• จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

How to…จัดกระเป๋าอย่างไร ให้เหลือ Space

LOGO_Like & Share 1

กระเป๋าสัมภาระเป็นสิ่งจำเป็น หากเลือกกระเป๋าและจัดได้เรียบร้อย ไม่ใหญ่ ไม่หนัก จะทำให้เราไปเที่ยวได้อย่างสบายใจและสบายตัวมากขึ้น แถมบางครั้งถ้าจัดกระเป๋าดีๆอาจจะไม่ต้องเสียค่าโหลดน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มก็ได้ วันนี้ premiumworldtour.info ได้นำเอาทริคดีๆเอาไว้จัดกระเป๋าเดินทางตอนไปเที่ยวมาแนะนำกันค่ะ

1. เลือกกระเป๋าให้เหมาะกับจำนวนเดินทาง

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

อย่างแรกคือการเลือกใช้กระเป๋าเดินทาง วิธีการเลือกคือการนับจำนวนวันที่เราจะไปเที่ยว แล้วเลือกใช้ขนาดกระเป๋าให้พอดีกับสิ่งของที่เราจะเอาไป จะได้ไม่เป็นการยัดเยียดสิ่งของทุกอย่างหรือเหลือพื้นที่ในกระเป๋าเกินไป

2. เอาไปแต่ของที่จำเป็นจัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

หลายคนเวลาจะไปเที่ยวก็แทบจะเก็บของทุกอย่างที่มีในบ้านลงกระเป๋าให้หมด การทำแบบนี้จะทำให้กระเป๋าหนักเกินจำเป็น และบางที่อาจจะใส่ของที่จำเป็นจริงๆลงกระเป๋าไม่หมดด้วยซ้ำ ถ้าให้ดีเราควรลิสต์รายการสิ่งของทั้งหมดไว้ก่อน แล้วค่อยจัดลงกระเป๋าที่ละอย่างเป็นลำดับไป

3. เอาเสื้อผ้าไปแค่พอดีจัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

เสื้อผ่้าไม่จำเป็นต้องเอาไปหมดตู้เสื้อผ้านะคะ เอาไปแค่พอดีวันที่เราจะไปเที่ยวก็พอ หรือถ้าเลือกไม่ได้จริงๆเอาไปเผื่ออีกซักชุดก็ได้ค่ะ เพราะจะทำให้กระเป๋าไม่รกจนเกินไปและเหลือพื้นให้ใส่สิ่งของอื่นๆเพิ่มอีกด้วย

4. แยกฝั่งประเภทสิ่งของให้ชัดเจนจัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

การแยกฝั่งจะช่วยให้กระเป๋ามีระเบียบมากยิ่งขึ้น เวลาจะหยิบใช้สิ่งของก็สะดวกสบายไม่ต้องรื้อกระเป๋าให้ยุ่งยาก การทำแบบจะช่วยให้เหลือพื้นที่เล็กๆไว้แทรกของอื่นๆได้อีกด้วย

5. ม้วนเสื้อผ้าดีกว่าพับ

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

เป็นทริคไม่ลับ แต่นักเดินทางส่วนใหญ่นิยมใช้กันตลอด การพับจะทำให้กระเป๋าของเราเปลืองพื้นที่ แต่การม้วนแล้วเรียงเสื้อผ้าดีๆจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่เพิ่มขึ้นอีกมาก แถมเสื้อผ้าก็จะไม่ยับอีกด้วย

6. กางเกงตัวเดียวใช้ได้ทุกสถานการณ์จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

กางเกงทำให้หนักกระเป๋านะรู้ยัง? แถมใช้พื้นที่ซะเยอะ เราควรเลือกใส่กางเกงที่เหมาะกับทุกชุด ใส่ได้ทุกสถานการณ์ จะเป็นการประหยัดกางเกงเพราะไม่ต้องเอาไปเยอะ ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าอีกด้วย

7. ชุดชั้นใน ถุงเท้า แยกไว้อีกฝั่งกระเป๋า

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

ชุดชั้นใน ถุงเท้า ควรแยกไว้อีกฝั่งของกระเป๋า เพราะเวลาเลิกใช้จะได้ไม่ไปวุ่นวายกับเสื้อผ้าอีกฝั่ง การพับชุดชั้นในก็ควรเก็บสายให้เรียบร้อย พื้นที่ในถุงเท้าก็สามารถใส่ของเล็กๆลงไปได้อีกด้วย

8. ใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเล็กก็พอ

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

ผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่จะทำให้หนักกระเป๋าและเปลืองพื้นที่มาก เพราะผ้าเช็ดตัวจะหนามากทำให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าแบบสุดๆ เปลืองแบบที่ขนาดเราพกผ้าผืนเล็กไป 2 ผืนยังไม่เปลืองพื้นที่เท่ากับพกผืนใหญ่ไปผืนเดียว

9. ใช้พื้นที่ในรองเท้าให้เป็นประโยชน์

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

สำหรับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบู๊ท จงใช้โอกาสนี้อย่าปล่อยที่ว่างในรองเท้าว่าง ลองหาของชิ้นเล็กๆ ใส่ไว้ในรองเท้า จำพวกถุงเท้า หรือของใช้เล็กๆ จะช่วยแบ่งเบาพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้อีกค่ะ

10. ของเล็กๆ แทรกตามซอกกระเป๋าได้

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

สาวๆส่วนใหญ่เวลาไปเที่ยวชอบมีของจุกจิกพกไปด้วย จะเอานู้นไป จะเอานี่ไป เช่น หนังสืออ่านเล่น เกม ของพวกนี้สามารถเอาแทรกลงไปตามซอกกระเป๋าหรือซอกเสื้อผ้าได้อย่างสบาย หากคุณจัดของในกระเป๋าได้ดีน่ะนะ

11. หาขวดขนาดเล็กใส่จำพวกของเหลว

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

การที่จะเอาเครื่องสำอางหรือครีมบำรุงต่างๆไป ขอแนะนำว่าแบ่งใส่ขวดพลาสติกเล็กๆ หรือซื้อขนาดพกพานำติดตัวไปแทนจะดีกว่ามาก เพราะทั้งประหยัดพื้นที่และประหยัดน้ำหนักของกระเป๋า

12. หากล่องเล็กๆ ใส่เครื่องประดับ

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

เครื่องประดับบางทีก็เกะกะพื้นที่ในกระเป๋าแบบสุดๆ แถมบางทีก็ไปเกี่ยวเสื้อผ้าให้ขาดจนอารมณ์เสีย ควรหากล่องเล็กๆเพื่อใส่จำพวกเครื่องประดับโดยเฉพาะ แล้วแทรกกล่องให้กลืนๆลงไปในกระเป๋า ทำให้ไม่เกะกะกับของอื่นๆ

13. สายชาร์จ หูฟัง ม้วนใส่กล่องแว่นได้

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

กล่องใส่แว่นตาของคุณมีประโยชน์ สามารถม้วนสายหูฟังและสายชาร์จใส่ไว้ข้างในได้ ทำให้ไม่ต้องมาเกะกะพื้นที่ในกระเป๋าและสายไม่ไปพันกับสิ่งของอื่นๆอีกด้วย

14. ใช้ถุงสูญญากาศแพ็คของขนาดใหญ่

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

การใช้ถุงสูญญากาศในการแพ็คของขนาดใหญ่อย่างเช่น ชุดนอน กางเกง ผ้าเช็ดตัว การใช้ถุงสูญญากาศจะทำให้คุณใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่าที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาวุธคู่กายที่สำคัญเลยทีเดียว

15. ของสำคัญแยกไว้ในกระเป๋าใบเล็ก

จัดกระเป๋าอย่างไรให้เหลือพื้นที่

ของบางอย่างไม่จำเป็นต้องเอาใส่กระเป๋าเดินทางไปซะหมด ให้ดีเวลาไปเที่ยวควรพกกระเป๋าใบเล็กติดตัวไปด้วย สามารถใส่ได้ทั้ง โทรศัพท์ รวมถึงเครื่องสำอางบางอย่างด้วย เป็นการแบ่งเบาพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้อีกเยอะ

อ่านจบแล้วเป็นยังไงกันบ้างคะ? ถ้าให้ชัวร์ลองทำตามดูก่อนก็ได้นะคะ วิธีวพวกนี้นอกจากจะทำให้กระเป๋าไม่รก ไม่หนัก ยังทำให้เหลือพื้นที่ว่างไว้ใส่ของอื่นๆตอนขากลับจากการไปเที่ยวได้อีกด้วย

เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆแบบส่วนตัว และไม่ต้องวุ่นวาย สามารถใช้บริการจัดกรุ๊ปกับทางเราได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : www.premiumworldtour.com และติดตามเราตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ : )LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

Website : https://www.premiumworldtour.info
Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
LINE@ : @premiumworldtour

 

 

2017-09-02T14:59:55+00:00