• ปกใหญ่มะเดื่อ

ONE DAY TRIP @นครนายก ตะลุยเที่ยว “น้ำตกคลองมะเดื่อ”

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีเพื่อนๆ นักอ่านที่น่ารักทุกท่านนะคะ กลับมาเจอกันอีกแล้วกับ One Day Trip by. Premiumworldtour วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยป่าที่นครนายกกันค่ะ และจุดหมายปลายทางก็ไม่ใช่ที่ไหนเลย แท่น แท๊น~~ “น้ำตกคลองมะเดื่อ” ที่กำลังฮ็อตอยู่ในขณะนี้นั่นเอง ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยว่าหนทางรอบนี้ชั่งทรหดยิ่งนัก สิ่งที่คุณต้องเตรียมพร้อมคือรถกระบะ โฟร์วิล หรือออฟโรดค่ะ เพราะถ้าจะใสๆ ขับรถเก๋ง เหมารถตู้นั้น…ขอบอกเลยว่าคุณไปไม่ถึงน้ำตกคลองมะเดื่อแน่นอนค่ะ

รูปน้ำตก 1

รูปน้ำตก 2

เริ่มต้นออกเดินทางกันด้วยวีโก้บ้านๆ(?)  ก่อนออกเดินทางก็มีเช็คสภาพอากาศกับระดับน้ำที่น้ำตกกันมาบ้างแล้ว ผลปรากฏว่าน้ำเยอะน่าเล่นอยู่ แต่จะเชี่ยวไหมต้องไปลุ้นเอาดาบหน้าด้วยว่าวีโก้น้อยๆ ของเราจะสามารถขับผ่านลำธารไปได้หรือไม่ ..

การเดินทางออกจากกรุงเทพก็วิ่งเส้นรังสิต-นครนายก มุ่งหน้าไปทางเดียวกับวังตะไคร้ ยิงยาวไปผ่านวัดหลวงพ่อปากแดง ผ่านทางแยกไปน้ำตกสาริกา ปากทางเข้าอยู่ก่อนถึงน้ำตกวังตะไคร้ จะมีป้ายด้านซ้ายมือเขียนว่า “ทางเข้าโรงเรียนวัดบ้านดง” ก็เลี้ยวไปตามนั้นเลยค่ะ

รูปน้ำตก 3

รูปน้ำตก 4

รูปน้ำตก 5

รูปน้ำตก 6

รูปน้ำตก 7

ถนนหนทางระหว่างไปน้ำตกช่วงแรกๆ ก็จะลาดยางอย่างดีให้เราตายใจ ผ่านไปสัก 4-5 กิโลก็จะเป็นถนนลูกรังขรุขระซักนิดนึง ถึงได้บอกแต่ทีแรกว่าเราควรมีรถที่สมบุกสมบันพอสมควร ถนนก็ค่อนข้างแคบมีรถสวนกันไปมา ใครที่จะไปก็ระมัดระวังในการขับขี่นิดนึงนะคะ สองข้างทางที่ขับไปก็จะเป็นสวนผลไม้ของชาวบ้านแถวนั้น มีการนำผลไม้ปลอดสารพิษมาขายตามข้างทางอยู่บ้าง ถ้าถามว่ามีรถตู้กับรถเก๋งขับเข้ามาบ้างไหม ก็มีเยอะอยู่เหมือนกันนะคะ (แอบสงสารรถ) แต่ส่วนใหญ่ก็ไปไม่ถึงน้ำตกคลองมะเดื่อกัน เพราะจะหยุดเที่ยวอยู่แค่สวนดาราเท่านั้นซึ่งสามารถเล่นน้ำ ตั้งแคมป์ปิ้ง อีกทั้งยังเช่ารถ ATV ขับได้อีกด้วย แต่นั่นไม่ใช่จุดมุ่งหมายของเราค่ะ เพราะฉะนั้นขับไปต่อกันเล้ย ~

