• หน้าปกคริสตืมาส

เที่ยวอเมริกา-แคนาดา ฉลองเทศกาลคริสต์มาสกับเมืองที่ไม่ควรพลาด !!

LOGO_Like & Share 1

         เทศกาลคริสต์มาสในสหรัฐอเมริกาจะมีขึ้นในวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ถือเป็นหนึ่งในเทศกาลที่ทุกคนจะมีโอกาสร่วมเฉลิมฉลองอย่างมีความสุขได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ที่แม้จะมีประเพณีที่แตกต่างกัน แต่ก็สามารถเข้าถึงเทศกาลแห่งความอบอุ่นและสุขสันต์กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาได้ทั่วอเมริกา วันนี้ premiumworldtour.info จะพาคุณไปพบกับช่วงเวลาแห่งความสุขแห่ง พาไปฉลองวันคริสต์มาส ณ เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ดีที่สุดในอเมริกา รับรองว่าคริสต์มาสปีนี้คุณมีตัวเลือกเส้นทางการเดินทางดีๆ ที่จะประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

1.1นิวยอค

1.นครนิวยอร์ค (New York City ; NYC)

                “ นิวยอร์ค ” เมืองที่ไม่เคยว่างเว้นจากนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะ “ เทศกาลคริสมาสต์ ” และ “ ปีใหม่ ” คนนับแสนนับล้านพร้อมใจกันมาฉลอง “countdown” ที่นี่ ทุกปีจะมีการตกแต่งต้นคริสต์มาสให้สวยงามตามสถานที่สำคัญต่างๆ แต่ที่ผู้คนล้นหลามที่สุดต้องยกให้ “ร็อคกี้เฟลเลอร์เซนเตอร์” (Rockefeller Center) ที่มีลานสเก็ตน้ำแข็งอยู่โดยรอบ ผู้คนต่างพากันมาเซลฟี่กับต้นคริสต์มาสขนาดยักษ์ไว้เป็นที่ระลึก จนแถวเรียงรายกันไปมากที่สุดมีความยาวถึง 8 กิโลเมตร ห้างสรรพสินค้าต่างๆก็จะมีของ Sale ทุกแบรนด์

1.2นิวยอค

ตามถนนหนหางและตึกรอบๆเมืองต่างประดับประดาไฟสีสันต่างๆ ให้ความสวยงามอลังการเป็นอย่างมาก มีหิมะตกโปรยปรายให้บรรยากาศที่โรแมนติกสุดๆ เป็นประเพณีที่ทำต่อเนื่องมายาวนานกว่า 80 ปี และพิกัดสำคัญที่ต้องไปเยือนก็คือเขตแมนฮัตตัน (Manhattan) ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของเมืองในช่วงคริสต์มาสเลย กิจกรรมยอดนิยมก็หนีไม่พ้นการเล่นสเก็ต ถ้าใครที่มาเที่ยวอเมริกาช่วงเทศกาลคริสต์มาสและไม่ได้มาเยือนนครนิวยอร์คแห่งนี้ถือว่าพลาดมากกค่ะ

1.3นิวยอค

ที่ตั้ง : รัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา


2.1ลาสเวกัส

2.ลาสเวกัส (Las Vegas)

ลาสเวกัส หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของอเมริกาที่หลายๆ คนรู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งคาสิโนแห่งใหญ่ของโลก แต่วันนี้จะมาบอกว่าของดีไม่ได้มีแค่นั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายอย่างที่คอยดึงเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ลาสเวกัสแห่งนี้ก็จะมีกิจกรรมมันส์ๆปาร์ตี้เจ๋งๆให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมอีกเยอะแยะมากมาย

2.2ลาสเวกัส

รอบๆเมืองก็จะประดับประดาด้วยต้นคริสต์มาสน้อยใหญ่พร้อมด้วยแสงไฟสวยงามตระการตา และในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่นี่ก็จะตกแต่งเมืองในสไตล์อิตาลีให้บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกเหมาะสำหรับคู่รักที่จะมาท่องเที่ยวในเมืองแห่งนี้มากๆเลยแหละค่ะ พร้อมทั้งกิจกรรมมันส์ๆที่บางโรงแรมได้เตรียมไว้ให้นั่นก็คือการเล่นสเก็ตท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย และที่โดนใจเหล่านักช็อปที่สุดก็คงจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งและห้างสรรพสินค้าต่างๆที่มีหลากหลายแห่ง ซึ่งในแต่ละที่ก็พากันลดราคาทำให้นักช็อปกระเป๋าแฟบไปตามๆกัน ใครรักการช็อปก็ไม่ควรพลาดที่จะไปเยือนเมืองนี้

2.3ลาสเวกัส

ที่ตั้ง : รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา


3.1ลอสแอนเจลิส

3.ลอสแอนเจลิส (Los Angeles : L.A.)         

