• ปกป่าในกรุง

ป่าในกรุง One day trip วันเดียวก็เที่ยวได้

LOGO_Like & Share 1

ถ้าใครมีวันหยุดน้อย ๆ แล้วอยากไปพักผ่อนแบบธรรมชาติหนีจากความวุ่นวายในเมืองใหญ่ อยากจะออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ วันนี้ premiumworldtour ขอพาเพื่อน ๆ ไป “โครงการป่าในกรุง” ซึ่งโครงการป่าในกรุง ตั้งอยู่ ถ.สุขาภิบาล 2 เป็นการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ภายใต้แนวทางการส่งเสริมพื้นที่สีเขียวในเขตเมืองของ กลุ่ม ปตท. หรือ “PTT Green in the City” ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% ป่าเป็นหลัก มีการออกแบบอาคารที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารเขียว  เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้การปลูกป่าของ ปตท. และการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ เป็นรูปแบบการศึกษาและเรียนรู้ป่าในเมือง เชื่อมโยงและสร้างความใกล้ชิดระหว่างคนกับป่า

แผนที่ป่าในกรุง

ป่าในกรุงนี้อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ถ้าใครขับรถมาใช้เส้นมอเตอร์เวย์ ไปตามป้ายบางนา เลี้ยวซ้ายออกทางอ่อนนุช แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนสุขาภิบาล 2 ขับตรงไปประมาณ 3 กม. โครงการป่าในกรุงจะอยู่ซ้ายมือ จอดรถริมถนนได้เลยหรือจะจอดที่ร้าน @เชียงใหม่ ได้เลยจร้าไม่เสียค่าจอด ถ้าพร้อมแล้วก็ทิ้งงานแล้วไปทำตัว Slow Life กัน ลุย….

ป่าในกรุง1

ก่อนที่เราจะเข้าป่ากัน เราต้องมาลงทะเบียนกันจุดนี้กันก่อน แล้วตอนออกอย่าลืม !!! ลงเวลาออกกันด้วยนะจ๊ะ

ป่าในกรุง11

ทางเข้าป่าในกรุงของเรา เป็นกำแพงดินบดอัดทำให้กลมกลืนกับธรรมชาติมากๆ

ป่าในกรุง2

ตลอดทางจะมีการจัดแสดงเมล็ดพันธุ์พืชต่าง ๆ ที่ในอยู่โครงการซึ่งจะแบ่งเป็นกลุ่มๆ เราสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากการแสดง QR code

ป่าในกรุง12

ระหว่างทางจะมีไม้เรื้อยเกาะตามกำแพงดิน ทำให้รู้สึกสดชื่น บรรยากาศก็ร่มรื่น ไม่ร้อนมาก

ป่าในกรุง3

พอเดินมาสักพัก จะเจอห้องจัดนิทรรศการอยู่ด้านขวามือ ภายในจะจัดแสดงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ ถ้าเดินมาร้อนๆแล้ว ก็แอบหนีมาพักในห้องนี้ได้เลย นอกจากเย็นแล้วยังได้ความรู้จะทำให้คุณตกหลุมรักป่ามากขึ้น

ป่าในกรุง4

ป่าในกรุง5

พอเดินมาสักพัก จะเจอห้องจัดนิทรรศการอยู่ด้านขวามือ ภายในจะจัดแสดงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ ถ้าเดินมาร้อนๆแล้ว ก็แอบหนีมาพักในห้องนี้ได้เลย นอกจากเย็นแล้วยังได้ความรู้จะทำให้คุณตกหลุมรักป่ามากขึ้น

ป่าในกรุง6

เราก็มาสูดอากาศด้านนอกกัน บนทางเดินชมเรือนยอด (Skywalk) มองป่าจากมุมสูง โดยภายในจะแบ่งเป็นสัดส่วนที่ดิน นั่นก็คือพื้นที่ป่าสีเขียวโดยรอบ 75 % พื้นที่แหล่งน้ำ 10% และพื้นที่อาคารเพื่อการเรียนรู้อีก 15%

ป่าในกรุง7

เดินมาอีกหน่อยก็จะเห็นหอคอย Skywalk มีความหลากหลายของพันธุ์ไม้ที่ใช้ปลูกมีทั้งพันธุ์ไม้หายาก พันธุ์ไม้พื้นเดิมของกรุงเทพมหานคร และพันธุ์ไม้ป่าตามประเภทป่าชนิดต่าง ๆ  โดยทางเดินลอยฟ้า ( Sky walk) เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 200 เมตร ไล่ระดับความสูงจากพื้นดิน 5 ระดับ สำหรับศึกษาพันธ์ไม้ลักษณะสังคมพืชต่าง ๆ

ป่าในกรุง9

ป่าในกรุง10

ตัวหอคอยชมวิวที่มีความสูงถึง 23 เมตร รับน้ำหนักได้ถึง 30 คน สามารถมองเห็นวิวได้แบบ 360 องศา ถ้าได้ขึ้นไปแล้วก็หายเหนื่อยกันเลย โดยวิวที่เรามองเห็นรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวทั้งหมด ก็จะเจอกับลมเย็นกับวิวสวยๆ จากบนยอดหอคอย Skywalk  ที่มองลงมาก็จะเห็นพื้นที่เขียว ที่สามารถมองได้แบบ360 องศา รวมไปถึงชุมชนเมืองในบริเวณใกล้เคียง

ป่าในกรุง14

ป่าในกรุง13

พอลงมาจากหอคอย Skywalk  ก็มาเจอกับโซนป่าชายเลนและพืชน้ำ  หรือจะมานั่งรับลมยามเย็นแถวน้ำตก รับรองได้ว่า ฟินกันสุดๆ ไปเลยจร้า หรือถ้าใครที่อยากลองหนีจากความวุ่นวายจากเมือง หลบมาอยู่ในป่าสักพักแต่ไม่อยากออกไปต่างจังหวัดที่ไหนไกล ๆ หรืออยาก shut down ร่างกาย ก็ลองแว๊บมาที่ โครงการป่าในกรุง ถนนสุขาภิบาล 2 โครงการจะเปิดบริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์ ) เวลา  09.00 – 18.00 น. สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โครงการป่าในกรุง 02-1366380 หรือ Facebook Fanpage โครงการป่าในกรุง ปตท. ที่สำคัญ เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

หากใครมาตามรอยเราแล้ว อย่าลืมถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะคะ แล้วเจอกันใหม่ค่ะ ครั้งหน้าจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆแบบส่วนตัว และไม่ต้องวุ่นวาย สามารถใช้บริการจัดกรุ๊ปกับทางเราได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : www.premiumworldtour.com และติดตามเราตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T12:07:16+00:00