VIETNAM : สถานที่ท่องเที่ยวสุดคูลในเวียดนาม ที่ไม่ควรพลาด!

LOGO_Like & Share 1

เวียดนาม เป็นประเทศที่อยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของคาบสมุทรอินโดจีน มีพรมแดนติดกับประเทศจีน  เวียดนามเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้มีทั้ง ภูเขา แม่น้ำ และวัฒนธรรมประเพณีต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมาย น่าสนใจไหมละครับ.. ถ้าฉะนั้น premiumworldtour ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวคูลๆ สบายๆร่มรื่น ในประเทศเวียดนามตามมาชมกันเลยยยยยยย..

ทัวร์เวียดนาม

1.ซาปา

เมืองซาปาเป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเวียดนาม ในเขตจังหวัดลาวไก ใกล้กับชายแดนจีนในสมัยก่อนได้มีอาณานิคมฝรั่งเศสมาตั้งรกรากที่นี่จึงได้มีสิ่งก่อสร้างบ้านเรือนเป็นสถาปัตยกรรมฝรั่งเศส มีกลิ่นอายแบบยุโรปตะวันตกและมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีและยังมียอดเขาฟานซีปังซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนามซึ่งมีความสูงถึง 3,143 เมตร มีจุดชมวิวที่มองเห็นเมืองทั้งเมือง แต่ถ้าไปตอนเช้าๆแล้วละก็จะเห็นทะเลหมอกปกคลุมเมืองอยู่เต็มพื้นที่ เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบสบายๆเป็นที่สุดเลยครับ

ท่องเที่ยวเวียดนาม


ทัวร์เวียดนาม

2.อ่าวฮาลอง

เป็นอ่าวที่สวยทางธรรมชาติเป็นอย่างมากและยังได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโกแล้ว ที่นี่ยังมีความมหัศจรรย์อันงดงามของธรรมชาติอยู่อีกมากมาย มีทั้งภูเขา หน้าผาและถ้ำต่างๆ เป็นสถานที่ๆน่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบสบายๆ และยังมีกิจกรรมท้าทายอีกมากมายที่ฮาลอง เบย์

ทัวร์เวียดนาม


ทัวร์เวียดนาม

3.ถนนตรามตอนพาส

เป็นถนนที่สูงที่สุดในเวียดนามเวลามองลงมาจากถนนจะเห็นวิวสวยงามจะเห็นฝั่งของซาปาซึ่งเป็นที่ที่มีอุณหภูมิที่หนาวที่สุดแห่งหนึ่งของเวียดนามกับฝั่งของเมืองไลเจา ซึ่งเป็นเมืองที่มีอุณหภูมิที่ร้อนที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งข้อแตกต่างระหว่างของสองเมืองนี้น่าสนใจไหมล่ะครับ และขึ้นไปหน่อยจะเป็นจุดชมวิวของเทือกเขาฟาสีปันที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง จะเห็นทิวเขาสลับซับซ้อนและจะเห็นถนนคดเคี้ยวไปตามริมหน้าผา ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยแหละ

ทัวร์เวียดนาม


เที่ยวเวียดนาม

4.นาขั้นบันไดที่ซาปา

เป็นสถานที่หนึ่งในซาปา ที่เกี่ยวกับการทำนาขั้นบันไดและคนส่วนใหญ่จะเป็นพวกชาวเขาเป็นส่วนใหญ่ที่นี่ทำนากันทั้งภูเขาและในแต่ละฤดูก็จะมีวิวที่สวยงามแตกต่างกันออกไปอย่างช่วงปลายปีจะเห็นทุ่งนาเป็นสีทองสวยงามเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

ทัวร์เวียดนาม


เที่ยวเวียดนาม

5.เมืองนิงห์บิงห์

เมืองนิงห์บิงห์เป็นเมืองที่มีความสวยงามจากธรรมชาติที่หนึ่งในประเทศเวียดนามเลยก็เป็นได้ มีทั้งภูเขาโค้งสวยงามเป็นอย่างมากและยังมีแม่น้ำไหลผ่านระหว่างภูเขา เป็นที่ๆเหมาะสำหรับการพักผ่อนและยังมีวิวให้เราชมสวยๆอีกมากมาย ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คูลสุดๆเลยครับ

