สิ่งที่ต้องทำเมื่อไป.. HONG KONG – MACAU

LOGO_Like & Share 1

แนะนำสถานที่เที่ยวฮ่องกงแบบเน้นๆ ไม่ให้คุณพลาดเมื่อมีโอกาสไปเที่ยวฮ่องกง ทั้งสถานที่เที่ยว วัด ร้านอาหาร และแหล่งช้อปปิ้งเด็ดๆ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับการแวะเวียนจากนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ เพราะเป็นหนึ่งเมืองที่มีสีสันหลากหลาย ห้ามพลาดเด็ดขาดกับ 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปฮ่องกง มีที่ไหนบ้างตาม https://www.premiumworldtour.info ไปดูกันเลยยยค่ะ!!

บิว001

Photo Credit : ON.CC

  1.  ชิมทาร์ตไข่ ร้าน Cheung Heung Yuen Restaurant

ร้าน Cheung Heung Yuen Restaurant เป็นร้านเก่าแก่ของฮ่องกง ในสไตล์ที่เรียกว่าชาชานเต็ง หรือเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ คาเฟ่สไตล์ฮ่องกงนั่นแหละค่ะ ทาร์ตไข่ร้านนี้เค้ามีชื่อเสียงมานาน ร้านนี้เค้าจะมีลูกค้าประจำทั้งชาวฮ่องกงและชาวต่างชาติ มาเยือนไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ โดยทาร์ตไข่ของที่นี่ก็จะโดดเด่นกว่าทาร์ตไข่จากร้านอื่นๆ ตรงที่จะมีกลิ่นเนยที่หอมมากกก เวลากินกลิ่นของเนยจะละลายไปทั่วทั้งปากเลยแหละ นอกจากนั้นทางร้านก็ยังมีชายามบ่ายรสอร่อยให้ได้มานั่งจิบกันชิลล์ๆไปอีกจ้า รวมไปถึงอาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว เค้าก็ทำออกมาน่ากินไม่แพ้กันเลยทีเดียวค่ะ

บิว1

Photo Credit : Frankie Wong

เวลา เปิด-ปิด : 06.00-17.30 น.

การเดินทาง: เดิน 3 นาทีจากสถานีรถไฟ Kennedy Town MTR Station ทางออก B


บิว002

Photo Credit : 108trip-ticketfare.blocspot

  1. นั่งกระเช้านองปิง

กระเช้านองปิง 360 ในช่วงเช้า-เที่ยง คนจะต่อคิวซื้อตั๋วเยอะมาก แถวยาวเป็นหางว่าวเลยค่ะ ถ้าใครวางแผนการที่จะมาเที่ยวกระเช้าอยู่แล้วแนะนำให้ซื้อตั๋วออนไลน์ไว้ก่อนจะดีมาก และไม่เสียเวลาไปต่อแถวอีกด้วยค่ะ กระเช้ามีให้เลือก 2 แบบ คือแบบธรรมดา และแบบคริสตัล กระเช้าคริสตัลนี่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ พื้นกระเช้าจะใสแจ๋วเสมือนเรายืนอยู่บนอากาศ คือมันน่าตื่นเต้นมาก การนั่งกระเช้าจะใช้เวลาประมาณ 25 นาที ระยะทาง 5.7 กิโลเมตร ปลายทางคือหมู่บ้านนองปิง ระหว่างทางก็เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์หมู่เกาะในทะเลจีนใต้ สนามบินฮ่องกง ภูเขา และธรรมชาติโดยรอบได้แบบ 360 องศาค่ะ

Photo Credit : discoverhongkong

การเดินทาง: ถ้ามาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน นั่งรถไฟฟ้าสายสีแดง Tsuen Wan Line ไปลงที่ Lai King จากนั้นต่อรถไฟฟ้าสีส้มไปลงที่สถานี Tung Chung และออก Exit B เพื่อเดินทางไปขึ้นกระเช้าที่ Ngong Ping 360

โดยรถประจำทาง รถประจำทางมีให้บริการทุกจุดในฮ่องกง ออกจากถนนชุนตุงโดยเดินไปยังสถานีรถกระเช้าตุงชุง ใช้เวลาเพียง 10 – 15 นาที


