Isle of Man ดินแดนแห่งสหราชอาณาจักร

LOGO_Like & Share 1

Isle of man หรือเกาะแมนเป็นดินแดนอาณานิคมปกครองตนเองของ สหราชอาณาจักรตั้งอยู่ในเขตทะเลอริช ในบริเวณศูนย์กลางของหมู่เกาะบริเตน อยู่ติดกับไอร์แลนด์เหนือ เป็นเกาะที่ทรงเสน่ห์ ที่ผสมผสานระหว่างการย้อนยุคเข้ากับความทันสมัย และยังมีสิ่งที่หน้าตื่นตาตื่นใจที่เราเห็นต้องว้าวเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้ Premiumworldtour.info ขอพาทุกท่านไปท่องเที่ยวที่เกาะแมนกันเลยถ้าพร้อมแล้วไปกันได้เลย ..

เที่ยวต่างประเทศ

isle-of-man-2

เที่ยวต่างประเทศ

เกาะแมนแห่งนี้มีพื้นที่อยู่ประมาณ 572 ตารางกิโลเมตร มีลักษณะเป็นหุบเขาอันสวยงามหลากหลายรูปทรงและยังมีทะเลสาบและลำธารหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีหน้าผา และชายฝั่งที่เป็นโขดหินอันสวยงามเหมาะกับการพักผ่อนสบายๆ เกาะแมนนี้ถึงเป็นอีกหนึ่งเกาะที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยที่เดียวละ

เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวต่างประเทศ

“ดักลาส” เป็นเมืองหลวงของเกาะแมน และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะแมนมีประชากรอยู่ประมาณ 27,938 คน เมืองนี้ตั้งอยู่ปากแม่น้ำดักลาสและเป็นอ่าวที่กว้างประมาณสองไมล์ หรือประมาณ 3.2 กิโลเมตรเลยทีเดียวว้าว..กว้างสุดๆไปเลย แม่น้ำดักลาสนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของท่าเรือของเมืองและท่าเรือพาณิชย์หลักของเมืองอีกด้วย เมืองนี้ถึงว่าเป็นศูนย์กลางของเกาะทั้งในด้านธุรกิจการบริการ การขนส่ง ช็อปปิ้ง และความบันเทิงต่างๆมากมายเลยทีเดียวละพลาดกันไม่ได้แล้ว

เที่ยวเกาะแมน

เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวต่างประเทศ

เที่ยวเกาะแมน

และอีกหนึ่งไฮไลต์ของเกาะที่ถือว่าเป็นจุดสุดยอดของเกาะแมนนั้นก็คือการแข่งขัน Isle of man TT ซึ่งเป็นการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทางเรียบที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุดในโลก โอ้โห! แค่ชื่อการแข่งขันก็ไม่ควรพลาดแล้วสำหรับใครที่ชื่นชอบในความเร็ว ซึ่งการแข่งขันนี้จะจัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายนของทุกปี ซึ่งมันไม่ใช่สนามธรรมดาทั่วไปแน่ แต่มันเป็นสนามแข่งขันที่สร้างขึ้นตามสภาพแวดล้อมธรรมชาติในระยะทาง 37 ไมล์หรือประมาณ 59 กิโลเมตร ซึ่งการขันแข่งนี้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1907 ยาวนานมาจึงถึงปัจจุบันและเกาะแห่งนี้มีอุปสรรคมากมายทั้ง ขึ้นเขา ขึ้นเนิน โขดหิน เสาไฟฟ้าหรือแม้กระทั่งตึกรามบ้านช่องของผู้คนและทั้งต้นไม้โขดหิน ที่จะบดบังทัศนียภาพในการมองเห็นของเราในทุกๆโค้งตลอดเส้นทางของนักแข่งอีกด้วยถือเป็นความท้าทายสูงในการแข่งขันนี้อีกด้วยและความเร็วเฉลี่ยสูงถึง 322 กม/ชม ซึ่งต่างคนต่างขับเคี่ยวกันอย่างไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว ถึงเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของเกาะ isle of man นักท่องเที่ยวคนไหนที่ชื่นชอบในความเร็วถือเป็นอีกหนึ่งรายการการแข่งขันที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว ลืมบอกไปการแข่งขันนี้ผู้ชมสามารถเข้าชมได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วยหน้าตื่นเต้นสุดๆไปเลย ..

เกาะแมน

เที่ยวเกาะแมน

เที่ยวต่างประเทศ

เกาะแมน

เที่ยวเกาะแมน

เกาะแมน

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น.. เกาะแมนถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก มีทั้งสภาพแวดล้อมที่สวยงามและยังมีการจัดการแข่งขัน isle of man tt ซึ่งเป็นการแข่งขันที่อันตรายที่สุดในโลก ซึ่งไม่ควรพลาดเลยทีเดียวและยังเป็นการแข่งสุดคลาสสิกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานถือเป็นจุดสุดยอดอย่างหนึ่งในชีวิตของลูกผู้ชายสักคนที่จะกล้าลงแข่งขันในรายการนี้ สุดยอดขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วละไปเที่ยวกันให้ได้นะ

คราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไร อย่าลืมติดตามเรานะครับ และเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวสหราชอาณาจักร สามารถเลืิอกซื้อทัวร์ยุโรปได้ที่ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยครับ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-05T14:51:32+00:00