• วางแผนและเตรียมตัวเดินทาง

How to…วางแผนการเดินทางและเตรียมตัวไปเที่ยวที่ทุกคนควรรู้!!!

LOGO_Like & Share 1

ก่อนการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ เราจะต้องเตรียมตัวและวางแผนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะไปกับใคร ที่ไหน เมื่อไหร่ และเตรียมอะไรยังไงบ้าง เพราะการวางแผนจะช่วยให้เกิดปัญหาน้อยที่สุดเวลาไปเที่ยว ช่วยลดค่าใช่จ่าย ช่วยเพิ่มเวลาการเที่ยวให้ยาวนานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้ premiumworldtour.info ได้นำวิธีการวางแผนมาให้ได้เพื่อนๆได้ชมกันว่าควรเตรียมตัวอย่างไร

1. เคลียร์ธุระและหาเวลาว่าง

การที่เราจะไปเที่ยวแน่นอนว่าเราจะต้องมีวันหยุดที่พร้อมออกเดินทาง เพราะฉะนั้นการเคลียร์งานและเคลียร์ธุระให้เสร็จสรรพ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างแรกที่ควจทำ เมื่อมีเวลาแล้ว…ก็ออกเดินทางได้เลย!!

2. เลือกสถานที่ท่องเที่ยว

เมื่อมีเวลาว่าง การเลือกหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปจึงถือเป็นสวรรค์ที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันมากที่สุด มันจะมีความตื่นเต้น นู้นก็อยากไป นี่ก็อยากไป เพราะฉะนั้นเอาให้แน่ว่าอยากไปที่ไหน หลังจากนั้นเราก็เตรียมตัวเดินทางขั้นต่อไปได้เลย

3. หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว

การศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวจะช่วยให้เรารู้ว่าที่ที่เราจะไปนั้นมีสถานที่อะไรน่าเที่ยวบ้าง และทำให้รู้อีกว่าสถานการณ์ในประเทศ ณ ขณะนั้นเป็นอย่างไร เช่น มีโรคระบาด ภัยธรรมชาติ หรือการประท้วง ซึ่งจะเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าเราควรจะไปเที่ยวที่นั่นดีหรือไม่ อ่อ…และอย่าลืมศึกษาเรื่องกฏระเบียบต่างๆของประเทศนั้นๆให้ดีด้วยนะคะ

4. ขอวีซ่าและเช็คอายุ Passport

การออกเดินทางไปต่างประเทศสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือพาสปอร์ต เพราะถ้าไม่มีแล้วเราจะไม่สามารถเข้าประเทศนั้นๆได้เลย เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่มีก็ไปทำหรือเช็ควันเวลาหมดอายุให้ดีก่อนแล้วรีบไปต่ออายุนะคะ อย่างต่อมาก็คือวีซ่า ซึ่งบางประเทศมีการคัดกรองคนเข้า-ออก วีซ่าจึงเป็นเสมือนใบเบิกทางให้คุณอยู่เที่ยวในประเทศนั้นๆได้อย่างสบายใจ แต่ในบางประเทศก็ไม่จำเป็นต้องใช้วีซ่าก็เที่ยวได้ ลองไปหาข้อมูลกันดูนะคะ

5. จัดสรรงบประมาณค่าใช้จ่าย

การจัดสรรงบประมาณจะทำให้เรารู้ว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ ต้องเผื่อเงินยังไงให้พอกับกำหนดเวลาที่เราจะไปเที่ยว การทำแบบนี้จะช่วยทำให้เราไม่ต้องใช้เงินอย่างสิ้นเปลืองเกินจำเป็น ไม่อย่างนั้นตอนเที่ยวเสร็จกลับมา กินมาม่ารัวๆไม่รู้ด้วยนะจ๊ะ

6. จองที่พักและตั๋วเครื่องบิน

ที่เที่ยวก็พร้อมแล้ว จะลืมจองตั๋วเครื่องบินได้ยังไงจริงมั้ย? คุณสามารถเช็คราคาเที่ยวบินได้ตามเว็บไซต์สายการบินต่างๆ ถ้าโชคดีหน่อยก็มีราคาตั๋วโปรถูกๆให้ได้ฟินกันไป ส่วนที่พักก็อย่าลืมจองนะคะ ไปตายเอาดาบหน้าคงมีนอนข้างทางกันบ้าง แถมอาจจะไม่ฟินเพราะที่พักไม่สวยก็ได้

7. ซื้อประกันการเดินทาง

การทำประกันการเดินทาง จะช่วยให้เราเที่ยวรอบโลกได้อย่างไร้กังวล เพราะเราไม่สามารถรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นตอนไปเที่ยว เช่น ป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือแม้กระทั้งภัยธรรมชาติ เป็นต้น ทำไว้ให้อุ่นใจดีที่สุดค่ะ