บิว003

Photo Credit : Vjpupe

  1.  หมุนกังหันวัดแชกงหมิว

            เป็นวัดที่ชาวจีนให้ความเลื่อมใสศรัทธามากอีกวัดหนึ่ง ไปวัดแชกงทั้งทีไม่ควรพลาดสิ่งนี้  ไม่มาหมุนกังหันถือว่าผิด!!! จะต้องหมุนกังหันนะจ๊ะ กังหันนี้เรียกว่า “กังหันนำโชค” เพื่อหมุนสิ่งไม่ดีสิ่งอัปมงคลออกไป เอาแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และข้างๆ ก็จะมีกลองตั้งอยู่ให้ตี ตีไปเลย ไม่ต้องดังมาก ตีเพื่อรับเอาสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต การหมุนกังหัน ให้หมุน 3 ครั้ง และตั้งจิตอธิษฐานขอสิ่งที่เราอยากได้ เชื่อว่า “กังหันนำโชค” จะหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต โดยหลักการที่ถูกบอกต่อ คือ “มือซ้ายหมุน จากด้านซ้ายไปขวาหมุนตามเข็มนาฬิกาถ้าชีวิตในปีที่ผ่านมาไม่ดี ส่วนถ้าดีอยู่แล้วก็ให้หมุนกังหันกลับจากขวาไปซ้ายค่ะ

บิว3

Photo Credit : bloggang

การเดินทาง: เมื่อถึงสถานี Tai Wai ให้ออกทาง Exit B ค่ะ ก่อนออกนอกตัวอาคาร จะเป็นท่ารถเมล์ ให้เดินออกไปตามทางซ้ายมือ ตามลูกศร เดินริมกำแพง ตามทางเดินไปจนถึงด้านนอก ประมาณ 100 เมตร  ออกจากตึกมาจะเจอถนน เดินเลี้ยวซ้ายตาม ลูกศร ไปเรื่อยๆ มีป้ายบอกทางตลอดนะคะ


บิว004

Photo Credit : honeynfizz.blogspot

  1.  ย้อนวัยเที่ยวดิสนีย์แลนด์

ดินแดนแห่งจินตนาการ อาณาจักรแห่งแฟนตาซี โลกแห่งอนาคต และหัวใจรักการผจญภัย มิคกี้เมาส์รอต้อนรับคุณสู่ดินแดนแห่งความสุขที่สุดของโลกใบนี้ พร้อมเครื่องเล่นมากมายที่มีเฉพาะที่นี่ที่เดียวในฮ่องกง  ใครชอบถ่ายรูปแนะนำ “จุดถ่ายภาพ หนังสือเทพนิยาย ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าม้าหมุนซินเดอเรลล่า จัดทำเป็นป้ายขนาดใหญ่ ที่มีภาพเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ จากนิทานของดิสนีย์หลากหลายเรื่องให้มาเซลฟี่กันจุใจไปเลยค่ะ และถ้าหากใครอยากมีห้วงเวลาแห่งความสนุกสนานเหมือนเมื่อครั้งวัยเยาว์ ขอแนะนำให้มาเที่ยวย้อนวัยกันอย่างเพลิดเพลินกันที่นี่ “ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

บิว4

Photo Credit : vizts

การเดินทาง : เริ่มต้นจาก MTR Mong Kok  > Laiking > Sunny Bay > แล้วต่อสายสีชมพูไปลงสถานี Disneyland Resort


บิว005

Photo Credit : adayscape

  1. ชมการแสดง อะ ซิมโฟนี่ ออฟไลท์ ริมอ่าววิคตอเรีย

ถ้าคุณคิดว่าอ่าววิคตอเรียมีภาพทิวทัศน์เมืองที่แพรวพราวแล้วละก็ รอจนคุณชมการแสดงแสงสีเสียงยามค่ำคืนชุด อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ก่อนค่ะ แล้วคุณจะเปลี่ยนใจอย่างตั้งตัวไม่ทัน กับการโชว์แสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ A Symphony of Lights  งานแสดงแสงสีเสียงถาวรที่ใหญ่ที่สุดในโลก แสง สี เสียง ใช้งบประมาณสูงถึง 44 ล้านดอลล่าร์ฮ่องกง แล้วแบบนี้เราจะไม่แวะไปชมได้ยังไงคะ พบกับรูปแบบการแสดง คือ ตึกต่างๆ ในฝั่งเกาะฮ่องกง จะเล่นไฟ มีแสงเลเซอร์วิ่งไปมา พร้อมกับดนตรีประกอบการแสดง จุดในการชมการแสดงมีอยู่ 2 จุด คือ หน้าหอนาฬิกา และบริเวณ Avenue of Stars ควรมาก่อนเวลาสักครึ่งชั่วโมงและรีบไปจองโดยด่วน เพราะเวลาใกล้ๆ คนจะเยอะมหาศาลมากเลยค่ะ

