• เที่ยวดานัง

VIETNAM : สถานที่ท่องเที่ยวสุดจี๊ดในดานัง

LOGO_Like & Share 1

หลายท่านคงยังไม่รู้จักใช่ไหมครับว่า.. “ดานัง” คืออะไร แล้วเป็นอย่างไร วันนี้พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ ของพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเมืองดานังกันเลย ดานังเป็นอีกหนึ่งเมืองของเวียดนามและยังเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆของเวียดนามอีกด้วย “ดานัง” นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายและยังมีประวัติความเป็นที่ยาวนานอีกด้วย ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในดานัง ถ้าพร้อมแล้วไปกันได้เลย Let’s GO! . .

ที่เที่ยวดานัง

1. โบสถ์คริสต์ (Danang Cathedral)

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง ติดกับถนนตรันฝู เยื้องกับโรงแรมแบมบูกรีน เป็นสถานที่สะท้อนถึงจุดเริ่มต้นของศาสนาคริสต์ในประเทศเวียดนาม ซึ่งเริ่มจากมิชชันนารีตะวันตกพวกแรกได้เดินทางเข้ามาทางอ่าวตังเกี๋ยทางภาค เหนือของเวียดนามในปี ค.ศ.1533 และเผยแผ่เข้าสู่เวียดนามกลางอย่างถาวรเมื่อปี ค.ศ. 1615 โดยคณะมิชชันนารีโปรตุเกส โบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1923 สมัยตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

ทัวร์ดานัง

จุดเด่นของโบสถ์ดานังแห่งนี้คือตึกสไตล์กอทิธสีชมพู ที่สร้างขึ้นให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของดานัง ภายนอกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยลวดลายอันประณีต ถัดเข้าด้านในเป็นห้องโถงอันกว้างขวาง ตกแต่งด้วยกระจกสีสันสวยงาม ชาวเมืองจะเดินทางมาที่โบสถ์แห่งนี้ในตอนเช้าและตอนเย็นของทุกวัน โดยเฉพาะวันอาทิตย์จะคลาคล่ำไปด้วยจักรยานยนตร์ของชาวเมืองที่เดินทางมาเข้า โบสถ์ นับเป็นศูนย์รวมของชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่เหนียวแน่นอีกแห่งหนึ่งของเวียดนามอีกด้วย


เที่ยวดานัง

2.วัดกวางมินห์ (Quang Minh Temple)

วัดกวางมินห์  นั้นเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปปูนปั้นที่มีสีขาว โดยมีความสูงกว่า 36 เมตร นับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีขนาดสูงที่สุดในเขตภาคกลางของเวียดนาม เเละเป็นที่นิยมในการมาสักการะบูชาเป็นอย่างมากสำหรับชาวดานัง โดยบรรยากาศภายในวัดนั้นค่อนข้างเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม่ขนาดใหญ่นานาพันธุ์ที่มีอยู่อย่างมากมายภายในวัด ช่วยสร้างบรรยากาศถึงความสงบร่มเย็นให้กับผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงความสงบทางกาย เเม้ในวันที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน

ดานัง

วัดเเห่งนี้ก็ยังคงรักษาความสงบเอาไว้ได้อย่างน่าประหลาดใจ จนคุณอาจจะอยากนั่งเล่นสงบจิตสงบใจที่วัดเเห่งนี้ซักพักก็เป็นได้นอกจากพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ ที่เป็นจุดเด่นของวัด Quang Minh Temple  แห่งนี้เเล้ว ที่นี่ก็ยังมีอาคารอีกหลายหลังที่ความสวยงามเเละเป็นสถาปัตยกรรมเเบบเวียดนามเเท้ๆ ที่ได้รับการออกแบบให้มีความสวยสดงดงามเกินบรรยาย ทั้งตัววิหารเเละโบสถ์ที่ภายในจะมีพระพุทธรูปเก่าเเก่ที่ชาวดานังให้ความเคารพศรัทธาไม่เเพ้พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่ด้านนอก ซึ่งหากคุณได้มีโอกาสมาเยือนวัดเเห่งนี้ซักครั้งแล้วล่ะก็ ก็ควรลองมาสักการะของพรซักครั้งก็น่าจะเป็นสิริมงคลแก่ตัวคุณเองไม่มากก็น้อย


เที่ยวดานัง

3.อ่าวดานัง (Danana Bay)