รูปน้ำตก 8

รูปน้ำตก 9

รูปน้ำตก 10

รูปน้ำตก 11

ถัดจากสวนดาราต่อมาเราจะเจอสวนลุงพรค่ะ(ยังคงไม่ถึงที่หมาย) ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่นิยมมากอีกที่นึงเลยก็ว่าได้ เป็นลำธารที่ไหลมาจากน้ำตกคลองมะเดื่ออีกที ที่นี่จะเสียค่าเข้าคนละ 20 บาทนะคะทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ค่าแคร่แคร่ละ 100 บาท ซุ้มนั่ง 200 บาทค่าห้องน้ำ 5 บาท ค่าอาบน้ำ 10 บาท ใครไปเช้าเย็นกลับห้ามนำอาหารสดไปปิ้งย่างนะคะ ทางสวนลุงพรจะมีร้านอาหารและกาแฟสดให้ซื้อกินอยู่แล้ว ระดับน้ำในตอนที่ไปก็เยอะกำลังดีไม่ไหลเชี่ยวจนน่ากลัวเกินไป ใครที่อยากเล่นน้ำแต่ไม่ได้เตรียมตัวมาทางสวนลุงพรมีร้านค้าให้เช่าห่วงยาง และชุดเพื่อเปลี่ยนเล่นน้ำด้วยนะคะ หลังจะแวะมาชมเราก็ออกเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางของเราต่อกันเล้ย~

รูปน้ำตก 12

รูปน้ำตก 14

ในที่สุดเราก็มาถึงที่หมายกันแล้วค่ะ “น้ำตกคลองมะเดื่อ” ซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกวังตะไคร้ โดยธารน้ำตกจะอยู่ห่างจากน้ำตกวังตะไคร้ประมาณ 1-2 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งคลองมะเดื่อจะมีหลายคลองมากๆ แต่อนุญาติให้เข้าไปถึงคลอง 3 เท่านั้นเพราะหลังจากคลอง 3 เป็นต้นไป สภาพเส้นทางรถเข้าไม่ได้ แต่จะเป็นที่นิยมสำหรับกลุ่ม OFF-ROAD ที่ชอบขับไปลองรถและสำรวจเส้นทางอื่นๆ กันค่ะ

รูปน้ำตก 13

และจุดแรกที่เราต้องผ่านไปให้ได้คือ น้ำตกคลองมะเดื่อ คลอง 1 นั่นเอง การจะข้ามไปยังคลอง 2 นั้นจะขับรถฝ่าลำธารไป หรือจะเดินไปก็ได้ ซึ่งจุดไคล์แม๊กซ์ที่คนไปเที่ยวน้ำตกคลองมะเดื่อนิยมทำกันคือการขับรถข้ามลำธารไป บอกก่อนเลยว่าเหมือนกีฬาย่อยๆ ของที่นั่นเลยทีเดียว เพราะจะมีคนมามุงคอยเชียร์คุณอยู่มากมาย ถ้าขับผ่านไปได้ก็จะได้รับเสียงปรบมือ แต่ถ้าไม่รอดจริงๆ จะมีเจ้าหน้าที่ขับออฟโรดลากให้อีกทีค่ะ ขอบอกก่อนเลยว่าวันที่ไปนั้นน้ำเชี่ยวมากกกก มองดูน้องวีโก้แล้วขอบายดีกว่า เลยกลายเป็นยืนดูคนอื่นๆ ขับรถข้ามลำธารที่เชี่ยวกลาดไปแทน สนุกและตื่นเต้นดีค่ะ

รูปน้ำตก 16

รูปน้ำตก 15

และในเมื่อเราไม่สามารถขับรถได้แล้ว สิ่งที่เราจะทำหากอยากข้ามไปคลอง 2 คือการเดินข้ามลำธารไปค่ะ จะมีสะพานไม้ไผ่ทำมือจากชาวบ้านแถวนั้น อาจจะดูไม่แข็งแรงมากเท่าไหร่แต่ก็ถึงจุดหมายปลายทางเหมือนกัน ก็ขอให้ทุกคนที่ไประมัดระวังในการเดินข้ามกันซักนิดนะคะ หลังจากข้ามสะพานมาแล้วสิ่งแรกที่เห็นก็จะเป็นร้านขายส้มตำไก่ย่าง มีจุดที่ประทับใจตรงที่ทางร้านเลี้ยงน้องหมาน่ารักนี่แหละค่ะ ฉลาดแสนรู้คอยเดินนำทางจนเรามาถึงน้ำตกคลองมะเดื่อ คลอง 2 ได้อย่างปลอดภัยนี่แหละค่ะ