บิว5

การเดินทาง: สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก L6 หรือ สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L3 เลี้ยวขวาแล้วเดินมาข้ามสามแยกที่ถนน Salisbury Rd แล้วเดินมาทางด้านหลัง Hong Kong Space Museum (ระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร), ทางออก J เดินมาทางด้านหลังสวน Salisbury Garden (ระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร)  สามารถชมการแสดงได้บริเวณ Avenue of Stars และท่าเรือบริเวณหอนาฬิกา


บิว006

Photo Credit : fodors

  1.  ชมวิวสวยที่ The Peak

เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวฮ่องกงเป็นครั้งแรกนะคะ การนั่งรถรางขึ้นเขา ชมวิว  ที่สวยที่สุดจากยอดเขา Victoria Peak นับเป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด The Peak จัดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรค่าแก่การมาเยือนเป็นอย่างยิ่งค่ะ แต่ถ้ามาแล้วต้องจัดให้ครบกับกิจกรรมเหล่านี้ ก็คือ The Peak Tram, The Peak Tower, and Sky Terrace 428 และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอีกด้วยค่ะ ที่นี่ถือว่าเป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งที่คนนิยมไปมากที่สุด เพราะเป็นทั้งจุดชมวิวมองเห็นภาพพาโนรามาของเมืองฮ่องกงได้

บิว6

การเดินทาง:  จิมซาโจ่ย ไปยัง The Peak เพื่อนั่งรถราง The Peak Tram เพื่อขึ้นไปชมวิว เริ่มต้นจากท่าเรือ Star Ferry Pier จากฝั่งจิมซาโจ่ย ข้ามไปฝั่ง Central เพื่อนั่งรถเมล์สาย 15C ที่จอดอยู่ในท่ารถเมล์ ด้านหน้า ท่าเรือ Central หมายเลข 8


บิว007

Photo Credit : dplusguide

  1.  ขอพรเทพเจ้า ที่ วัดหว่องไท่ซิน

วัดหว่องไท่ซิน หรือที่คนไทยติดปากว่า วัดหวังต้าเซียน เป็นวัดที่โด่งดังอันดับต้นๆ ของฮ่องกงเลยก็ได้ เพราะมีความเชื่อว่า การที่ได้มากราบไหว้ขอพรจากองค์เทพเจ้าหวังต้าเซียนจะทำให้หายจากโรคภัยไข้เจ็บได้ค่ะ ภายในศาลจะมีรูปภาพของเทพเจ้าหว่องไท่ซิน ที่ได้นำมาจากประเทศจีนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1915 รอบๆวัดยังมีวิหารต่างๆ เช่น วิหารขงจื้อ ที่นิยมมาขอพรเรื่องการศึกษา ให้สอบเข้าโรงเรียน หรือมหาลัยที่หวังไว้ รูปปั้นเทพเจ้ากวนอูจะขอในเรื่องความยุติธรรม ด้านหลังของวัดจะเป็นสวนแห่งความโชคดี จำลองมาจากพระราชวังฤดูร้อนในปักกิ่ง ให้มาเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆกันนะคะ

บิว7

Photo Credit : HongKong navi

การเดินทาง: ลงรถไฟใต้ดินสถานี Wong Tai Sin Station สายสีเขียว Kwun Tong Line ทางออก Exit B2 >> จากนั้นเดินประมาณ 3 นาทีก็จะถึงวัดหวังต้าเซียน