ทัวร์เวียดนาม


ทัวร์เวียดนาม

6.เมืองเก่าฮอยอัน

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ เป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมทั้งแบบตะวันตกและตะวันออก และยังมีเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์อีกมากมายและชาวบ้านที่ฮอยอันก็ยังคงมีชีวิตแบบดั้งเดิม  ในเมืองฮอยอันยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาของประวัติศาสตร์อีกด้วย ไม่แปลกใจที่องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ใครที่ไปเวียดนามแล้วไม่ได้ไปเยือนที่นี่ถือว่าพลาดมากเลยครับ

เที่ยวเวียดนาม


เที่ยวเวียดนาม

7.อุโมงค์กู๋จี

เป็นเครือข่ายอุโมงค์ใต้ดินที่เชื่อมถึงกันในอำเภอกู๋จีในไซ่ง่อนและเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ อุโมงค์กู๋จีเป็นที่ตั้งของกองทัพหลายครั้งระหว่างสงครามเวียดนาม และเป็นฐานปฏิบัติการของเวียดกง เมื่อครั้งการรุกเทศกาลตรุษญวนในปี ค.ศ.1968 และเป็นสถานที่จริงในสมัยที่รบกับอเมริกา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ถือว่าเราได้ไปยืนอยู่ในอุโมงค์ที่เขาเคยรบกันจริงแค่คิดก็น่าตื่นเต้นสุดๆแล้วครับ

เที่ยวเวียดนาม


เที่ยวเวียดนาม

8.ปราสาทหมีเซิน

เป็นสิ่งก่อสร้างที่ยังหลงเหลือมาจนถึงปัจจุบันเชื่อว่ามาจากอาณาจักรจามปา ช่วงศตวรรษที่ 4-5 สะท้อนให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมของฮินดูที่เก่าแก่และยังสมบูรณ์ที่สุดในอินโดจีน ในอดีตเชื่อว่าปราสาทแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับบูชาพระศิวะ และในปัจจุบันได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้วครับ ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยเชียว

เที่ยวเวียดนาม


เที่ยวเวียดนาม

9.อุทยานแห่งชาติ ฟง งา-เค บัง

อุทยานแห่งชาติ ฟง งา – เค บัง นี้มีความโดดเด่นเกี่ยวกับธรรมชาติและด้านธรณีวิทยาเป็นอย่างมาก  เพราะมีวิวัฒนาการมาตั้งแต่ในสมัยยุคน้ำแข็งหรือโดยประมาณ 464 ล้านปีที่แล้ว และองค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเทียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  ในอุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของถ้ำขนาดใหญ่และยังมีถ้ำมากกว่า 300 ถ้ำเชียวนะ พลาดไม่ได้แล้วล่ะครับ

เที่ยวเวียดนาม


ทัวร์เวียดนาม

10.เมืองมุยเน่

เป็นเมืองที่อยู่ชายทะเลทางเวียดนามใต้ที่นี่มีชาดหาดที่เป็นสันทรายกว้างใหญ่และยาวให้บรรยากาศแบบทะเลทราย โดยคนส่วนใหญ่ชอบไปเซลฟี่กันหรือไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นน้ำ พายเรือ หรือจะเป็นเล่นกระดานโต้คลื่น ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนเป็นอย่างมากเลยที่เดียว ใครยังไม่ได้ไปรีบไปนะครับเดียวจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง..

ทัวร์เวียดนาม

เป็นไงกันบ้างล่ะครับสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานำมาแนะนำกันในครั้งนี้ คูลสมชื่อไหมล่ะ.. ถ้าทุกท่านได้มีโอกาสไปเยือนเวียดนามแล้วล่ะก็อย่าลืมนึกถึงสถานที่ท่องท่องที่กล่าวถึงมานี้นะครับหรือใครมีแพลนจะไปเที่ยวต่างประเทศก็อย่าลืมนึกถึงเวียดนามกันนะ แล้วมาพบกันใหม่กับบทความอื่นๆต่อจากนี้ของเรา ฝากติดตามด้วยนะครับ และคราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไรเกี่ยวกับเวียดนามอีกอย่าลืมติดตามเราและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวเวียดนามสามารถเลืิอกซื้อทัวร์เวียดนามได้ที่ https://www.premiumworldtour.info นะครับ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยครับ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T11:57:06+00:00