รูปน้ำตก-20

รูปน้ำตก 18

รูปน้ำตก 17

รูปน้ำตก 19

รูปน้ำตก-21

ระหว่างทางที่เดินไปคลอง 2 ก็จะเต็มไปด้วยสวนผลไม้ของชาวบ้านที่ปลูกไว้ ลูกขนุนนี่ใหญ่มากนะคะบอกเลย ชาวบ้านยังบอกอีกว่าปลูกเอง รับรองได้ว่าปลอดสารพิษแน่นอนค่ะ เดินเลาะลำธารไปเราก็จะเห็นคนที่เล่นล่องห่วงยางด้วยนะคะ น้ำแรงมากจนไหลดีทีเดียว น่าสนุกสุดๆ แอบตะโกนถามเขาเห็นว่าไหลลงมาจากคลอง 3 ซึ่งก็ไกลจากคลอง 2 อีกพอประมาณ เดินไปซักพักก็จะเจอที่พักมากมาย เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติมากๆ เช่น เจ๊บ้วย บ้านพักคลองมะเดื่อ บ้านพักติดกับลำธารธรรมชาติที่ไหลมาจากเขาใหญ่ หรือจะเป็นกระท่อมน้อยคอยรัก คลองมะเดื่อ บ้านพักกลางป่าริมธารน้ำ สัมผัสธรรมชาติก็ได้ ราคาก็ไม่แพงมาก หากสนใจก็สอบถามได้นะคะ

รูปน้ำตก-22

รูปน้ำตก-24

รูปน้ำตก-23

มาถึงคลอง 2 กันแล้วขอเล่นน้ำซักนิดนึงดีกว่า น้ำเยอะกำลังดี แถมเย็นชื่นใจสุดๆ เล่นไปเล่นมาเหมือนจะเหนื่อยก็เลยขอหยุดพักไว้ที่คลอง 2 ก่อน เพราะหนทางไปคลอง 3 ไกลพอสมควร สัญญาว่าถ้ามีโอกาสจะต้องไปให้ถึงฝั่งฝันแน่นอนค่ะ ตรงส่วนทางออกน้ำตกคลอง 2 จะมีกระดานไม้ขนาดใหญ่ มีกรุ๊ปเที่ยวหลายคนเอาสติ๊กเกอร์มาติดไว้เต็มไปหมด เป็นการบ่งบอกว่าเราได้พิชิตน้ำตกคลอง 2 กันแล้ว หรือแม้กระทั่งการทิ้งป้ายทะเบียนรถก็ยังมี สุดยอดไปเลยอ่ะ!!

รูปน้ำตก-25

รูปน้ำตก-26

รูปน้ำตก-27

และแล้วก็สิ้นสุดทริปน้ำตกคลองมะเดื่อกันแล้วนะคะ หลังจากที่แวะเที่ยวแวะเล่นน้ำกันจนเหนื่อย แน่นอนว่าต้องหาร้านอาหารอร่อยๆ แวะทานแน่นอนเติมพลังก่อนกลับบ้าน สุดท้ายเราก็ไปจบที่ “ร้านเกี๊ยวกุ้งเกียวโต” กันค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคล้ายๆ กับราเมนของญี่ปุ่น แอบถามมาก็ได้ความว่าเชฟที่นี่เป็นชาวญี่ปุ่นค่ะ ใครที่ชื่นชอบการกินต้มยำแบบรสชาติไม่จัดจ้านมากรับรองว่าต้องถูกปากแน่นอน กุ้งก็ตัวใหญ่ ปลาหมึกก็เนื้อแน่นมาก แอบทานไปเยอะเลยทีค่ะ ในส่วนของการเดินทางร้านอยู่เยื้องฝั่งตรงกันข้ามฟาร์มแกะนครนายกเลยค่ะ ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือ 2

สุดท้ายนี้ถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากไปเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปอย่างไร สามารถสอบถามทาง พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ ได้เลยนะคะ เพราะทางเราขอคอนเฟิร์มเลยว่าน้ำตกคลองมะเดื่อเขาสุดยอดจริงๆ ว่างเมื่อไหร่ก็อย่าลืมชวนแก๊งค์เพื่อนหรือครอบครัวจัดกรุ๊ปไปเที่ยวกันโล้ดดด ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.premiumworldtour.com !!~ แล้วพบกันใหม่กับ One Day Trip มาลุ้นกันค่ะว่ารอบหน้าเราจะพาไปที่ไหน ส่วนตอนนี้ไปแล้วจ้า~~


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T12:24:27+00:00