ชาวลองแองเจลิสที่อาศัยอยู่ในย่านวู้ดแลนด์ ฮิลล์ พากันประดับตกแต่งบ้านด้วยไฟคริสต์มาสกันอย่างวิจิตรสวยงามสร้างสีสันดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลเข้ามาในย่านนี้ เทศกาลวันคริสมาสต์ของที่นี่จะมาพร้อมกับ เทศกาลแคนดี้ เคน เลน ซึ่งในแต่ละบ้านจะมีการประดับตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยไฟสีสันสวยงามและตกแต่งไปตามท้องถนนด้วยรูปแบบแคนดี้แสนน่ารักมากมาย โดยการประดับไฟคริสต์มาสของที่นี่เรียกกันว่า แคนดี้ เคน เลน (Candy Cane Lane)

3.2ลอสแอนเจลิส

และมีคำกล่าวกันหากจะฉลองคริสต์มาสอย่างสมบูรณ์แบบ ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาชมความสวยงามของไฟประดับคริสต์มาสแคนดี้ เคน เลน ซึ่งประดับกันมาจนเป็นประเพณีตลอด 50 ปีที่ผ่านมา  และมีการตกแต่งภายในตามขอบเตาผิง หรือห้อยไว้ที่ต้นสน จนกลายเป็นเทศกาลที่ทุกบ้านจะต้องประดับ ประดาตกแต่งบ้านและสวนหน้าบ้านให้สุดอลังการ และกลายเป็นสวนแห่งขนมหวานนานาชนิด สำหรับใครที่ชอบในความน่ารักปนความหวานที่นี่ถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียวค่ะ

3.3ลอสแอนเจลิส

ที่ตั้ง : รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา


4.1ซานตาคลอส

4.เมืองซานตาคลอส (Santa Claus)

ซานตาครอส เมืองเล็ก ๆ เมืองหนึ่งของรัฐอินเดียน่า คือสถานที่เพียงแห่งเดียวในอเมริกาที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อของ ซานตาคลอส โดยทุก ๆ ปี ชาวเมืองที่อาศัยอยู่ที่นี่ต่างรู้สึกคลั่งไคล้ต่อวันคริสต์มาสอย่างแท้จริง ยิ่งกว่านั้นชาวเมืองทั้งหมดยังมีจิตใจที่ร่าเริงสำหรับวันหยุดดังกล่าวเป็นอย่างมาก และอาจจะทุกๆ วันตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ ซึ่งแม้แต่ในช่วงฤดูร้อน บ้านของพวกเขายังมีแสงระยิบระยับจากเครื่องตกแต่งวันคริสต์มาสตลอดเวลา

4.2ซานตาคลอส

โดยเมืองดังกล่าว มีประชาชนที่มีจิตใจร่าเริงประมาณ 1,500 คน และไม่มีคนที่มีจิตใจหดหู่ให้เห็นแม้แต่คนเดียว เมื่อคุณเดินผ่านบ้านแต่ละหลังคุณจะได้ยินเสียงเพลงวันคริสต์มาสตลอดเวลา ทุก ๆ วัน ในเมืองนี้จะมีไปรษณีย์จากเด็กทั่วโลกประมาณ 50,000 ฉบับต่อวัน อาสาสมัครในท้องถิ่นประมาณ 100 คนต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อตอบคำถามทั้งหมด และในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวประมาณ 500,000คน มาพักผ่อนและมานั่งบนตักซานตาครอสยักษ์กัน

4.3ซานตาคลอส

ที่ตั้ง : รัฐอินเดียน่า สหรัฐอเมริกา


5.1โฮโนลูลู

5.เมืองโฮโนลูลู (Honolulu)

                หัวใจของฮาวายคือเกาะสวรรค์โฮโนลูลู กล่าวทักทายด้วยคำว่าอะโลฮ่า สนุกกับการโต้คลื่น เพลิดเพลินบนชายหาดของไวกิกิ ปีนภูเขาไฟ และไปเที่ยวเพิร์ลฮาเบอร์  ยังไม่พอแค่นั้นในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่ก็ครึกครื้นสุดๆมีนักท่องเที่ยวเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย จุดเริ่มต้นของเทศกาลคริสต์มาสของที่นี่มีตำนานเล่าว่า เริ่มจากกัปตัน จอร์จ ดิกซัน จอดเรือที่อ่าว ไวเม และสั่งให้ลูกเรือทำอาหารฉลองคริสต์มาสด้วยวัตถุดิบที่สามารถหาได้ในฮาวาย เกิดขึ้นในปีค.ศ.1786

