• เที่ยวยุโรป คริสต์มาส

เที่ยวคริสมาสต์กับประเทศยอดฮิต

LOGO_Like & Share 1

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสไปจนถึงปีใหม่นี้คงเป็นวันหยุดยาวของใครหลาย ๆ คน ที่จะได้ไปพักผ่อนแบบชิว ๆ หลังจากที่ทำงานอย่างหนักมาตลอดทั้งปีแล้ว และสำหรับใครที่ยังไม่มีแพลนที่จะไปเที่ยวที่ไหนแล้วละก็ทาง premiumworldtour.info จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลคริสต์มาสในช่วงเดือนธันวาคม 2560 นี้  เรามาดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบางที่น่าไปเที่ยวมากที่สุดเรามาเริ่มกันเลยครับ . .

christmas in england

Photo Credit : blog.traveleze.co.uk

1. คริสต์มาสประเทศอังกฤษ

คริสต์มาสของประเทศอังกฤษ นั้นจะจัดแค่วันคริสมาสอีส หรือวันที่ 24 ธันวาคมเท่านั้นและในวันที่ 24 ธันวาคมของประเทศอังกฤษจะเป็นวันที่คึกคักเป็นอย่างมากและภายในประเทศอังกฤษจะมีขนบธรรมเนียมของวันคริสต์มาสที่ทุกคนต้องทำในทุกๆปี นั้นก็คือ.. การแสดงละครคนใบ้จุดเด่นของการแสดงนี้จะให้นักแสดงทุกคนสวมหน้ากาและแสดงเป็นตัวละครต่าง ๆนาๆ ส่วนมากจะเป็นการสดงเกี่ยวกับการต่อสู้ของฝ่ายอธรรมและธรรมะและอาหารที่ต้องมีในวันคริสต์มาสนั้นมักจะเป็นพวกไก่งวง ไส้กรอก ขนมปังขิง มันอบ พุดดิ่งผลไม้ เป็นต้น

christmas in england

Photo Credit : wuol.org

คริสต์มาสประเทศอังกฤษนั้นถึงจะสั้นแต่ก็มีความสุขแน่นอนถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะไปฉลองคริสต์มาสที่ประเทศอังกฤษนั้นต้องแพนที่จะเดินทางดี ๆนะครับมิฉะนั้นอาจจะไม่ไม่ทันก็เป็นได้


christmas in italy

Photo Credit : walksofitaly.com

2. คริสต์มาสประเทศอิตาลี

ประเทศอิตาลีจะเริ่มจัดงานคริสต์มาสตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมของทุก ๆปีในการจัดงานคริสต์มาสของประเทศอิตาลีนั้นจะประดับประดาไฟตามต้นไม้และ สถานที่ต่าง ๆและที่สำคัญจะมีการจัดคอนเสิร์ต และจุดดอกไม้ไฟที่บริเวณปราสาทอาร์โก และที่ขาดไม่ได้เลยคืออาหารสำหรับฉลองวันคริสต์มาสนั้นก็คือ  ปลาแห้งใส่เกลือ พาสต้า ไก่งวง สตูฟโฟลี ขนมอบจากน้ำผึ้ง  ขนมทอดจากแป้ง รูปร่างคล้ายๆโบว์ โรยผงน้ำตาล ลูกฟิกอบ และอัลมอนด์ เป็นต้น

christmas in italy

Photo Credit : dreamofitaly.com

คริสต์มาสประเทศอิตาลีก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่ควรจะพลาดเลยทีเดียวสำหรับเพื่อนที่จะไปควรจะจองโรงแรมที่พักและตั๋วเครื่องบินไว้อย่างเนินๆนะครับเพราะมีผู้คนมากมายที่จะไปร่วมฉลองวันงานคริสต์มาสของประเทศอิตาลี


