• ไต้หวัน

IN TAIPEI ส่องที่เที่ยวเด็ดที่ไปแล้วไม่ควรพลาด

LOGO_Like & Share 1

 

ไต้หวันเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมรวมไปถึง นครไทเป ที่มีความสำคัญและความสวยงาม ทั้งวัดวาอารามอายุหลายร้อยปี พิพิธภัณฑ์ ธรรมชาติที่สมบูรณ์ รวมถึงการเดินทางที่สะดวกสบายและยิ่งได้ฟรีวีซ่ายิ่งทำให้ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจสำหรับคนชอบเดินทางค่ะ วันนี้ Premiumworldtour.info เราได้รวบรวม สถานที่ท่องเที่ยวที่นครไทเปที่ไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ เรามาดูกันเลยว่ามีสถานที่ไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

National Palace Museum

Photo Credit : Trending Taiwan

1.National Palace Museum

สถานที่แรกเป็นพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดของเมืองไทเป เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี 08:30-18:30 วันศุกร์และวันเสาร์ 08:30-21:00 พระเอกของที่เที่ยวแห่งนี้ คือ ผลงานศิลปะและสิ่งประดิษฐ์โบราณของจีนที่รวบรวมไว้มากที่สุดในโลก ของเหล่านี้มีอายุมากกว่า 8,000 ปีค่ะ ซึ่งมีการจัดแสดงสมบัติโบราณวัตถุและศิลปะต่างๆของชาวจีนอยู่มากกว่า 700,000 ชิ้น ทำให้เป็นพิพิธภัณท์ที่มีการจัดแสดงชองโบราณวัตถุที่มากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ

National Palace Museum1

Photo Credit : Traveller.com.au

 

การเดินทาง

พิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติกู้กง(National Palace Museum) ให้มาที่สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Shiling Station สายสีแดง แล้วออกที่ทางออก 1 จากนั้นให้ต่อด้วยรถบัสสาย R30 จะมาส่งที่ป้าย National Palace Museum ซึ่งอยู่ด้านใน หน้าเคาน์เตอร์ซื้อตั๋วเลย

บ่อน้ำพุร้อน ซิน เป่ยโถว Xin Beitou Hot Spring1

Photo Credit : Klook

 

2.บ่อน้ำพุร้อน ซิน เป่ยโถว  Xin Beitou Hot Spring

ย่าน ซิน เป่ยโถว เป็นย่านเมืองใหม่ที่มีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำพุร้อนเป็นอย่างมาก เวลาเปิด-ปิด 09.00 น. – 17.00น. ทุกวัน   ( ยกเว้นวันจันทร์ปิดทำการค่ะ) ตั้งอยู่แค่นอกเมืองไทเปเท่านั้นเลยทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวตากอากาศยอดนิยมของชาวไทเปและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก บริเวณนี้จึงเต็มไปด้วยรีสอร์ทและสปาที่หลากหลาย มีบ่อน้ำพุร้อนน้ำใสๆธรรมชาติสวยๆ มีห้องอาบน้ำสาธารณะ บ่อแช่เท้า ร้านน้ำชา คาเฟ่ และร้านอาหารต่างๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ รับรองว่ามาที่นี้ได้กลิ่นอายของธรรมชาติแบบเต็มๆไปเลยค่ะ

บ่อน้ำพุร้อน ซิน เป่ยโถว Xin Beitou Hot Spring

Photo Credit : Thaifootprint

การเดินทาง

สายรถไฟฟ้าสีแดง Xindian-Danshui/Nanshijiao-Beitou มาจนสุดท้าย ซึ่งจะเป็น Beitou Station และเปลี่ยนสายเป็น Xin Beitou รถไฟออนเซน ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดเพียง 40 นาทีเท่านั้นค่ะ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน Yang Ming Shan1

Photo Credit: Story Tourder’s

 

  1. อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน Yang Ming Shan

เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังยอดฮิตของเมืองไทเป ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไทเปไปทางเหนือประมาณ 20 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ เวลาเปิด-ปิด 05.30 – 12.30 น. จันทร์ – ศุกร์ เป็นเทือกเขาที่กินอาณาบริเวณกว้างใหญ่ถึง 7 หมื่นกว่าไร่เลย มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งจุดแคมป์ปิ้ง, เส้นทางเดินป่า, ปีนเขา, ชมสัตว์ป่า, น้ำตก, ต้นไม้, ป่าไม้, บ่อน้ำแร่ ที่นี่ที่เดียวได้ชมธรรมชาติสวยๆแถมยังได้ทำกิจกรรมครบทุกกิจกรรมเลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน Yang Ming Shan

Photo Credit: FlymetoTaiwan

การเดินทาง

ใช้บริการรถบัสสาย108 จากสถานีขนส่งอุทยานหยางหมิงซาน  ลงจากรถที่ป้ายเลขที่ 4 ที่ Zhuzihu เพื่อเข้าไปชมในฟาร์มดอกไม้ ลงจากรถบัสที่ป้ายเลขที่ 7 ที่ Xiaoyoukeng เพื่อชมไอน้ำและกำมะถันจากปล่องไอคุกรุ่นของภูเขาไฟที่พุ่งขึ้น ลงจากรถบัสที่ป้ายเลขที่ 9 ที่ Lengshuikeng ในการเดินบนเส้นทางคนเดินตัดผ่านป่าและทุ่งหญ้า Qingtiangang

