JAPAN : เที่ยวญี่ปุ่น ที่เที่ยวสุดฟิน in KYOTO

LOGO_Like & Share 1

มาถึงเกียวโตแล้วจะไปไหนดี ห้ามพลาดสถานที่เด็ดๆในเกียวโตไม่ว่าจะเป็น วัดโบราณ กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์  ดื่มด่ำกับธรรมชาติ เข้าเมืองเกียวโตดูแสงสี มีแหล่งให้ช๊อปปิ้ง เที่ยว กิน ชิม ฟินกระจาย!! เที่ยวแบบครบรส กับสถานที่ท่องเที่ยวทั้ง 10 ที่ ที่ต้องไปให้ได้ ไปค่ะ! พร้อมแล้วไปเที่ยวพร้อมกันกับ premiumworldtour.info จ้า . .

เที่ยวญี่ปุ่น

1. วัดคิโยะมิซุ : Kiyomizu-dera Temple

วัดคิโยะมิซุ หรือ วัดน้ำใส  เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดของญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 780 มีน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากน้ำตกโอโตวะ ไหลผ่านทำให้เป็นที่มาของชื่อ “วัดน้ำใส” นอกจากนี้ยูเนสโกได้บันทึกให้วัดแห่งนี้ขึ้นเป็นมรดกโลก  อีกด้วย อาคารที่มีชื่อเสียงของวัดแห่งนี้ก็คืออาคารไม้ขนาดใหญ่ เสาของอาคารมีความสูงถึง 13 เมตรจากพื้นดิน และโถงอาคารถูกสร้างให้ยื่นออกไปภายนอกทำให้บริเวณนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มองเห็นเมืองเกียวโตในฤดูต่างๆ และเป็นจุดชมซากุระและชมใบไม้แดงที่ขึ้นชื่อของเกียวโตอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่น

การเดินทาง :  ถ้ามาโดยรถบัส: เดินประมาณ 10-15 นาที จากป้ายรถบัส Gojo-zaka หรือป้ายรถบัส Kiyomizu-michi รถบัสสาย 100, 206 หากเดินทางโดยรถไฟ: เดินประมาณ 20 นาที จากสถานี Kiyomizu-Gojo Station   Keihan Railway Line

พิกัด : https://goo.gl/Uj4gK7


เที่ยวเกียวโต

2. ศาลเจ้าฟุชิมิ อินะริ : Fushimi Inari-Taisha

ศาลเจ้าเทพอินาริ  หรือที่คนไทยชอบเรียกกันว่าศาลเจ้าแดงหรือศาลเจ้าจิ้งจอกเป็นศาลเจ้าชินโตที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองเกียวโต มีชื่อเสียงโด่งดังจากประตูโทริอิ  หรือเสาประตูสีแดงที่เรียงตัวกันข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นจนเป็นทางเดินได้ทั่วทั้งภูเขาอินาริ ที่ผู้คนเชื่อกันว่าเป็นภูเขาศักสิทธ์ โดยเทพอินาริจะเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่มากถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนสร้างเมืองเกียวโตซะอีก คาดกันว่าจะเป็นช่วงประมาณปีค.ศ. 794 หรือกว่าพันปีมาแล้ว

เที่ยวญี่ปุ่น

การเดินทาง :   ศาลเจ้าจิ้งจอกแดงอยู่ด้านหน้าสถานี JR Inari ในสาย JR Nara Line หรือจะเดินจากสถานีรถไฟ Fushimi Inari ของสาย Keihan Main Line ก็ได้เหมือนกัน

พิกัด : https://goo.gl/94twr1


เที่ยวเกียวโต

3. วัดเทนริวจิ : Tenryuji Temple

วัดเทนริวจิ เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในเขตอาราชิยาม่าของเกียวโต เป็นหนึ่งในห้าวัดสำคัญสูงสุดในนิกายเซน และยังได้ถูกบันทึกเป็นมรกดโลกด้วย นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนศาสนาพุทธนิกายรินซาย เซน อยู่ภายใต้การดูแลของวัดเทนริวจิอีกด้วย วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1339อาคารต่างๆของวัดได้ถูกเผาทำลายในระหว่างสงคราม และได้มีการสร้างอาคารต่างๆขึ้นมาใหม่ในสมัยเมจิ (1868-1912)

เที่ยวญี่ปุ่น

การเดินทาง:  ถ้ามาโดยรถไฟ เดิน 5 นาที จากป้ายรถบัส Keifuku Arashiyama Station [Keifuku trains]รถไฟ: เดิน 5-10 นาที จากป้ายรถบัส JR Saga-Arashiyama Statio