christmas in italy

Photo Credit : zastavki.com

คริสต์มาสประเทศออสเตรียจะจะขึ้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึง 25 เดือนธันวาคมของทุกปีการจัดงานของประเทศออสเตรียจะประดับประดาต้นคริสต์มาสและอาคารบ้านเรือนไปด้วยแสงไฟหลากหลายสีสันจึงทำให้บรรยากาศโดยรอบ ๆสวยงามและประเทศออสเตรียจะมีอาหารสำหรับการเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสได้แก่ ขนมปังขิง วาฟเฟิล อัลมอนด์โทสต์ เกาลัด ไส้กรอก และไวน์ เป็นต้น

christmas in italy

Photo Credit : zastavki.com

ถึงคริสต์มาสประเทศออสเตรียถึงจะยาวมากนานกว่าประเทศอื่น ๆแต่ความสนุกสนานของเทศการคริสต์มาสก็ไม่แพ้ประเทศใดเลย นี้ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เพื่อนๆไม่ควรพลาด


christmas in germany

Photo Credit : cheekytrip.com

4. คริสต์มาสประเทศเยอรมนี

คริสต์มาสประเทศเยอรมันจะจัดรวมกับวันปีใหม่ในวันที่ 20 ธันวาคม – 4 มกราคมของทุก ๆปี วันคริสต์มาสถือว่าเป็นวันที่สำคัญของประเทศเยอรมนีเลยก็ว่าได้เพราะเป็นวันที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวได้เจอหน้ากันและเป็นวันหยุดพักผ่อนที่ยาวนานและประเพณีคริสต์มาสของประเทศเยอรมนีเรียกนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 2 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว เพราะที่นี่พิถีพิถันเรื่องอาหารเลิศรส ร้านขายของหลากสไตล์และมีการตกแต่งตามสถานที่ต่าง ๆได้สวยงามจึงทำให้นักท่องเที่ยวมากมายแห่กันมาเที่ยว

christmas in germany

Photo Credit : roughguides.com

ถ้าเพื่อนๆคิดจะไปเที่ยววันคริสมาสของประเทศเยอรมนีก็ต้องว่างแผนการเดินทางให้ดี ๆนะครับเพราะอาจจะไม่มีไม่มีโรงแรมที่พักให้เพื่อนได้พักกัน


Christmas Malta

Photo Credit : leovegascareers.com

5. คริสต์มาสประเทศมอลตา

คริสต์มาสประเทศมอลตานั้นจะมีผู้คนมากมายมาเยื่อนอย่างไม่ขาดสายเพราะประเทศมอลตาให้ความสำคัญเกี่ยวกับเทศกาล คริสต์มาสเป็นอย่างมากและมีกิจกรรมมากมายเช่น การร้อง ประสานเสียง การแสดงขวนพาเรท การแต่งตัวแฟนตาซีเป็นต้นและภายในประเทศยังประดับประดาไปด้วยแสงไฟและต้นคริสต์มาสอีกทั้งจะมาการจุดพลุฉลองคริสต์มาสอีกด้วยโดยเพราะสาเหตุนี้จึงทำให้ผู้คนมากมายมาเยือน

Christmas Malta

Photo Credit : education.gov.mt

ประเทศมอลตาก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่เพื่อนๆทุกคนไม่ควรพลาด ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจจะไปผมขอแนะนำให้เพื่อนๆหาโรงแรมที่พักไว้ล่วงหน้าหน่อยนะครับเพราะถ้าไม่หาไว้เพื่อนๆอาจจะเสียใจที่ไม่ได้ไปฉลองคริสต์มาสกับประเทศนี้ก็เป็นได้


