• ปกบ้านบางเขน

@บ้านบางเขน ~ ย้อนยุควันวาน ~

LOGO_Like & Share 1

บ้านบางเขน สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงที่ทำให้เพื่อนๆ ได้ย้อนยุคกลับไปในวันวานสมัยยังเด็ก นอกจากจะมีของสะสมสมัยวัยเยาว์ก็ยังมีร้านอาหาร  ร้านกาแฟ  และห้องติวหนังสือไว้ให้เพื่อนๆ ได้มานั่งอ่านกันยามเย็น ไปดูกันดีกว่าว่าด้านในมีอะไรบ้าง ตาม premiumworldtour.info มากันเลย…

แผนที่ บ้านบางเขน

บ้านบางเขนจะตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ตรงข้าม กรมทหารราบที่ 11 รอ. ถ้ามาจากเกษตร จะเลยร้านอาหารบางบัวไปนิดเดียว ซึ่งบ้านบางเขนจะติดถนนใหญ่มองเห็นง่ายมาก สามารถเข้าไปจอดที่ลานได้เลยฟรี หรือถ้าเต็มก็มาจอดตรงบริเวณร้านอาหารบางบัวก็ได้ ถ้าหาที่จอดไม่ได้จริง ๆ ก็สามารถไปจอดที่ปั๊มน้ำมันได้แต่เสียบริการค่าจอด

บ้านบางเขน22

เดินมาหน่อยจะเจอซุ้มประตูทางเข้าบ้านบางเขน ของเก่าทุกชิ้นเป็นของเฮียกล้วย สมพงษ์ พิศาลกิจวนิช ท่านชอบสะสมของเก่าๆ เหล่านี้มาเป็นเวลานานแล้ว มีเยอะจนต้องเก็บไว้ในโกดัง โดยจัดหาไม้เก่าๆ จากทั่วสารทิศ  แล้วรวบรวมนำมาสร้างเป็นพิพิธภัณฑ์ แหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตนี้ขึ้นมา

บ้านบางเขน21

ก่อนที่จะเข้าไปเยี่ยมชมแล้วเก็บ เพื่อนๆต้องซื้อคูปองค่าเข้าก่อน 20 บาท แล้วนำไปแลกน้ำดื่มได้จากด้านใน

บ้านบางเขน18

นี่จร้า !!! หน้าตาคูปองที่เราเอาไปแลกน้ำดื่มได้ฟรีด้านใน

บ้านบางเขน19

บ้านบางเขน20

ที่แรกของเราจะเป็น บ้านพ่อหลวง ด้านในจะจัดแสดงของสะสมที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวง ร.9  มาว่าจะเป็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมสาทิสลักษณ์ รูปหล่อ เหรียญ ธนบัตร แสตมป์ และเครื่องเบญจรงค์ ก่อนเข้าควรถอดรองเท้าก่อนนะจ๊ะ

บ้านบางเขน17

บ้านบางเขน16

ถัดไปจากบ้านพ่อหลวง ก็จะเป็นที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับโค๊ก ผลิตภัณฑ์แทบทุกอย่างได้จัดรวมไว้ที่นี่ รับรองได้ว่าสาวก

โค๊กคนไหนได้เข้าไปต้องมีร้อง!! อยากได้ของแปลกๆจากโค๊กกลับบ้านแน่ๆ

บ้านบางเขน15

บ้านบางเขน14

บ้านบางเขน13

มาร้านแรก ร้านเจี่ยเอ็งไถ่พานิช เป็นร้านที่รวมนาฬิกาเก่าๆเอาไว้ เด็ก ๆรุ่นใหม่คงไม่ทันแน่ ๆ แต่ถ้าวัยรุ่นยุค 90 นี่ต้องร้องอ่อกันเป็นแทบๆ

บ้านบางเขน12

บ้านบางเขน11

ร้านต่อไปเรามาต่อกันที่ร้าน ฮั่วฮง เป็นร้านที่ขายวิทยุ และของที่เป็นเทคโนโลยีในยุคนั่น เดินเข้ามาด้านในจะเป็นร้านตัดผมถือว่าทำได้ดีทีเดียว เหมือนได้ย้อนไปในวันวานอีกครั้งจริงๆ

บ้านบางเขน23

บ้านบางเขน10

เดินมาหน่อยจะเจอร้านยา วิทยาพรโอสถ เป็นร้านยาที่ขายทั้งยาแผนปัจจุบันและแผนโบราณ ซึ่งร้านขายยาประเภท ค เป็นจึงเป็นร้านขายยาสำเร็จรูปที่ไม่มียาอันตรายผสมอยู่

บ้านบางเขน24

บ้านบางเขน25

บ้านบางเขน26

โรงเรียนของเราน่าอยู่…เพลงนี้คงคุ้นๆหูใครหลายๆคนแน่ กับโรงเรียนลำสนุ่น ที่ได้จัดแบบย้อนให้เราไปอยู่ในวัยเรียนอีกครั้ง บรรดาโต๊ะไม้ที่มีช่องไว้ซ้อนขนมในเวลาเรียน บนโต๊ะก็มีชื่อคนที่เราแอบชอบเขียนไว้ กับกระดาษดำที่จะเขียนข้อความทิ้งไว้บนก่อนจบปลายภาค

บ้านบางเขน27

บ้านบางเขน9

ต่อไปร้านโชว์ห่วยที่มีทุกอย่างให้คุณเลือกสรร มีของต่าง ๆ รับประกันเลยต้องมีสิ่งของที่เพื่อนรู้จักอย่างแน่นอน

บ้านบางเขน4

บ้านบางเขน8

ถัดมาเป็นโรงเรียนวัดท่าช้าง ที่รวบรวมหนังสือเปรียบเสมือนห้องสมุดไว้ให้เพื่อนๆได้มานั่งอ่านหรือติวหนังสือกันยามเย็น

บ้านบางเขน2

บริเวณรอบ ๆ จะมีบ้านต้นไม้ ให้เพื่อนได้ไปถ่ายรูปจากมุมสูงกันได้

บ้านบางเขน5

บ้านบางเขน1

ด้านล่างจะมีการแสดงรถโบราณให้เพื่อนได้เก็บภาพ แต่ไม่สามารถเข้าไปนั่งด้านในได้นะจ๊ะ

บ้านบางเขน6

บ้านบางเขน7

ด้านหลังก็จะมีที่นั่งให้เพื่อนๆได้นั่งพักหรือจะเข้าไปด้านในเพื่อแวะดื่มน้ำทานข้าวกันก่อนได้ ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากมาย้อนยุคแบบพวกเราสามารถมาได้ทุกวันที่เปิด 24 ชม.เลย ครั้งหน้าจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆแบบส่วนตัว และไม่ต้องวุ่นวาย สามารถใช้บริการจัดกรุ๊ปกับทางเราได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.premiumworldtour.com และติดตามเราตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-10-13T10:02:44+00:00