ห่างจากตัวเมืองดานังออกมาทางทิศเหนือราว 15 กิโลเมตร คุณจะได้พบกับชายหาดที่ทอดยาวขนานไปกับทิวเข้าสลับซับ ซ้อน หรือที่ชาวเวียดนามเรียกกันว่า อ่าวดานัง แม้ว่าที่นี้จะไม่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของหาดทรายที่ติดกับน้ำทะเลสีฟ้า คราม เหมือนชายหาดขึ้นชื่ออย่างนอนเนื้อก

ที่เที่ยวดานัง

แต่สิ่งที่คุณได้พบเห็นคือวิถีชีวิตชาวบ้านที่ใช้เรือกระจาดออกหาปลา เรือที่ทำจากไม้ไผ่ สานทั้งลำชันด้วยยา พาหนะล่องลอยเหนือแผ่นน้ำที่หาดูได้จากที่นี้เพียงแห่งเดียว ลักษณะของอ่าวดานังเป็นหาดทรายสีน้ำตาลเข้ม เต็มไปด้วยเรือกระจาดที่จอดเรียงรายอยู่ริมฝั่งตลอดจนเรือที่ออกหาปลา อยู่กลางทะเลทำให้ที่เหมะแก่การมาเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์พลาดกันไม่ได้แล้ว ..


ที่เที่ยวดานัง

4.ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains)

ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองดานัง ประกอบด้วยเนินเขาน้อยใหญ่ 5 ลูกชาวเวียดนามจึงเรียกภูเขาหินอ่อนนี้ว่า “ภูเขาแห่งธาตุทั้งห้า” อดีตภูเขาเหล่านี้เคยเป็นกลุ่มของกาะนอกชายฝั่ง 5 เกาะ แต่เนื่องมาจากการตกตะกอนปีแล้วปีเล่าทำให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของแผ่นดินใหญ่

ที่เที่ยวเวียดนาม

ภายในภูเขามีแท่นบูชาของพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และเทพเจ้าองค์อื่นๆตามความเชื่อของชาวบ้านที่ อาศัยอยู่ในแถบนั้น ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ ถุ่ยเซิน ซึ่งในอดีตชาวเมืองจามเคยใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาปัจจุบัน ถ้ำแห่งนี้ยังคงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางศาสนาอยู่เช่นเดิมโอโห้หน้าตื่นเต้นสุดๆไปเลย


ดานัง

5.พิพิธภัณฑ์ประติมากรรมของจาม (Museum of Cham Scupture)

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดานัง สถานที่ที่รวบรวมศิลปวัตถุและเทวรูปต่างๆทางศาสนาฮินดู  ในศิลปะของชนเผ่าจามที่เก่าแก่จากศตวรรษที่ 14 – 15 รวมเอาความเป็นมาของชนชาติจามที่รุ่งเรืองมาก่อนอาณาจักรใดๆ ในภูมิภาคนี้

ที่เที่ยวเวียดนาม

ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในรูปของประติมากรรมที่แกะสลักจากหินและสำริดกว่า 300 ชิ้น อาคารพิพิธภัณฑ์ก่อสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1915 และขยายพื้นที่เพิ่มเติมในปี ค.ศ. 1939 โดยสถาบันการศึกษาโลกตะวันออกของฝรั่งเศส นิทรรศการถูกจัดแสดงไว้ตามห้องต่างๆ ที่สะท้อนถึงยุคสมัยทั้ง 4 ยุคตามแหล่งกำเนิดของอารยะธรรม ได้แก่ หมี่เซิน ตราเกียว ด่งเดือง และทาพเมิม ส่วนชั้นบนของพิพิธภัณฑ์มีการแสดงภาพที่เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็น มาของชาวจามไว้อย่างน่าสนใจ ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมศิลปะจามที่ใหญ่ที่สุดในโลกไม่ไปไม่ได้แล้ว


ทัวร์เวียดนาม ดานัง

6.แม่น้ำหาน (Han River)

ภายหลังที่แม่น้ำทูโบนในเมืองท่าเก่าอย่างฮอยอันเริ่มตื้นเขิน เนื่องจากแม่น้ำหลายสายเปลี่ยนเส้นทาง เรือขนส่งสินค้าจากต่างแดนไม่สามารถเข้ามาเทียบท่าได้ เมืองดานังจึงถูกสร้างขึ้นมาเป็นเมืองท่าแทนที่ฮอยอัน เพราะด้วยลักษณะภูมิประเทศของดานังที่มีแม่น้ำหานไหลผ่านใจกลางเมือง สะดวกต่อการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ แต่แม่น้ำหานก็ไม่ได้ทำหน้าที่เป็นเพียงสายน้ำเศรษฐกิจที่นำพาความเจริญมา สู่เวียดนามกลาง