CHRISTMAS IN SPAIN

Photo Credit : travelandleisure.com

6. คริสต์มาสประเทศสเปน

ประเทศสเปน เมืองที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมอันงดงาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเมืองที่จะติดอันดับน่าท่องเที่ยวในช่วงคริสต์มาส ซึ่งในเทศกาลจะมีการจัดงานรื่นเริง แถมยังมีพาเหรด ด้วยเช่นกัน คริสต์มาสประเทศสเปนจะเริ่มจัดขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกปีภายในประเทศก็จะมีการประดับไฟตามต้นไม้และอาคารบ้านเรือนจึงทำให้ภายในประเทศมีความสวยงามและดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศในแต่ละปีจะมีผู้เข้ามาร่วมฉลองวันคริสต์มาสมากมายจุดเด่นวันคริสต์มาสของสเปนนั้นจะอยู่ที่ขบวนพาเหรดของ 3 กษัตริย์ ขบวนพาเหรดแจกขนมหวาน การจุดพลุดอกไม้ไฟมากมายหลายสีสันให้นักท่องเที่ยวได้ชม และยิ่งไปกว่านั้นจะมีการจุดปืนใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองในคริสต์มาสอีกด้วย

CHRISTMAS IN SPAIN

Photo Credit : barcelona-home

ถ้าเพื่อน ๆท่านใดสนใจที่จะไปรวมฉลองคริสต์มาสกับประเทศสเปนต้องว่างแผนและเตรียมตัวก่อนที่จะเดินทางนะครับเพราะอาจจะไม่มีที่พักหรือตั๋วเครื่องบินนะครับ เอ๊ะ ลืมบอกไปเตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆด้วยนะครับเพราะหนาวมากๆ


CHRISTMAS IN Finland

Photo Credit : Santatelevision

7. คริสต์มาสประเทศฟินแลนด์

ประเทศฟินแลนด์ ถูกขนานนามว่าเป็นดินแดนมหัศจรรย์ซึ่งเชื่อกันว่ามี ซานตาคลอส ตัวจริงอาศัยอยู่ที่ Arctic Circle ใน แลปแลนด์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปพบเขาและช่วยตระเตรียมขนมปังสำหรับแจกในคริสต์มาส หรือถ้าอยากย้อนความฝันวัยเยาว์ จะขอนั่งตักพี่เค้าด้วยก็ได้นะ นี้ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้ท่องท่องเที่ยวหลั่งไหลพากันมามาฉลองคริสต์มาสที่ประเทศฟินแลนด์

CHRISTMAS IN Finland

Photo Credit : pinterest

ถ้าเพื่อนๆอยากเจอซานต้าคอสตัวเป็นๆ ก็อย่าพลาดที่จะไปรวมงานฉลองวันคริสต์มาสที่ประเทศฟินแลนด์กันนะครับเพื่อนๆอาจจะสนุกไม่มีวันลืมเลยก็ได้


christma in france

Photo Credit : wallpaper.campus-sta

8. คริสต์มาสประเทศฝรั่งเศส

คริสต์มาสประเทศฝรั่งเศสนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 ธันวาคม ของทุกๆ ปีภายในประเทศนั้นจะตกแต่งไปด้วยแสงไฟต่างๆนาๆทำให้ภายในเมืองดูสวยงานและตระการตาบวกกับมีหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งประเทศจึงทำให้ดูสวยยิ่งขึ้นไปอีก

ในวันคริสมาสต์ของฝรั่งเศสนั้นจะมีจุดเด่นหลายอย่างเลย เช่น ขนมที่จะต้องมีในวันคริสามสต์คือขนมข่อนไม้  ตุ๊กตาจำลองกำเนินวันคริสมาสต์เป็นต้นและอีกทั้งยังมีตลาดคริสต์มาสให้ท่านได้เลือกชื่อมากมายเลยครับ

christmas in france

Photo Credit : thetraveltrove.co.uk

บอกเลยว่าเทศกาลแห่งความสุขในฤดูหนาวปีนี้ถ้าคิดจะไปสัมผัสบรรยากาศคริสต์มาสแบบอบอุ่นกับคู่รัก อย่ารีรอ รีบจองตั๋วเครื่องบิน และโรงแรมกันได้เลยครับ


