• ข่าวท่องเที่ยว ดูผีเสื้อปางสีดา

สีสันสวยงาม! ชวนเที่ยวเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีค่ะ วันนี้ www.premiumworldtour.info มีข่าวสารดีๆมานำเสนอ.. อุทยานแห่งชาติปางสีดา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเที่ยวชมเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ตั้งแต่วันนี้ – สิงหาคม 2560 เพื่อชมผีเสื้อป่าหลากสีสันนับแสนตัว และมากกว่า 400 สายพันธุ์ ภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

ข่าวท่องเที่ยว ดูผีเสื้อปางสีดา

อุทยานแห่งชาติปางสีดา มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ประกอบด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญและมีค่า มีสภาพธรรมชาติและเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกแควมะค่า จุดชมวิว โขดหินตามลำน้ำที่มีลักษณะแปลกๆ มีเนื้อที่ประมาณ 527,500 ไร่ หรือ 844 ตารางกิโลเมตร

ข่าวท่องเที่ยว ดูผีเสื้อปางสีดา

โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมชมผีเสื้อมากที่สุดมี 3 จุด ด้วยกัน คือ

1. บริเวณโป่งผีเสื้อ จุดนี้จะเลยที่ทำการอุทยานฯ มาไม่กี่ร้อยเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้เอง มีผีเสื้อให้ชมหลากหลายชนิด และมีจำนวนมากที่สุดจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติปางสีดา เสียค่าธรรมเนียมอุทยานฯ ผู้ใหญ่คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท

2. บริเวณน้ำตกปางสีดา อยู่ก่อนถึงโป่งผีเสื้อ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าไปยังบริเวณลานหินของน้ำตก แต่ก็สามารถชมผีเสื้อได้ตลอดเส้นทาง อาจจะน้อยกว่าบริเวณโป่งผีเสื้อและลานหินดาษ

3. บริเวณลานหินดาด เป็นจุดที่จะต้องนั่งรถเจ้าหน้าที่เข้าไปในป่า เส้นทางค่อนข้างลำบากแต่เป็นจุดที่มีผีเสื้อสวยงามกว่าจุดอื่นๆ ก็ว่าได้ สำหรับท่านที่สนใจสามารถเข้าดูผีเสื้อที่ลานหินดาด ติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-862-1511 (ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวปางสีดา) ค่าใช้จ่าย 1,600 บาท/ 6-8 คน (ค่ารถ 1,000 จนท. 2 คนๆ ละ 300)

ข่าวท่องเที่ยว ดูผีเสื้อปางสีดา

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นผีเสื้อเยอะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย หากฝนตกฟ้าครึ้ม ก็จะได้พบเห็นผีเสื้อน้อย แต่หากมีแดดออก ก็จะได้ชมผีเสื้ออย่างจุใจ เพราะฉะนั้นควรไปเที่ยวชมในช่วงเช้า ระหว่างเวลา 09.00-14.00 น.

เพื่อนๆท่านไหนสนใจติดตามข่าวสารการท่องเที่ยวและสายการบิน ฝากติดตามข่าวสารดีๆได้ที่ premiumworldtour.info นะคะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

Website : https://www.premiumworldtour.info
Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T14:34:41+00:00