สัมผัสดินแดนสวรรค์แห่งฤดูใบไม้ร่วง ที่ไม่ควรพลาดในทวีปยุโรป

LOGO_Like & Share 1

ในช่วงที่ฤดูกาลเปลี่ยนและใบไม้เริ่มเปลี่ยนสี ภูมิประเทศที่เคยดูสวยงามแบบธรรมดา ๆ กลับงดงามเพิ่มขึ้นด้วยสีสันที่โดดเด่นแปลกตา เป็นเสน่ห์ของยุโรปอีกช่วงเวลาหนึ่ง วันนี้ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี ในประเทศต่าง ๆ แถบยุโรปมาฝากค่ะ  พร้อมที่จะไปสัมผัสเสน่ห์แห่งสีสันใบไม้ส้มแดงของเมืองเอกแห่งยุโรปกันรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย …

1ปารีส1

1.กรุงปารีส (Paris) ประเทศฝรั่งเศส

พูดถึงกรุงปารีสแล้ว ก็น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีในสมญา “นครแห่งความโรแมนติก” ที่นี่จะมีบรรยากาศที่สวยมากเลยทีเดียวแหละ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ต้นไม้ทั้งเมืองกำลังเปลี่ยนสี หากคุณได้ไปเที่ยวกับครอบครัว เพื่อน หรือคู่รัก พากันเดินจูงมือเดินชมสีสันส้มแดงที่ริมแม่น้ำแซน (Seine) หรือในสวนสาธารณะลุกซอมบูร์ก (Jardin du Luxembourg) ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในปารีส โรแมนติกไปอีกจ้า

1ปารีส2

          นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมายเช่น เทศกาล Nuit Blanche (Sleepless night) ที่จะมีการจัดแสดงศิลปะสมัยใหม่กลางแจ้งกลางกรุงปารีสให้บุคคลทั่วไปชมค่ะ

2โรม1

2.กรุงโรม (Rome) ประเทศอิตาลี

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในประเทศอิตาลีจะเริ่มต้นประมาณเดือนกันยายนถึงเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่คุ้มค่าในการไปเยี่ยมชมเมืองหลวงแห่งนี้ เนื่องจากคุณได้จะสัมผัสกับอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการขี่จักรยานชมทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมที่อลังการรอบๆกรุงโรม

2โรม2

           ช่วงเวลาใบไม้เปลี่ยนสีนี้ยังเป็นฤดูกาลเก็บเกี่ยวแห่งปี จึงมีการจัดงานเทศกาลอาหารและไวน์ขึ้นอย่างมากมาย หากคุณชื่นชอบอาหารอิตาเลี่ยนและยังเป็นนักดื่มไวน์ตัวยงด้วยแล้ว รับรองว่าคุณจะได้ฟินชนิดที่ว่าลืมไม่ลงเลยทีเดียวค่ะ

3เดรสเดิน1

3.เมืองเดรสเดิน (Dresden) ประเทศเยอรมนี

เดรสเดินเป็นเมืองเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในแคว้นแซกโซนี (Saxony) ทางฝั่งตะวันออกของประเทศเยอรมนี และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เมืองนี้ยิ่งมีเสน่ห์ดึงดูดใจมากขึ้น คุณจะได้เห็นแสงสีทองของพระอาทิตย์

3เดรสเดิน2

          ใบไม้สีส้มแดงที่ปกคลุมเนินเขาล้อมรอบแม่น้ำเอลเบอ (Elbe River) และเดินชมเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ต้นไม้สีสันสวยงาม ไม่เพียงเท่านี้นะคะ ถือว่าเป็นโอกาสดีเลยทีเดียวที่จะได้ชมศิลปะการแสดงที่โรงละครเซมเพอโอเพอ (Semperoper) ซึ่งเปิดแสดงอีกครั้งหลังจากปิดทำการในช่วงฤดูร้อนค่ะ

4บูดาเปสต์1

4.เมืองบูดาเปสต์ (Budapest) ประเทศฮังการี

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากค่ะ เหมาะที่จะไปเดินเล่นชิลๆ เก็บภาพบรรยากาศดีๆ สวยๆ ที่คุณประทับใจ ด้วยสีสันอันตระการตาของธรรมชาติ ทั้งยังสามารถเดินถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและนั่งจิบไวน์ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายได้อีกด้วย

4บูดาเปสต์2

          หากคุณหลงใหลหรืออยากลิ้มลองรสชาติอาหารและไวน์สไตล์ฮังกาเรี่ยน คุณไม่ควรพลาดเทศกาลอาหารและไวน์ที่จัดขึ้นที่นี่ทุกปี รับรองได้ว่าคุณจะต้องตกหลุมรักกับเมืองแห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ

5บรัสเซล1q

5.กรุงบรัสเซลส์ (Brussel) ประเทศเบลเยี่ยม

เป็นเมืองหลวงและเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศเบลเยี่ยมที่เหมาะกับการมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมากที่สุดเมืองหนึ่ง คุณสามารถเดินชมสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองแห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลินใจกันไปเลย ทั้งจัตุรัสแกรนด์เพลส หรือ กรองด์ ปลาซ (Grand Palace) หอระฆัง (Belfort) ทะเลสาบมินน์วอเตอร์ (Minnewater) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

5บรัสเซล2

นอกจากนี้ ในช่วงเดือนตุลาคมยังมีการขยายเวลาปิดของพิพิธภัณฑ์หลักๆ จากเวลา 17.00 น. เป็นเวลา 22.00 น. ด้วย เหมาะสำหรับคนรักศิลปะที่ต้องการใช้เวลาชมผลงานต่างๆ อย่างเต็มที่ไปเลยจ้า!