christmas netherlands

Photo Credit : stuffdutchpeoplelike.com

9. คริสต์มาสประเทศเนอร์เธอแลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์จะจัดงานวันคริสต์มาสในวันที่ 25- 26 ธันวาคมของทุกปีสำหรับช่วงคริสต์มาสสถานที่ต่างๆจะโดนแปลงโฉมสำหรับต้อนรับวันคริสต์มาส เอ๊ะเพื่อนๆ รู้กันไหมว่าประเทศเนอร์เธอแลนด์นั้นเป็นบ้านเกิดของเซนต์นิโคลัส (St Nicholas) หรือซานตาคลอสนั่นเอง โดยในทุกปีจะมีพาเหรดซานตาคลอสเพื่อระลึกถึงนักบุญขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกท่านนี้ นอกจากนั้นก็จะได้ชมไฟประดับเมืองโบราณอันสวยงาม เทศกาลไฟประดับ (Light Festival) ที่จะจัดขึ้น ณ สะพานหลักของเมือง ที่จะมีทั้งการประดับไฟเทศกาลและการแสดงผลงานศิลปะด้านการจัดไฟ รวมไปถึงการประกวดศิลปะการจัดไฟให้ชาวเมืองและนักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเพลินตา

christmas netherlands

Photo Credit : theculturetrip.com

ถ้าเพื่อนๆสนใจที่จะครอบครัวไปร่วมฉลองวันคริสต์มาสที่ประเทศเนเธอรแลนด์ก็อย่ารอช้า เตรียมจองห้องพักและตั๋วเครื่องบินกันได้เลยครับใกล้จะถึงวันคริสต์มาสแล้วเดียวจองโรงแรมไม่ทันกันนะครับ ^-^


christmas in russia

Photo Credit : getrussia.com

10.  คริสต์มาสที่ประเทศรัสเซีย

ถ้าเพื่อนๆเคยไปรัสเซีย คุณจะเห็นว่ารัสเซียเป็นเมืองแห่งโบสถ์ ประเทศรัสเซียจะมีโบสถ์อยู่เต็มไปหมด เพื่อนๆ รู้หรือไหมว่าประเทศรัสเซียก็มีการจัดงานฉลองวันคริสมาเหมือนกันแต่จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มกราคม ตามปฏิทิน ศาสนาคริสต์นิกาย ออโธดอกซ์ ของทุกปีภายในประเทศก็จะตกแต่งไปด้วยต้นคริสต์มาสและแสงไฟต่าง ๆนาๆจึงทำให้ภายในเมืองมีความสวยงามไม่แพ้ชาติใดประเทศรัสเซียจะมีอหารที่ทุกคนจะต้องทานในวันคริสต์มาสนั้นก็คือ  ข้าวต้มแบบรัสเซียที่ทำจากข้าวโอ๊ต ที่เสิร์ฟกับน้ำผึ้ง เมล็ดป๊อบปี้ และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ วอลนัท และเยลลี่ผลไม้เป็นต้น

christmas in russia

Photo Credit : getrussia.com

เพื่อนท่านใดที่ยังไม่รู้จะไปเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ไหนผมขอแนะนำให้ไปที่ประเทศรัสเซียกันเลยครับเพื่อนๆทุกท่านจะได้รับความสนุกและได้สัมผัสบรรยากาศที่ทุกท่านไม่เคยได้รับมาก่อนก็เป็นได้

เป็นยังไงกันบ้างครับ ? สำหรับสถานที่เที่ยวในวันคริสต์มาสถูกใจเพื่อนๆ หรือเปล่าครับ สำหรับใครที่มีสถานที่เที่ยวในวันคริสต์มาสที่น่าสนใจสามารถส่งเข้ามาพูดคุยกันได้นะครับ ฝากติดตามกดไลค์กดแชร์กันด้วยนะครับ และหากเพื่อนๆท่านใดสนใจอยากไปเที่ยวกับครอบครัว เพื่อนๆแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางในประเทศ หรือต่างประเทศ จัดได้หมด! คลิกดูรายละเอียดได้ที่ : พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-27T14:59:25+00:00