• ฮ่องกงไหว้พระ9วัด

เที่ยวฮ่องกง ไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคล

LOGO_Like & Share 1

วันนี้ Premiumworldtour จะพาทัวร์ไหว้พระ 9 วัด ที่ฮ่องกงกันนะคะ และนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมการท่องเที่ยวสำหรับนักแสวงบุญที่ชอบเดินทางต่างประเทศ วันนี้เราจะพามาดูวัดทั้ง 9 ของฮ่องกง ที่คนไทยรวมถึงชาวต่างชาติชอบเดินทางไปทำบุญ สักการะ เสริมบุญ บารมีกัน ใครชอบทัวร์ไหว้พระ มาอ่านกันเลย!

1.วัดหม่านโหมว (Man Mo Temple)

ฮ่องกง ไหว้พระ 9 วัน

Photo Credit: hong-kong-hotels.ws

วัดหม่านโหม่ว (Man Mo Temple) เป็นวัดที่มีอยู่หลายสาขาทั่วฮ่องกงและทั่วประเทศจีน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐ์สถานของเทพเจ้าแห่งวรรณกรรม (Man) และเทพเจ้าแห่งสงคราม (Mo) เป็นสถานที่ที่นิยมของชาวต่างชาติที่มาไหว้พระฮ่องกง ที่วัดนี้เค้าก็จะมีจุดเด่นที่ขดกำยานขนาดใหญ่ที่แขวนอยู่บนเพดาน ด้วยความเชื่อว่าควันเป็นเครื่องนำพาคำอธิษฐานของผู้สวดภาวนาไปสู่โลกแห่งวิญญาณ ที่นี่จะเป็นที่นิยมของนักเรียน นักศึกษา ซึ่งนิยมกันมากราบไหว้ขอพรกัน ถ้าใครมีโอกาสได้ไปฮ่องกงก็อย่าลืมไปกราบไหว้ขอพรกันนะคะ

ฮ่องกง ไหว้พระ 9 วัด

Photo Credit: worldstarholiday

วิธีการเดินทาง : สถานีรถไฟใต้ดิน Sheung Wan Station สายสีน้ำเงิน Island Line ทางออก Exit A2 แล้วเดินตามถนน Hiller Street ไปเรื่อยๆจนถึงถนน Queen’s Road Central จะเห็นบันไดขึ้นเนินอยู่เยื้องไปทางขวามือ ให้เดินตามบันไดขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงถนน Hollywood Raod ก็จะเห็นวัดนี้ทันที หรือ นั่งรถบัสสาย 26 ที่หน้าอาคาร Pacific Place สถานีรถไฟใต้ดิน Admiralty สายสีน้ำเงิน แล้วลงที่ถนน Hollywood Road จะมีป้ายใกล้ๆกับวัดหม่านโหมว


2.วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

เที่ยวฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : dplusguide

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) หรือวัดหว่องไท่ซิน เป็นวัดที่ชาวฮ่องกงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ และขึ้นชื่อด้านอิทธิฤทธิในการดูแลรักษาโรคภัยไข้เจ็บ แต่เป้าหมายของคนโสดอยากมีคู่ไม่ใช่การขอความรักจากเทพเจ้าองค์นี้แต่อย่างใด แต่เป็นการเดินมาข้างๆ ซึ่งจะมีศาลกลางแจ้งของเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลว เป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผูกนิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธีเพราะชาวจีนเชื่อว่าด้ายแดงนี่แหละคือเส้นโยงโชคชะตาด้านความรักการขอพรเรื่องความรักกับเทพหยุคโหลวที่วัดหวังต้าเซียนะ ด้วยการผูกด้ายแดง ซึ่งทำให้คนโสดได้เจอเนื้อคู่ และ คนมีคู่แล้วก็จะช่วยทำให้มีความรักที่มั่นคงและยืนยาวค่ะ

เที่ยวฮ่องกง

Photo Credit : HongKong navi

วิธีการเดินทาง : ลงรถไฟใต้ดินสถานี  Wong Tai Sin Station สายสีเขียว Kwun Tong Line ทางออก Exit B2 >> จากนั้นเดินประมาณ 3 นาทีก็จะถึงวัดหวังต้าเซียน


3. หาดรีพัลส์เบย์ (Repulse Bay)

ทัวรืฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : thousandwonders.net

ไปเที่ยวหาดรีพัลส์เบย์คุณสามารถนมัสการขอพรจากเจ้าแม่กวนอิมและเทพเจ้าแห่งโชคลาภเพื่อเป็นสิริมงคล ข้ามสะพานต่ออายุซึ่งเชื่อกันว่าข้ามหนึ่งครั้งจะมีอายุเพิ่มขึ้น 3 ปี เป็นอีกที่ที่น่าสนใจสำหรับนักแสวงหาบุญเลยค่ะ คนฮ่องกงนั้นเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก ไม่ว่าจะขอพรสิ่งใดก็จะสมความปรารถนาทั้งสิ้น ซึ่งนอกจากเจ้าแม่กวนอิมแล้วบริเวณนี้ก็จะมีเจ้าแม่ทับทิม, พระสังกัจจายน์, เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย ฯลฯ ให้ได้กราบไหว้กันอีกด้วย ไปดูกันดีกว่าว่า  9 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปถึงวัดเจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์ เบย์ นั้นมีไรบ้าง  1.เดินเข้าวัดด้วยเท้าซ้าย ออกด้วยเท้าขวา   2.ลูบลูกแก้วในปากสิงโตด้านหน้าวัด  3.ไหว้ขอพรต่อเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่  4.ไหว้ขอพรเจ้าแม่ทับทิม  5.ไหว้ขอพรโชคลาภจากเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย  6.ขอลูกจากพระสังกัจจายน์   7.สะพานอายุยืน   8. ไหว้ขอพรเทพเจ้าแห่งความรัก  9.โยนเหรียญเสี่ยงทายคำอธิษฐาน หาดนี้เป็นหาดยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำ หรือว่าการกราบไหว้สักการะเทพเจ้าจีนและรูปเทวสถานศักดิ์สิทธ์ต่างๆ อยากให้ทุกคนได้ไปกันนะคะ

ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : thousandwonders.net

วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถ MTR ไปลงที่สถานี Central (ทางออก A) จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยและลงไปต่อรถบัสที่ด้านล่างของตึก Exchange Square, ขึ้นรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่อ่าวรีพัลส์เบย์บริเวณด้านหน้าของตึก Repluse Bay Tower จากป้ายรถบัสเดินเรียบริมชายหาดไปอีกประมาณ 450 เมตร ก็จะเจอวัดอยู่ที่ปลายสุดของอ่าว


4. เจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์เบย์ (Tin Hau Temple Repulse Bay)

ทัวร์ฮ่องกง

Photo Credit : T.Dallas / shutterstock

วัดนี้เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในเกาลูน สร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1873 ชาวฮ่องกงนิยมมาสักการะที่วัดนี้ในวันปีใหม่จีน การมาไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพอื่น ๆ ที่ริมหาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay) อย่างถูกต้อง ใครอยากเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและขอพรเรื่องอื่น ๆ ให้สมหวังดั่งใจปรารถนา โดยการขอพรให้ยืนอยู่บริเวณกระเบื้องที่ตรงกับพระพักตร์ท่านให้มากที่สุด เพื่อให้ท่านประทานพรให้เราแบบเต็ม ๆ บริเวณนั้นจะมีบทสวดภาษาไทยตั้งไว้ด้วย มาฮ่องกงแล้วก็ต้องไม่พลาดไปกราบไหว้เจ้าแม่กวนอิม ณ หาดรีพัลส์ เบย์ ฮ่องกงนะคะ

เที่ยวฮ่องกง

Photo Credit : Talontiew

วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถ MTR ไปลงที่สถานี Central (ทางออก A) จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยและลงไปต่อรถบัสที่ด้านล่างของตึก Exchange Square, ขึ้นรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่อ่าวรีพัลส์เบย์บริเวณด้านหน้าของตึก Repluse Bay Tower จากป้ายรถบัสเดินเรียบริมชายหาดไปอีกประมาณ 450 เมตร ก็จะเจอวัดอยู่ที่ปลายสุดของอ่าว


5. เจ้าแม่ทับทิม ณ หาดรีพัลส์เบย์ (Tin Hau Temple Repulse Bay)

ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : Gourmet Monster

เจ้าแม่ทับทิม ณ หาดรีพัลส์เบย์  ถือเป็นเทพแห่งโชคลาภ สติปัญญา ที่คอยปกปักษ์รักษาท้องทะเล เป็นเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ผู้คนมาถึงที่นี่มักเข้าแถวตามธรรมเนียมกันทุกคน ใช้มือลูบจากเคราจนมาถึงถุงเงินของท่านแล้วกำมาใส่กระเป๋าของเรา เหมือนกับถือเคล็ดที่ว่าให้หาเงินทองให้คล่อง เงินทองไหลมาเทมา เงินไม่รั่วไหล ถือเป็นความเชื่ออย่างหนึ่ง ในอดีตคนฮ่องกงประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก จึงนับถือเจ้าแม่ทับทิมกันมาก โดยเชื่อกันว่าเจ้าแม่ทับทิมจะช่วยปกปักรักษายามที่ต้องออกเดินเรือ และยังให้พลังในการทำกิจการค้าขายอีกด้วยค่ะ ถ้าใครได้มาฮ่องกงแล้วก็อย่าลืมแวะมากราบไหว้ สักการะเจ้าแม่ทับทิมกันนะคะ

