมืองจำลองค่ะ

⚲ พิกัดเส้นทาง : https://goo.gl/APG6b1


เมืองพัทยา

10. สะพานเลียบชายทะเล

แลนด์มาร์คใหม่แห่งชลบุรี สะพานเลียบชายทะเลชลบุรี ขับรถชมวิวสวย 360 องศาแถมเลี่ยงรถติดได้เป็นอย่างดี แวะถ่ายรูปวิวได้รูปมุมเก๋ๆและสวยอีกด้วย

พัทยาเที่ยวพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

การเดินทาง : เริ่มจากตัวเมืองพัทยาวิ่งเส้นสุขุมวิทหมายเลข 3 เลี้ยวซ้ายเข้าถนนอัคนิวาต มุ่งหน้าไปสวนเฉลิมพระเกียรติ จะผ่านสนามกีฬาเทศบาลเมืองชลบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง

เป็นยังไงกันบ้างคะ? บอกแล้วว่าวันเดียวก็เที่ยวได้ ไม่ต้องลางานให้ยุ่งยาก ชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือชวนครอบครัวไปเที่ยว ไหว้พระ นั่งรับลมทะเล หูย.. ชิลล์สุดๆ นอกจากนี้แล้วพัทยาจะเที่ยวได้ตลอดปีทั้งด้วยนะคะ เดินทางก็สะดวกไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย หากมีโอกาสอย่าลืมแวะมาตามรอยกันนะคะ เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆแบบส่วนตัว สามารถใช้บริการจัดกรุ๊ปกับทางเราได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.premiumworldtour.com และติดตามเราตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T14:02:04+00:00