5.2โฮโนลูลู

ที่เมืองอื่นๆปกติซานต้าจะมาพร้อมรถเลื่อนและกวางเรนเดียร์ แต่ที่เกาะสวรรค์โฮโนลูลู รัฐฮาวายแห่งนี้ ซานต้าจะมากับเรือที่ประดับต้นคริสต์มาส มาพร้อมของขวัญที่นำมาแจกทุกๆ คน โดยรอบบริเวณชายหาดก็จะประดับตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสพร้อมแสงไฟระยิบระยับเคล้ากับเสียงคลื่นจากทะเลโรแมนติกสุดๆเลยแหละค่ะ

5.3โฮโนลูลู

ที่ตั้ง : รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา


6.1นอทโพล

6.นอร์ทโพล (North Pole)

            เทศกาลคริสต์มาสทั้งทีก็ต้องจัดกันที่นอร์ธโพล (North Pole) ที่เป็นตำนานเล่าลือว่าเป็นบ้านและศูนย์ปฏิบัติการของซานตาคลอส โดยในทุกๆ ปีก็จะมีเด็กๆ เขียนจดหมายมาหาซานตาคลอสแล้วเด็กๆ ก็จะได้จดหมายตอบกลับด้วยนะ ซึ่งแม้ว่าเราจะยังส่องเรดาร์หาฐานทัพที่แท้จริงของคุณลุงซานต้ากันไม่เจอ แต่ชาวเมืองนี้เขาก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวจากรอบโลกผิดหวัง เพราะเขาได้ร่วมกันจัดงานคริสต์มาสประจำปีในบรรยากาศหนาวติดลบ

6.2นอทโพล

กิจกรรมเด่นๆ เลยที่จัดขึ้นก็จะมีการประกวดการแกะสลักน้ำแข็ง มีสวนสนุกธีมน้ำแข็ง เช่น สไลเดอร์น้ำแข็ง เขาวงกตน้ำแข็ง และกิจกรรมในวันคริสต์มาสสำหรับครอบครัวอีกหลากหลายกิจกรรม แถมยังมีการประดับไฟสวยงามรอบๆ โดยงานนี้เขาจะจัดกันยาวนานถึง 6 สัปดาห์ทีเดียว  อีกหนึ่งจุดที่เด่นๆเลยคือที่อลาสก้าในช่วงนี้ ถ้าโชคดี ฟ้าเปิด เราจะได้เห็นแสงเหนือเต็มๆเลยแหละ แน่นอนถ้าคุณได้มาสัมผัสงานคริสต์มาสที่นี่ถือว่าคุ้มค่าสุดๆเลยค่ะ

6.3นอทโพล

ที่ตั้ง : รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา


7.1ชิคาโก้

7.ชิคาโก้ (Chicago)

ถ้าคุณได้เดินทางมาถึงชิคาโก้ในวันคริสต์มาสคุณจะเห็นความสวยงามของไฟที่ประดับตกแต่งเป็นสีทองรอบๆเมือง ที่ Michigan Avenue จะประดับประดาตกแต่งไฟตามท้องถนนรวมถึงที่ Magnificent Mile ด้วย ส่วนงานคริสต์มาสที่ยิ่งใหญ่จะจัดขึ้นที่ German Christmas Markets ที่นี่จะจัดขึ้นสไตล์เยอรมันถือเป็นตลาดคริสต์มาสที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดีเลยทีเดียว ที่ Daley Plaza จะมีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ยักษ์ตั้งตระหง่าอยู่ให้ความรู้สึกเหมือนเราที่ที่นครนิวยอร์คเลยแหละค่ะ

7.2ชิคาโก้

ส่วนจุดที่เด่นๆที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็นการชมไฟที่ Lincoln Park และ Lincoln Park Zoo ที่สวนสัตว์แห่งนี้ประดับไฟทั้งสวนสัตว์ให้ความสวยงามอย่างมากในยามค่ำคืน และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ระบบขนส่งมวลชน Chicago Transit Authority (CTA) ได้จัดเตรียมขบวนรถไฟคริสต์มาสที่ตกแต่งอย่างสวยงาม โดยวิ่งในเส้นทางเฉพาะบริเวณรอบเมืองและมีพนักงานรถไฟแต่งตัวในชุดเอล์ฟสีเขียว-แดง คอยให้บริการอยู่อีกด้วยค่ะ

7.3ชิคาโก้

ที่ตั้ง : รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา


8.1ซานฟราน

8.ซานฟรานซิสโก (San Francisco)

            เมืองที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการท่องเที่ยวสามารถสัมผัสได้ถึงสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจทั้งสถานที่ กิจกรรม และงานเทศกาล ความลงตัวของวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมกับความทันสมัย ทำให้เมืองแห่งนี้มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากสุดๆ โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาสที่เมืองแห่งนี้จะจัดงานขึ้นอย่างใหญ่โตมีเสียงเพลงคริสต์มาสดังกระหึ่มไปทั่วทั้งบริเวณ รองรับนักท่องเที่ยวได้เยอะพอสมควร