วิธีการเดินทาง : ขึ้นรถ MTR ไปลงที่สถานี Central (ทางออก A) จากนั้นเดินข้ามสะพานลอยและลงไปต่อรถบัสที่ด้านล่างของตึก Exchange Square, ขึ้นรถบัสสาย 6, 6A, 6X, 66, 260 ไปลงที่อ่าวรีพัลส์เบย์บริเวณด้านหน้าของตึก Repluse Bay Tower จากป้ายรถบัสเดินเรียบริมชายหาดไปอีกประมาณ 450 เมตร ก็จะเจอวัดอยู่ที่ปลายสุดของอ่าว


6. วัดโป่หลิน (Polin Monastery)

ทัวร์ฮ่องกง

Photo Credit : govivigo

วัดโป่หลินตั้งอยู่ในเขตชนบทนองปิงบนเกาะลันเตา เป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธ์ของชาวพุทธที่สำคัญที่สุดของฮ่องกง และถูกเรียกว่าเป็น “โลกของพุทธศาสนิกชนในตอนใต้”  เป็นสถานที่จำวัดของพระสงฆ์ที่เคร่งครัด ท่านจะได้ชมทิวทัศน์รอบตัว 360 องศาของเกาะลันเตา พบกับสถาปัตยกรรมจีนโบราณของหมู่บ้านนองปิงบนพื้นที่ 1.5 เฮคตาร์ให้ท่านนมัสการพระใหญ่ บนวัดโป่หลินองค์พระสร้างจากการเชื่อมแผ่นสัมฤทธิ์ถึง 200 แผ่น หนัก 250 ตันและสูง 34 เมตร องค์พระหันพระพักตร์ไปยังเนินเขาเบื้องล่างบริเวณทะเลจีนใต้ เชื่อกันว่า หากใครได้ไปนมัสการ ขอพรพระใหญ่แห่งวัดโป่หลินแล้ว ชีวิตก็จะมีแต่ความสุข และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน

เที่ยวฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : sohongkong

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้า MTR สายสีส้ม สุดที่สถานี Tung Chung ใช้ Exit B ตามป้ายที่บอกทางไป Ngong Ping Skyrail Terminal ออกมาจะเจอ Citygate เดินเลยไปด้านหน้า เพื่อไปสถานี Skyrail ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า ประมาณ 20 นาทีก็ถึงจุดหมาย


7. วัดแชกงหมิว (Che kung Temple)

ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : thaifootprint

วัดแชกงหมิว หรือวัดกังหัน วัดนี้มีกังหันทองแดง กังหันนี้เรียกว่า “กังหันนำโชค” ที่เชื่อกันว่าการหมุนกังหัน ให้หมุน 3 ครั้ง และตั้งจิตอธิษฐานขอสิ่งที่เราอยากได้ เชื่อว่า “กังหันนำโชค” จะหมุนแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต โดยหลักการที่ถูกบอกต่อ คือ “มือซ้ายหมุน จากด้านซ้ายไปขวาหมุนตามเข็มนาฬิกาถ้าชีวิตในปีที่ผ่านมาไม่ดี ส่วนถ้าดีอยู่แล้วก็ให้หมุนกังหันกลับจากขวาไปซ้ายค่ะ ชาวฮ่องกงนิยมไปสักการะที่วัดนี้ในวันขึ้นปีใหม่ของจีน ซึ่งชาวฮ่องกงและไทย จะไปสักการะผู้ที่เกิดปีชง จะแคล้วคลาดในเรื่องที่ไม่ดีทุกเรื่อง และข้างๆ ก็จะมีกลองตั้งอยู่ให้ตี ตีไปเลย ไม่ต้องดังมาก ตีเพื่อรับเอาสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต เป็นวัดที่ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

ทัวร์ฮ่องกง

Photo Credit : thaifootprint

วิธีการเดินทาง : เมื่อถึงสถานี Tai Wai ให้ออกทาง Exit B ค่ะ ก่อนออกนอกตัวอาคาร จะเป็นท่ารถเมล์ ให้เดินออกไปตามทางซ้ายมือ ตามลูกศร เดินริมกำแพง ตามทางเดินไปจนถึงด้านนอก ประมาณ 100 เมตร  ออกจากตึกมาจะเจอถนน เดินเลี้ยวซ้ายตาม ลูกศร ไปเรื่อยๆ มีป้ายบอกทางตลอดนะคะ


8. วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Temple)

เที่ยวฮ่องกง

Photo Credit : worldstarholiday

วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Temple) เป็นที่สักการะพระบรมศาสดาของพุทธ เต๋า และขงจื้อ ไหว้ ไท้ส่วยเอี้ย เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ในวัดที่มีฮวงจุ้ยดีที่สุดแห่งหนึ่งของฮ่องกง และถือว่าเป็นศูนย์รวมทางศาสนาขนาดใหญ่ เพราะเป็นวัดเดียวในฮ่องกงที่บูชาศาสนาพุทธ เต๋าและขงจื้อ จุดเด่นอยู่ที่วิหาร หรือ หอฟ้า สร้างด้วยหินธรรมชาติด้านหลังเพื่อรับพลังมังกรจากภูเขา ด้านซ้ายขวาโอบล้อมด้วยมังกรเขียว เป็นวัดที่สวยงาม และมีขนาดใหญ่ อยู่บริเวณเนินเขาใกล้หมู่บ้านโลไว และวัดนี้เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำละครกี่เพ้าอีกด้วยค่ะ

 เที่ยวฮ่องกง

วิธีการเดินทาง : MTR สายสีแดง สถานี Tsuen Wan (สุดสายฝึ่งตะวันตก) ออก Exit “B1” จะเจอ Sai Lau kok garden  ข้ามสะพานลอยข้ามถนนแล้วลงทางลงซ้าย หลังจากนั้นเลี้ยวขวาไปอีก 2 ครั้ง (ใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาทีจากสถานี MTR) จะเจอป้าย Minibus # 81 ที่บนถนน Siu Wo  ซึ่งเป็น Franchised Minibus สำหรับนั่งไปลงหน้าวัดได้เลย ใช้เวลาไม่นานมาก หากนั่ง  taxi จาก MTR ราคาประมาณ HK$30 -35 ค่ะ


9. วัดนางชี ฉีหลิน (Chi lin Nunnery)

ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ

Photo Credit : lijiun.wordpress

วัดนางชี ฉีหลิน (Chi lin Nunnery) หากมาเที่ยวฮ่องกงแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาชมวัดนางชีกันนะคะ สำนักชีแห่งนี้สร้างขึ้นตามสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง ในวัดจะมีบ่อบัว และต้นบอนไซดัดได้รูปทรงสวยงามมากเลยค่ะ ข้างในวัดแต่ละห้องก็จะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ด้านใน  ซึ่งเขามีป้ายไม่ให้ถ่ายภาพด้านในนะคะ (ห้ามส่งเสียงดังภายในวัดนางชี ห้ามนั่งไขว่ห้าง ห้ามถ่ายรูปภายในห้องต่างๆ เฉพาะลานวัดที่อนุญาตถ่ายได้) ในนี้มีโรงเจด้วยนะ  เผื่อมีใครสนใจ ที่นี่สวย สงบ บรรยากาศเหมือนอยู่ในภาพยนตร์จีนเลย  ตกแต่งรอบๆ ด้วยสวนดอกไม้ สีสันสวยงาม ร่มรื่นด้วยต้นไม้ประดับน้อยใหญ่  ติดกับวัดนางชีก็จะเป็นสวน Nan Lian มาเที่ยวที่นี่แล้วรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก ใครได้มาเที่ยวฮ่องกงก็อย่าลืมแวะมาไหว้พระทำบุญกันนะคะ

ทัวร์ฮ่องกง ไหว้พระ 9 วัด

Photo Credit : strippedpixel

วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน MTR ไปลงที่สายสีเขียว Dimond Hill จากนั้นเดินออกประตู Exit C จะมีป้ายบอกตามทางเลย  ออกจากสถานีจะเจอห้าง Plaza Hollywood ค่ะ ออกมาที่ถนนก็จะเจอป้ายบอกทางเลย แล้วก็เดินตามทางเรื่อย ๆ แล้วข้ามถนนตรงสี่แยกเดินไปอีกนิดเดียวก็เห็นวัดนางชีแล้วล่ะค่ะ

สุดยอดไปเลยใช่ไหมคะกับสถานที่ที่เรามาแนะนำ หวังว่าจะถูกใจสายบุญกันไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าใครได้มาฮ่องกงแล้ว ไม่ว่าจะมาเที่ยวรึว่าตั้งใจมาไหว้พระ ทำบุญ กันอยู่แล้ว ก็อยากจะให้มา  9 วัดที่ทางเราได้แนะนำ รับรองค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวฮ่องกงไหว้พระ สามารถคลิกดูรายละเอียดทัวร์ฮ่องกงเพิ่มเติมได้ที่ : premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-10-24T14:28:21+00:00