 

เขาช้าง หรือ เซี่ยงซาน Xiangshan

Photo Credit: pons5607.blogspot.com

4.เขาช้าง หรือ เซี่ยงซาน Xiangshan

เป็นหนึ่งใน Four Beast Mountainsเป็นใจกลางเมืองไทเป มีวิวกว้างของยอดเขา วิวตัวเมือง และภูมิประเทศตามธรรมชาติ สามารถมาได้ทั้งตอนเช้าและตอนเย็น เมื่อเดินขึ้นเขาก็จะพบกับวิวตึกไทเป 101 ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง  และวิวทิวทัศน์แม่น้ำสามสายของไทเปที่สวยงามอีกด้วย

เขาช้าง หรือ เซี่ยงซาน Xiangshan1

Photo Credit: Taipei City Police Department

การเดินทาง 

MRT Xiangshan, Exit 2 , นั่งรถไฟไปที่สถานี Cityhall หรือนั่งรถประจำทางไปยัง Yongchun Gang Park จากตึกไทเป 101 หรือเขต Xinyi เดินเพียง 10 ถึง 15 นาที

5. วัดหลงซาน (Longshan)

Photo Credit: JaakJai

  1. วัดหลงซาน (Longshan)

วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองไทเปตั้งอยู่ใจกลางเมืองไทเปเปิดให้บริการ 6.00-22.00 น. เดินทางไปถึงได้ง่ายด้วยรถไฟฟ้า เหมาะสำหรับคนที่มาเที่ยวไทเปและไม่มีเวลามากนักก็สามารถแวะไหว้พระและขอพรที่นี่ได้ ว่ากันว่ามาวัดหลงซานเพียงวัดเดียวสามารถขอพรอันประเสริฐได้ทุกประการ ด้วยว่ามีเทพเจ้าภายในให้สักการะกว่าร้อยองค์ วัดนี้มีองค์ประกอบเด่นที่เสามังกรพันซึ่งภายในวัดมีอีกหลายเสาให้ถ่ายรูป ด้วยความที่วัดนี้มีคนเข้าเยอะ กลิ่นธูปตลบอบอวล ใครมาวัดแห่งนี้ก็ควรระวังทรัพย์สินของท่านและระวังธูปจากคนอื่นด้วยนะคะ

5.1 วัดหลงซาน (Longshan)

Photo Credit: Alec Travel Guide

การเดินทาง

MRT สายสีน้ำเงิน สถานี Lhongshan Temple

หอรำลึกเจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

Photo Credit: Govivigo

6.หอรำลึกเจียงไคเช็ค  (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

หอรำลึกเจียงไคเช็คเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขนาบด้วยสวนแบบจีนโบราณและโถงวัฒนธรรมประจำชาติอย่างสวยงาม ภายนอกหอรำลึกมีสวนและสนามขนาดใหญ่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทเปให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ ฟังเสียงน้ำตกและเดินข้ามสะพานที่ประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อลัดเลาะไปในสวนหย่อมสไตล์จีนโบราณ อย่าลืมเยี่ยมชมบ่อน้ำหยุนห่านและกวงหัวและยังสามารถเดินเล่นผ่านจัตุรัสไปยัง National Opera House และ National Concert Hall ของไต้หวันได้อีกด้วยค่ะ

หอรำลึกเจียงไคเช็ค (Chiang Kai Shek Memorial Hall)

Photo Credit: spanish.taiwan.net.tw

การเดินทาง

อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก(Chiang Kai-Shek Memorial Hall)อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chiang Kai-Shek Memorial Hall สาย 2 สีแดงและสาย 3 สีเขียว ออกที่ทางออก Exit 5

7.วัดชิงเทียน (Hsing Tian Temple)

Photo Credit: FlymetoTaiwan

7.วัดชิงเทียน  (Hsing Tian Temple)

เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงมากของไทเป สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ จะเน้นการขอพร ขอโชคลาภ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เป็นวัดเพียงแห่งเดียวในไทเปที่ไม่มีการเผากระดาษ, ไม่มีกระถางธูป, ไม่มีตู้บริจาค, ไม่มีการแสดงงิ้ว และกิจกรรมทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเงินทอง เพราะต้องการเน้นให้เกิดการทำสมาธิ สวนมนต์มากที่สุด แม้ว่าจะไม่ได้เป็นวัดเก่าแก่และวัดนี้ก็เป็นหนึ่งในวัดที่มีชาวไทเปเดินทางมานมัสการมากที่สุดเลยแหละค่ะ

7.วัดชิงเทียน (Hsing Tian Temple)

Photo Credit: oer.learn.in.th

การเดินทาง

วัดซิงเทียน(Hsing Tian Temple)ตั้งอยู่ที่หัวมุมของสี่แยกถนน Minquan E Road ตัดกับถนน Songjiang Road ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Xiantian Temple Station สายสีเหลือง ให้ออกทางออก Exit 3 แล้วเดินตรงไปประมาณ 300 เมตรก็จะเห็นวัดอยู่ทางขวามือ