6บาวาเรีย1

6.รัฐบาวาเรีย (Bavaria) ประเทศเยอรมนี

รัฐบาวาเรีย ของประเทศเยอรมันนั้น ได้ชื่อว่าเป็นเส้นทาง ที่สวยงามและโรแมนติกอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมืองที่สุดแสนจะน่ารักหลายๆ เมืองแล้ว บรรยากาศที่นั่นระหว่างทางสวยงามมากค่ะ เมืองที่โดดเด่นในแค้วนนี้ ก็ Wurzburg , Rothenburh , Munich , Fussen และอื่นๆ อีกหลายเมือง

6บาวาเรีย2

หากคุณมาในช่วง Autumn นั้น คุณจะได้เห็นปราสาทนอยอยู่ในวงล้อมของต้นไม้หลากสีสัน รวมถึงถนนหนทาง และวิวระหว่างทางต่างๆ ที่คุณจะได้เห็นและสมผัสกับใบไม้มีที่พร้อมใจกันเปลี่ยนสีอีกด้วยค่ะ เชื่อว่าถ้าคุณได้ไปแล้วคุณจะต้องหลงรักแน่นอนค่ะ

7บรูจจ์1

7.เมืองบรูจจ์ (Bruges) ประเทศเบลเยี่ยม

เมืองบรูจจ์ (Brugge) ประเทศเบลเยี่ยม ก็จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ได้แก่ จัตุรัสใจกลางเมือง หอระฆังเก่าแก่ ที่มีประวัติอันยาวนาน และยังมีประติมากรรมที่งดงามอีกด้วยค่ะ

7บรูจจ์2

           ช่วงการเปลี่ยนสีของใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วง เป็นปรากฏการณ์ผลกระทบที่เกิดกับใบไม้ของต้นไม้หรือไม้พุ่มผลัดใบที่โดยปกติแล้วมีสีเขียว เปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลืองถึงแดงโดยใช้เวลาไม่กี่สัปดาห์ในฤดูใบไม้ร่วง ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า fall colors หรือ autumn colors เป็นปรากฎการณ์ที่สวยงามมากค่ะ

8เบิร์น1

8.เมืองเบิร์น (Bern) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศเย็นสบายๆ แต่ไม่ถึงกับหนาวมาก และเป็นช่วงเวลาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อบอวนไปด้วยบรรยากาศแสนโรเมนติก จะถูกย้อมด้วยสีเหลืองทอง ส้ม แดง เป็นความงามที่แปลกตาแต่ตรึงใจ และชวนหลงใหลให้กลับมาเยือนอีกครั้งอย่างมาก น่าไปเก็บเกี่ยวเกี่ยวบรรยากาศสุดๆ ไปเดินเล่นชิคๆ เซลฟี่กับมุมสวยๆไปอวดเพื่อนกันค่ะ

8เบิร์น2

ถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาที่สาธารณรัฐเช็กแล้ว คุณก็ไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสมาค้างคืนที่นี่สักหนึ่งคืนนะคะ ใช้เวลาเดินเที่ยวชมเขตเมืองเก่าให้อารมณ์แบบยุคกลางด้วยค่ะ คุ้มสุดๆ!!

9ทิโรล1

9.เมืองทิโรล (Tyrol) ประเทศออสเตรีย

ฤดูกาลในการมาเที่ยวไม่มีความสำคัญเลยเพราะคุณสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลไปกับกิจกรรมในรัฐทิโรลได้ตลอดทั้งปีค่ะ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ทิโรลนั้นก็จะเต็มไปด้วยสีที่เหลืองหล่ามไปทั้งภูเขา บรรยากาศดี วิวที่นี่สวยและโรแมนตกมากค่ะ  น่าไปชื่นชมมาก ว่างๆก็ชวนครอบครัว เพื่อนๆ หรือว่าคู่รักของคุณไปเที่ยวกันนะคะ

9ทิโรล2

          นอกจากจะชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกอยู่อย่างมากมายให้คุณได้ไปสัมผัสและยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกด้วยค่ะ

10ปราก1

10.กรุงปราก (Prague) สาธารณรัฐเช็ก

เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก เป็นเมืองที่น่าเที่ยวอีกเมืองหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่น่าเที่ยวมากๆเพราะวิวสวยสุดๆค่ะ

10ปราก2

            เวลาที่สีสันของใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีแดง สีเหลือง ขับให้เมืองมีสีสันที่สดสวย โดยเริ่มตั้งแต่เดือน ตุลาคม อุณหภูมิประมาณ 15-18°C/58-64°F. อุณหภูมิอาจมีการเปลี่ยนแปลงขี้นๆลงๆ ไม่แน่นอนนะคะ บางครั้งท้องฟ้ามืดครึ้มไม่สดใส อาจมีลมแรง หรือในหนึ่งวันคุณอาจรู้สึกว่ามีสามฤดูในวันเดียวกัน ในช่วงฤดูพฤศจิกายน อาจมีการตั้งเค้าของหิมะด้วยค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ สวยล่ะสิ!!  ใครมีโอกาสได้ไปบอกเลยว่าคุ้มมากค่ะกับการที่ได้ไปสัมผัสใบไม้เปลี่ยนสีที่ยุโรป ได้ไปแล้วคุณจะต้องหลงใหล! และหลงรักกันอย่างแน่นอนค่ะ… พูดแล้วก็อยากจะไปกันแล้วใช่ไหมล่ะค่ะ..งั้นก็เตรียมเก็บกระเป๋าออกเดินทางกันได้เลย คราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไรเกี่ยวกับยุโรปอีกอย่าลืมติดตามเราและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวยุโรปสามารถเลือกซื้อทัวร์ยุโรปได้ที่ premiumworldtour.info นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-08-28T14:09:39+00:00