บิว008

Photo Credit : Tour.zizee

  1. ช้อปปิ้งย่าน จิมซาจุ่ย

เรามาดูกันค่ะ ว่าย่านจิมซาจุ่ยมีอะไรดี ส่วนมากเค้าไปเที่ยวอะไรกัน เค้าไปกันทำไม แล้วใกล้ ๆ แถวนั้นมีอะไรบ้าง ย่านจิมซาจุ่ย เป็นย่านช้อปปิ้งชื่อดังของเกาะฮ่องกง ที่คนไทยทั่ว ๆ ไปก็ต้องรู้จัก ตั้งอยู่บริเวณริมอ่าววิคทอเรีย ของฝั่งเกาลูน ฮ่องกง เมื่อพูดถึงจิมซาจุ่ย ทุกคนก็ต้องนึกถึง ถนนนาธาน นับเป็นถนนสายช็อปปิ้งอย่างแท้จริง และเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของฮ่องกง ที่ทั้งสองฟากฝั่งของถนน จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนมชื่อดังทั่วโลก เครื่องหนังชั้นดี ห้างสรรพสินค้าทันสมัย ร้านอาหารและภัตตาคารสุดหรู บริเวณใกล้เคียงกันจะติดกับอ่าววิคทอเรียค่ะ

บิว8

Photo Credit : Flickr

การเดินทาง: สถานี MTR : Tsim Sha Tsui หรือ Jordan หรือ Austin


บิว009

Photo Credit : Tourbkk

  1. ล่องเรือเวเนเชี่ยน

การที่เราไปล่องเรือกอนโดลาที่ The Venetian Macau เป็นอีกสิ่งที่หากใครไปเที่ยวฮ่องกงแล้วจะต้องไม่พลาด ด้วยเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว และมีแหล่งคาสิโนที่ใหญ่โต พร้อมด้วยการจำลองเวนิสในอิตาลี เอาเป็นว่ามาที่เดียวได้เที่ยวเยอะมาก ในส่วนของ The Grand Canal ที่จำลองเวนิสนั้นสองข้างทางจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารไปตลอดลำคลองใสที่ทอดยาว และบริการพายเรือ จะมีผู้พายกอนโดลาร้องเพลงโอเปร่าอิตาลีแสนโรแมนติกให้คุณฟังอีกด้วยค่ะ หลังจากฟังผู้พายกอนโดลาร้องเพลงอิตาลีระหว่างการล่องเรือ 15 นาทีแล้วจะหยุดพักและถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกการล่องเรือในครั้งนี้ค่ะ

บิว9

Photo Credit : manilynguela

การเดินทาง:

– รถเมล์ สาย 26, 26A, MT1, MT2, 21A, MT4

– แท็กซี่จากท่าเรือ Macau Ferry Teminal  ระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ราคาประมาณ 80 MOP / 80 HKD คิดเป็นเงินไทยก็ 300 กว่าบาท


บิว010

  1. ล่องเรือ Star Ferry ที่อ่าววิคตอเรีย

Star Ferry เป็นท่าเรือที่ให้ความสะดวกในการเดินทางระหว่างเกาะเกาลูนและเกาะฮ่องกง ท่าเรือแห่งนี้อยู่คู่เมืองฮ่องกงมายาวนาน และยังเป็นท่าเรือที่ให้บริการผู้โดยสาร ระหว่างจิมซาจุ่ย-หว่านจ๋าย และระหว่างจิมซาจุ่ย-เซ็นทรัล ได้อย่างสะดวกสบาย และใช้เวลาเดินทางเพียง 5-10 นาทีเท่านั้นก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ ที่สำคัญราคาก็ประหยัดสุดๆ  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ลงเรือนี้เพื่อมาชมวิวอ่าวอย่างใกล้ชิดและนิยมมาถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมากค่ะ

บิว10

การเดินทาง: ท่าเรือ Star Ferry อยู่ติดๆกับโรงแรม Marcopolo Hongkong สุดถนนแคนตัน จุดสังเกตุง่ายๆเมื่อถึงท่าเรือคือ เราจะเจอหอนาฬิกา (Clock Tower)  และจุดรอรถประจำทางขนาดใหญ่ รวมแทบจะทุกสายที่เริ่มต้นและสิ้นสุดที่จิมซาจุ่ย

.. เป็นไงกันบ้างคะ หู้ยย!! ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะว่าฮ่องกงนั้น จะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายขนาดนี้ และนี่ก็เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวฮ่องกงที่รอให้คุณได้ไปสัมผัส ใครจะไปเที่ยวฮ่องกง ก็ลองวางแผนกันดูนะคะ คราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไรเกี่ยวกับฮ่องกงอีกอย่าลืมติดตามเราและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวฮ่องกงสามารถเลือกซื้อทัวร์ฮ่องกงได้ที่ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-01T17:49:57+00:00