เที่ยวดานัง

แต่ว่าแม่น้ำสายนี้ยังมีความสวยงามของทัศนียภาพที่ผสมผสานระหว่างเมืองท่าที่ คึกคักและธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาน้อยใหญ่ได้อย่างลงตัว หากคุณมาเยือนเมืองท่าดานังก็ควรหาเวลามาเดินเล่นที่ถนนเลียบแม่น้ำหาน เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง เดินทางมาสะดวก มีทางเลียบแม่น้ำที่ตกแต่งสวยงามด้วยสวนหย่อมสีเขียว วิวทิวทัศน์ก็สวยงามน่าชมถึงว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าสนใจแห่งหนึ่งในดานังอีกด้วย


เวียดนาม ดานัง

7. บานาฮิลล์ (Ba Na Hills)

เขาบานาฮิลล์ มีความสูง 1,467 เมตร อยู่ห่างจากเมืองดานัง 25 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้  บานาฮิลล์เหมือนเป็นปอดของเวียดนามกลาง  อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี อยู่ที่ 20-25 องศา  เป็น สถานที่ ที่มีถึง สี่ฤดู ในหนึ่งวัน บานาฮิลล์เป็นที่ตากอากาศที่ดีที่สุดในเวียดนามกลาง (ภาคเหนือคือซาปา และภาคใต้คือดาลัท)ได้ค้นพบในสมัยที่ฝรั่งเศสเข้ามาปกครองเวียดนาม ได้มีการสร้างถนนอ้อมขึ้นไปบนภูเขา สร้างที่พักโรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนในระหว่างการรบ

เที่ยวดานัง เวียดนาม

ปัจจุบันได้มีการสร้างกระเช้าไฟฟ้า เพื่ออำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการเดินทาง รวมทั้งชมวิว เมืองดานัง ชมความสวยงมของน้ำตก Toc Tien และลำธาร Suoi noกระเช้าไฟฟ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2007 และได้รับการบันทึกจาก guinness world ว่าเป็นกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกเมื่อ วันที่ 25 มีนาคม ปี 2009 โดยมีความยาว 5,042 เมตร โอ้โหสุดยอดไปเลยพลาดกันไม่ได้แล้ว


เที่ยวดานัง

8. วัดลินห์อึ๋ง (Linh Ung Pagoda)

วัดลินห์อึ๋ง ตั้งอยู่เกาะเซินตร่า เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดานัง เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่รวบรวมความเชื่อ ความศรัทธาของธาตุทั้งห้าและจิตใจของผู้คนอยู่ในที่นี้  ภายในวิหารใหญ่ของวัด เป็นสถานที่บูชา เจ้าแม่กวนอิมและเทพองค์ต่างๆตามความเชื่อของชาวบ้านแถบนี้

ดานัง

นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นปูนขาวเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งมีความสูงถึง 67 เมตร ตั้งอยู่บนฐานดอกบัว กว้าง 35 เมตร ยืนหันหลังให้ภูเขาและหันหน้าออกทะเล คอยปกป้องคุ้มครองชาวประมงที่ออกไปหาปลานอกชายฝั่ง  วัดแห่งนี้นอกจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านมากราบไหว้บูชาและขอพรแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เป็นอีกนึ่งจุดชมวิวที่สวยงามชองเมืองดานังอีกด้วย


เที่ยวเวียดนาม

9. อุโมงค์ไฮเวิน (Hai van pass)

อุโมงค์ไฮเวินเป็นอุโมงค์ที่เจาะผ่านภูเขาเพื่อเข้าสู่เมืองดานัง ยาว 6,280 เมตร สร้างโดยการกู้เงินดอกเบี้ยต่ำ จากญี่ปุ่น โดยรัฐบาล ญี่ปุ่นส่งผุ้เชี่ยวชาญมาช่วยในการก่อสร้าง เป็นอุโมงคู่ขนาน อุโมงหนึ่ง สำหรับรถไฟ อีก หนึ่งอุโมงสำหรับรถยนต์

ที่เที่ยวดานัง

อุโมงนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางได้มากว่า 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว เพราะถ้าไม่วิ่งผ่านอุโมงค์นี้ ต้องวิ่งขึ้นเขาในระยะทางกว่า 21 กิโลเมตร โอ้โห.. ถึงเป็นอุโมงค์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายได้เยอะเลยทีเดียวถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุโมงค์ในดานังที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวครับ

สุดยอดไปเลยใช่ไหมครับกับสถานที่ที่เรามาแนะนำ อย่าลืมไปตามรอยเราบ้างนะครับ หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวเวียดนาม สามารถคลิกดูรายละเอียดทัวร์เวียดนามเพิ่มเติมได้ที่ : premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-27T15:16:43+00:00