8.2ซานฟราน

ทั้งยังมีกิจกรรมงานปาร์ตี้ให้เข้าร่วมอีกมากมาย ที่ห้าง Macy’s ได้มีต้นคริสต์มาสซึ่งสูงกว่า 80 ฟุต ประดับด้วยไฟมากกว่า 20,000 ดวง ใช้ลูกกลม ๆ สีแดงสลับทอง ประดับต้นคริสต์มาสกว่า 1,500 ลูก นำมาตั้งตระหง่านไว้ด้านหน้าของห้างให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความสวยงามกัน และที่พิเศษสุดๆก็คงจะเป็นสินค้าเกือบทุกชิ้นภายในห้างจะลดราคากันแบบสุดๆให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยงได้เข้าไปช็อปกันอย่างจุใจกระเป๋าแพบกันเลยทีเดียว

8.3ซานฟราน

ที่ตั้ง : รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา


9.1โทรอนโต

9.โทรอนโต (Toronto)

            ขบวนแห่ซานตาคลอสในโทรอนโตเป็นขบวนแห่ซานตาคลอสที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก! เริ่มเมื่อปีพ. ศ. 2456 เมื่อซานตาคลอสถูกดึงผ่านถนนในโทรอนโต เด็ก ๆตามถนนหนทางรอบเมืองต่างพากันเดินตามซานตาคลอสและเดินไปพร้อม ๆกัน มันเกิดขึ้นมานานกว่า 100 ปี และตอนนี้เป็นงานใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วม 2000 คน! และได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก แถมขบวนแห่นี้ยังออกอากาศทางทีวีทั่วโลกอีกด้วย

9.2โทรอนโต

ตามบ้านเรือนหรือสถานที่สำคัญต่างๆจะประดับตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาสน้อยใหญ่พร้อมด้วยไฟหลากหลายสีสันเคล้าคลอไปกับเสียงเพลงคริสต์มาสที่เปิดกันแทบทุกบ้าน และหากในบางปีมีหิมะพอดี การเล่นสกีสเก็ตและแคร่เลื่อนหิมะยังได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวเมืองและนักท่องเที่ยว ซึ่งถ้าคุณได้มาร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแห่งนี้คุณจะได้ความปลื้มปีติที่ได้เข้าร่วมขบวนซานตาคลอสที่เก่าแก่แถมยังได้ความสนุกครื้นเครงจากชาวเมืองอีกด้วยถือว่าคุ้มค่าแก่การมาเยือนมากเลยค่ะ

9.3โทรอนโต

ที่ตั้ง : รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา


10.1ควิเบก

10.ควิเบก (Quebec)

            อีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีบรรยากาศคริสต์มาสอย่างเกินร้อย เดินลุยหิมะในถนนเล็กๆ ผังเมืองแบบยุโรปเก่าที่สร้างกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 วัสดุตกแต่งของที่นี่ทุกอย่างยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะทำมาจากของรีไซเคิล และเต็มไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายชนิด คริสต์มาสในควิเบกได้รับอิทธิพลมาจากชาวฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในเมืองกว่าครึ่ง ถือเป็นลิตเติ้ลยุโรปในแถบอเมริกาเหนือเลยก็ว่าได้

10.2ควิเบก

ในช่วงเวลานี้นอกจากจะได้ชมการประดับตกแต่งเมืองจากแสงไฟระยิบระยับและต้นคริสต์มาสกันอย่างสวยงามแล้ว คุณก็ยังจะได้ลิ้มลองขนมต่างๆ อาหารและเครื่องดื่มประจำเทศกาลสไตล์ยุโรปเก่า รับประกันได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเลยแหละค่ะ และเป็นเมืองที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งในการไปร้องเพลงคริสต์มาสท่ามกลางถนนกับฝูงชนและจิบโกโก้ร้อนข้างเตาผิง คุณจะได้บรรยากาศที่ฟินสุดๆอย่างแน่นอน

10.3ควิเบก

ที่ตั้ง : รัฐควิเบก,ประเทศแคนาดา 

 

สำหรับ 10 เมืองที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้มีเมืองไหนเตะตาต้องใจกันบ้างคะ บอกก่อนเลยนะว่าเด็ดทุกเมืองไปรับลมหนาวเข้าร่วมกิจกรรมคริสต์มาสกันแบบฟินๆกัน ถ้าได้ไปไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ ครั้งหน้าเราจะพาท่านไปประเทศไหนเทศกาลอะไรรอติดตามได้เลยค่า หากเพื่อนๆคนไหนสนใจไปสัมผัสเทศกาลคริสต์มาสที่อเมริกาหรือสนใจเที่ยวอเมริกาสามารถเลือกดูโปรแกรมทัวร์อเมริกาได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ www.premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-10-06T17:55:17+00:00