พิกัด : https://goo.gl/NH2gPg


ทัวร์เกียวโต

4. อาราชิยาม่า : Arashiyama

อาราชิยาม่า เป็นอีกเขตหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมากัน อยู่ทางตะวักตกของเกียวโต โดยเริ่มเป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยเฮอัน (794-1185) เป็นต้นมา และจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันอย่างคับคั่งในช่วงที่ดอกซากุระบานและช่วงใบไม้แดงหรือใบไม้เปลี่ยนสีตัวเมืองอาราชิยาม่านั้นจะคึกคักมากในช่วงวันหยุด มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และบริเวณโดยรอบก็สามารถเดินเที่ยวได้เรื่อยๆ สถานที่ที่ได้รับความนิยมอีกที่หนึ่งเมื่อมาถึงเมืองนี้ก็คือวัดป่าไผ่เทนริวจิ (Tenryuji Temple) ซึ่งด้านหลังวัดจะเป็นทางเดินที่โอบล้อมด้วยต้นไผ่สีเขียวที่สูงมาก เมื่อเดินผ่านจะรู้สึกเหมือนเดินในอุโมงค์ต้นไผ่

เที่ยวญี่ปุ่น

การเดินทาง: ถ้านั่งรถไฟสายโรแมนติกนี้ก็ไปได้ไม่ยาก นั่งรถไฟสาย JR Sagano Line จากสถานี Kyoto Station ไปยังสถานี JR Saga-Arashiyama Station (ประมาณ 15 นาที) แล้วคุณก็จะสามารถนั่ง Sagano Romantic Train จากสถานี Torokko Saga Station ได้(อยู่ติดกันกับสถานี JR Saga-Arashiyama Station)

พิกัด : https://goo.gl/w5rnFf


เที่ยวเกียวโต

5. วัดโทจิ : Toji Temple

วัดโทจิ ก่อตั้งขึ้นตอนต้นของยุคเฮอันหรือหลังจากที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นได้ย้ายมาที่เกียวโต (ประมาณปี 700) เป็นวัดซึ่งมีขนาดใหญ่อยู่ทางทิศตะวันออกอาคารที่เด่นที่สุดของวัดก็คือ เจดีย์ 5 ชั้น ขนาดใหญ่ สร้างขึ้นโดย โคโบ ไดชิ ในปี 826 มีความสูงถึง 57 เมตร เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นสัญลักษ์ของวัดแห่งนี้ด้วย ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากหลายที่ในเมืองเกียวโต ชั้นล่างสุดของเจดีย์เปิดให้เข้าชมได้

เที่ยวเกียวโต

การเดินทาง : รถไฟ: เดิน 15 นาที จาก Kyoto Station

พิกัด : https://goo.gl/gAWrpH


เที่ยวญี่ปุ่น

6. วัดเบียวโดอิน : Byodoim Temple

วัดเบียวโดอิน เป็นตัวอย่างที่ดีมากของสถาปัตยกรรมแบบโจโดหรือ Buddhist Pure Land architecture โดยประกอบไปด้วยการจัดสวนที่แสดงถึงดินแดนบริสุทธิ์ต่างอุดมคติในศาสนาพุทธและยังเป็นต้นแบบให้กับวัดที่สร้างในภายหลังอีกด้วย เบียวโดอินถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 998 เพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศของนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลในสมัยนั้นไม่ใช่เพื่อเป็นวัด แต่ลูกชายได้เปลี่ยนเบียวโดอินให้เป็นวัดในปี 1053 พร้อมกับสร้างห้องโถงฟินิกซ์ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และยังกลายเป็นสัญลักษณ์ด้านหลังของเหรียญเยนด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่น เกียวโต

การเดินทาง : วัดเบียวโดอิน(Byodoin Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองยูจิ เมืองเล็กๆทางใต้ของเมืองเกียวโต สามารถเดินทางไปได้ โดยลงที่สถานีรถไฟเจอาร์ยูจิ(JR Uji) หรือเคอิฮาน ยูจิ(Keihan Uji) ใช้เวลาเดินไปที่วัดประมาณ 10-15 นาที

พิกัด : https://goo.gl/NqVhGy


ทัวร์เกียวโต

7. วัดโทฟุคุจิ : Tofukuji Temple

วัดโทฟุคุจิ สร้างขึ้นในปี 1236 เป็นวัดเซ็นขนาดใหญ่ มีชื่อเสียงในการชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง ชื่อของวัดมีความสัมพันธ์กับวัด 2 แห่งในนาราคือ วัดโทไดจิ  และวัดโคฟุกุจิในฤดูใบไม้ร่วงผู้คนทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติต่างมาที่วัดแห่งนี้ เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสี จุดที่นิยมที่สุดคือสะพานซุเทนเคียว ซึ่งใบไม้เปิ้ลจะปกคลุมสะพานยาวถึง 100 เมตร มีความงดงามมากที่สุดประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน ในฤดูร้อนต้นเมเปิ้ลก็จะเป็นสีเขียวชะอุ่ม สวยงามไม่แพ้กัน พื้นที่หลายส่วนในบริเวณวัดสามารถเข้าชมได้ฟรี รวมถึงอาคารที่ใหญ่ที่สุดด้วย