8. เช็คอัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ต้องคอยตรวจสอบสกุลเงินบ่อยๆ การทำแบบนี้มีผลต่อค่าเงินในการที่คุณจะมีเงินมากขึ้นหรือน้อยลงตอนไปเที่ยว และอย่าลืมเปรียบเทียบหลายสถาบันการเงินดูว่าที่ไหนให้เรทที่ดีที่สุด เราจึงไปแลกที่นั่น

9. เช็คสภาพอากาศให้พร้อม

การเช็คสภาพอากาศจะข่วยให้เรารู้ว่าควรเตรียมของยังไงบ้าง เช่น เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับอากาศต่างประเทศ เป็นต้น และยังช่วยในการตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวที่ไหนได้อีกด้วย

10. เช็คสุขภาพร่างกายให้พร้อม

ใกล้วันเดินทางควรดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี เพราะถ้าเกิดป่วยตอนใกล้วันไปเที่ยวอารมณ์คุณจะเฟลมาก และที่สำคัญต่างประเทศจะเคร่งครัดเรื่องโรคติดต่อมากเป็นพิเศษ ถ้าหากป่วยแล้วฝืนเดินทาง คุณอาจจะผิดหวังเพราะโดนกักตัวไม่ให้เข้าประเทศก็เป็นได้

11. วางแผนการท่องเที่ยว

แผนการเดินทางจะช่วยทำให้การเที่ยวของเรามีประสิทธิภาพในการเดินทางมากขึ้น เช่นว่ามาถึงแล้วเราจะไปที่ไหน ขึ้นรถอะไร ใช้เวลากี่ชั่วโมง เป็นต้น การทำแบบจะล่นเวลาการท่องเที่ยวของเราให้ยาวนานขึ้น ลดการเกิดปัญหาอื่นๆที่จะตามมาอีกด้วย

12. ลิสต์รายการของใช้ที่จำเป็น

การจดรายการของใช้เป็นขั้นตอนแรกสำหรับกันลืม อาจจะหากระดาษโน็ตแผ่นเล็กๆ มาจดแล้วแปะไว้ที่เราสามารถมองเห็น หลังจากนั้นก็จัดของตามลิสต์รายการที่ได้จดไว้ สะดวกสบายประหยัดเวลาสุดๆ

13. จัดกระเป๋าเตรียมข้าวของเครื่องใช้

เมื่อลิสต์รายการสิ่ง่ของเสร็จเรียบร้อย อย่างต่อมาคือการเลือกกระเป๋าเดินทางที่เหมาะกับสถานที่ที่เราจะไป จากนั้นก็นำของที่ลิสต์เอาไว้ลงกระเป๋า เช่น เสื้อผ้า ยา รองเท้า สบู่ ยาสีฟัน เป็นต้น ไม่ต้องเอาของไปเยอะนะคะ เอาที่จำเป็นจริงๆ เสื้อผ้าก็เอาไปแต่พอดีให้พอใส่ตามระยะเวลาที่เราไปเที่ยวก็พอ เดี๋ยวจะหนักกระเป๋าและเสียค่าโหลดกระเป๋าเพิ่มเปล่าๆ

14. เช็คสิ่งของก่อนการเดินทาง

ตรวจเช็คสิ่งของอีกทีกันพลาด ของมีค่าหรือของจำเป็นก็เอาไว้กับตัว ใส่กระเป๋าใบเล็กไว้ก็ได้ เช่น โทรศัพท์ เงิน เป็นต้น และสื่งที่ห้ามลืมเลยก็คือเอกสารการเดินทางต่างๆ ถ้าเกิดลืมขึ้นมาล่ะแย่เลย

15. เช็คเที่ยวบินและเวลาเช็คอิน

ก่อนเดินทางควรเช็คไฟท์บินให้เรียบร้อยว่าเอ๊ะ…เราไปที่ไหนนะ? ไปกี่โมง? ไฟท์บินเลขอะไร? และที่สำคัญคือเวลาเช็คอินที่เราควรไปถึงก่อน 1-2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ อย่าไปสายนะ ตกเครื่องไม่รู้ด้วย

เป็นยังไงบ้างคะอ่านจบแล้ว…เตรียมตัวไปเที่ยวกันหรือยัง? อาจจะมีรายละเอียดหยิบย่อยเล็กๆน้อยๆที่มองข้ามไป แต่ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งจำเป็นที่สุดที่เราต้องเตรียมก่อนเดินทางจริงๆ พลาดอย่างใดอย่างนึงไปทริปนี้อาจเฟลเลยนะคะ ก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อย ติดตามบทความท่องเที่ยวดีๆได้อีกในเร็วๆนี้ค่ะ

เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวกับครอบครัว หรือกับเพื่อนๆแบบส่วนตัว และไม่ต้องวุ่นวาย สามารถใช้บริการจัดกรุ๊ปกับทางเราได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : www.premiumworldtour.com และติดตามเราตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ : )LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

Website : https://www.premiumworldtour.info
Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T15:00:46+00:00