8. กระเช้าเมาคง กอนโดลา (Maokong Gondola)

Photo Credit: expedia.co.th

  1. กระเช้าเมาคง กอนโดลา (Maokong Gondola)

กระเช้าลอยฟ้า เมาคง กอนโดลา อยู่บนความสูงเกือบ 300 เมตร พื้นเป็นกระจกใสมองเห็นวิวเบื้องล่าง ซึ่งการนั่งกระเช้านั้นเราสามารถหยุดแวะที่สวนสัตว์ไทเป (Taipei Zoo) และวัดจื่อหนาน (Zhinan Temple) เพื่อสักการะวัดที่เป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดแห่งหนึ่งในไต้หวันนั่งต่อไปยังไร่ชา วัดวาอารามและยอดเขา มองเห็นวิวรอบเมืองไทเปได้อย่างสวยงาม เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ *แนะนำให้มาแต่เช้านะคะจะได้วิวบรรยากาศที่สวยมากๆเลยค่ะ

8.1 กระเช้าเมาคง กอนโดลา (Maokong Gondola)

Photo Credit: WordPress.com

การเดินทาง

สถานีเริ่มแรกของกระเช้าเมา(Maokong Gondola)คงจะอยู่ด้านข้างของสวนสัตว์ไทเป(Taipei Zoo) อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Taipei Zoo Station ให้ออกที่ทางออก 2 เลี้ยวซ้ายแล้วเดินตามถนนไปเรื่อยๆประมาณ 200 เมตรจะเจอสถานีกระเช้าเมาคง Taipei Zoo Station

9.ตึกไทเป (Taipei 101)

Photo Credit: nexusholidays.com

9.ตึกไทเป (Taipei 101)

ตึกใหญ่ตั้งสูงตระหง่านใจกลางเมืองไทเป ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์คล้ายปล้องไม้ไผ่ที่มีทั้งหมด 8 ปล้อง ที่ว่ากันว่าใครมาเที่ยวไต้หวันแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับตึกแห่งนี้ หรือขึ้นไปชั้นบนสุดของที่นี่ถือว่ายังมาไม่ถึงไต้หวัน เปิดทุกวัน 9.00-22.00 น. ตึกไทเป 101  มี106 ชั้น มีความสูงถึง 508 เมตร โดยชั้น 89 จะเป็นจุดชมวิวที่จะต้องซื้อตั๋วเข้าชมจากชั้นล่างของตึก  ลิฟท์ก็จะนำพาคุณมาถึงยังชั้นชมวิวอย่างรวดเร็วเลยค่ะ

9.ตึกไทเป (Taipei 101).1

Photo Credit: Gid.travel

การเดินทาง

ตึกไทเป 101(Taipei 101) อยู่เชื่อมกับสถานีรถไฟใต้ดิน MRT Taipei 101/World Trade Center Station สายสีแดง ทางออก Exit 4

10. โรงงานไวน์เก่าฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

Photo Credit : photographicmemoirtaiwan.blogspot.com

 

  1. โรงงานไวน์เก่าฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

เป็นอาคารหลังเก่าในอดีตเป็นโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่ขนาดใหญ่เวลา เปิด-ปิด 09:30-21:00 น.ต่อมาถูกดัดแปลงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นสถานที่ที่สุดเก๋ อาคารบ้านเรือนได้ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ถือว่าเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่สามารถมาถ่ายรูปเซลฟี่พักผ่อนหย่อนใจ มีการแสดงต่างๆ โชว์ผลงานศิลปะ มีร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆมากมาย และไฮไลต์ของที่นี่ใครมาต้องมาเซลฟี่กับอาคารหลังเก่าที่มีใบไม้สีเขียวปกคลุม คุณจะได้รูปและบรรยากาศที่สวยงามกับไปแบบคูลๆเลย

10.1 โรงงานไวน์เก่าฮว่าซาน (Huashan 1914 Creative Park)

Photo Credit : photographicmemoirtaiwan.blogspot.com

การเดินทาง

รถไฟใต้ MRT สถานี Zhongxiao Xingsheng (สายสีน้ำเงิน) Exit 1 จากสถานีเดินประมาณ 3 นาทีก็ถึงแล้วคะ

เป็นไงกันบ้างคะ ที่เที่ยวที่ไทเปที่เรายกมาแต่ละสถานที่น่าสนใจทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันอย่าลืมแวะสถานที่ที่เราแนะนำไปนะคะ รับรองว่ามีที่เที่ยวสวยๆเด็ดๆโดนใจคนชอบเที่ยวให้ได้ไปสัมผัสบรรยากาศดีๆกันแน่นอนค่ะ คราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไรเกี่ยวกับไต้หวันอีกอย่าลืมติดตามเราและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวไต้หวันสามารถเลืิอกซื้อทัวร์ไต้หวันได้ที่ premiumworldtour.info นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-08-25T09:18:31+00:00