เที่ยวญี่ปุ่น

การเดินทาง : จาก Kyoto Station โดยสารรถไฟ JR Nara Line หรือ Keihan Main Line ลงที่ Tofukuji Station ใช้เวลา 2 นาที ค่าใช้จ่าย 140 เยน จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/2q7QCe


ทัวร์เกียวโต ญี่ปุ่น

8. เกียวโตทาวเวอร์ : Kyoto Tower

เกียวโตทาวเวอร์  มีความสูง 131 เมตร เป็นสถาปัตยกรรมที่สูงที่สุดของเกียวโต สร้างเสร็จในปี 1964 (ปีเดียวกันกับการเปิดตัวรถไฟชินคันเซ็น และงานโอลิมปิกกรุงโตเกียว) จุดชมวิวอยู่ที่ความสูง 100 เมตร สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา มองเห็นเมืองเกียวโต และอาจจะมองเห็นโอซาก้าได้อย่างชัดเจนในวันฟ้าโปร่ง ด้านบนยังมีร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร โรงแรม และห้องอาบน้ำสาธารณะเปิดให้ใช้บริการอีกด้วย

ทัวร์ญี่ปุ่น

การเดินทาง : เกียวโตทาวเวอร์ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของสถานีรถไฟ Kyoto Station

พิกัด : https://goo.gl/6FA5ne


เที่ยวเกียวโต

9. ถนนชิโจ : Shijo Street

ถนนชิโจ  เป็นถนนเส้นยาวทอดยาวจากตะวันออกไปตะวันตกจุดศูนย์กลางจุดตัดกันของถนนชิโจและคาวารามาชิ  ทั้งยังถือเป็นถนนที่เป็นหัวใจของเกียวโตเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นถนนสายหลักของเมืองที่คึกคักและเนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั้งในและต่างประเทศอย่างหนาตาถนนชิโจมีห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวที่รวมสินค้าสรรพสิ่งทั้ง สินค้าแฟชั่น, อาหารหรือแม้แต่ชุดกิโมโนก็สามหาได้จากที่นี่รวมทั้งสินค้าทั่วไปที่รวมไว้ทั้งหมดในที่เดียวเรียกได้ว่าไปเดินช้อปปิ้งที่นี่ที่เดียวคุณจะได้พบกับสินค้าทั้งเกียวโตอย่างครบครัน นอกจากจะเป็นถนนสายช้อปปิ้งสำคัญของเกียวโตแล้วยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลโคมไฟกิอง สุดยิ่งใหญ่ประจำปีอีกด้วย

เที่ยวเกียวโต

การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสาย Karasuma  สถานี  Shijo

พิกัด : https://goo.gl/yW56Zs


ทัวร์ญี่ปุ่น

10. ตลาดนิชิกิ : Nishiki Market

ตลาดนิชิกิ  ตลาดที่มีชื่อที่สุดในเกียวโต เป็นถนนสายช้อปปิ้งสายแคบๆ ความยาวประมาณห้าช่วงตึก มีร้านค้าและร้านอาหารมากกว่า 100 ร้านค้าเรียงรายกันอยู่ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีเปรียบเสมือนถนนสายอาหารของเกียวโต หรือรู้จักในนาม “Kyoto’s Kitchen” ตลาดแห่งนี้เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยทุกอย่างที่เกียวข้องกับอาหาร เช่น อาหารทะเลสดๆ และยังเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงที่มีอาหารตามฤดูกาลให้เลือกซื้อเลือกชิม นอกจากนี้ยังมีอาหารพื้นเมืองของเกียวโต ขนมหวานที่มีเฉพาะเมืองเกียวโต, ผักดอง, และของทะเลตากแห้งแปลกๆ และซูชิแบบดั้งเดิมของเกียวโตอีกด้วย

ทัวร์เกียวโต ญี่ปุ่น

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินสายคาราซูมะ (Karasuma Subway Line) -> ลงที่สถานีชิโจ (Shijo Station) -> จากนั้นเดินประมาณ 5 นาทีก็จะถึงตลาดนิชิกิ

พิกัด : https://goo.gl/ysxEf6

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสถานที่ที่เรามาแนะนำ หวังว่าจะถูกใจกันไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าใครได้มาเกียวโตแล้ว ก็อย่าลืมมาตามรอยสถานที่ที่ทางเราได้แนะนำไปนะคะ รับรองค่ะ ไม่ผิดหวังแน่นอน หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวเกียวโต สามารถคลิกดูรายละเอียดทัวร์ญี่ปุ่นเพิ่มเติมได้ที่ : www.premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-25T16:01:36+00:00