โป้ง โป้ง โป้ง !!! ไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีแดงที่แดนอาทิตย์อุทัยกันเถอะ…

LOGO_Like & Share 1

วันนี้ premiumworldtour.info จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างตามไปดูได้เลยค่ะ …

ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็หลายครั้งแล้วแต่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแดงพลาดได้ไง วันนี้ไม่ให้พลาดมีเวลามาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเป็นช่วงที่คนท่องเที่ยวมากที่สุด ใบไม้จากสีเขียว มาเป็นสีส้ม แดง เหลืองสวยงามตามธรรมชาติ  ไล่ดูตั้งแต่เหนือมายังใต้เพราะจะได้มีเวลาดูถึง 3 เดือนตามภูมิประเทศ ใบไม้ก็เปลี่ยนสีไม่พร้อมกัน เริ่มเดือนกันยายนบนยอดเขาของภูมิภาคฮอกไกโด  และเลื่อนต่ำไปลงทางใต้ จนถึง โตเกียว  โอซาก้า  ประมาณครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายน และทางตอนใต้ของคิวชู  ชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงครึ่งเดือนแรกของธันวาคม  ช่วงไหนจะมีการเปลี่ยนสีมากที่สุด ติดตามพรีเมี่ยมเวิล์ด ทัวร์ มาเลยคะ แบบเจาะลึกกับฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แสนสวยไปกันเลยคะ

 

ใบไม้เปลี่ยนสี โตเกียว

ที่มา : oknation.nationtv.tv

โตเกียวนอกจากมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายแล้ว วัดที่มีนักท่องเที่ยวมาชมใบไม้เปลี่ยนสีคือวัด โคไดจิ ในบรรยากาศสวยงามในที่แห่งนี้มีไฟประดับสวยงามโดยรอบวัดมีต้นเมเปิ้ลเรียงรายและร่วงก่อนร่วงใบไม้จะเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม ในวัดแห่งนี้มีไฟในตอนกลางคืนส่องให้ใบเมเปิ้ลสีแดง บริเวณริมน้ำเห็นเงาสะท้อนราวกับกระจกของผิวน้ำในสระนี้ ต่อจากนั้นเดินทางมาทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเกียวโต มีวัดไดโกจิ  เป็นวัดอีกที่มีศาลาสีแดงตั้งอยู่กลางน้ำห้อมล้อมด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสด อีกเช่นกัน และอีกที่คือวัด บิชามอนโด  เป็นจุดชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีคือใบเมเปิ้ล วัดนี้เก่าแก่มากอยู่ในแถบยามาชินะ มาถึงจะเห็นต้นเมเปิ้ลเหมือนอุโมงค์ต้นไม้เปลี่ยนสีสวยงามแดงไปทั่ว  และมีวัด คิโยะมิซุ ที่เกียวโต หรือวัดน้ำใส เป็นที่นักท่องเที่ยวมาดูใบไม้เปลี่ยนสีกันมาก ในกลางคืนก็เปิดไฟสวยงามแปลกตามาก

ใบไม้เปลี่ยนสี หุบเขานารุโกะ โทโฮคุ

ที่มา : HIDE & JELLY

เป็นหุบเขาอยู่นอกเมืองห่างจากเซนได นั่งรถประมาณ 2 ชั่วโมง หุบเขานารุโกะเป็นจุดชมวิวมีใบไม้เปลี่ยนสีโด่งดังในภูมิภาคโทโฮคุมาเที่ยวบรรยากาศเดินป่ามีสะพานโอฟุคาซาว่า ให้ได้ข้ามชมความงามของหุบเขาอีกด้วยมายืนที่สะพานสามารถถ่ายรูปรถไฟออกจากอุโมงค์ได้ชัดเจนมากเลยทีเดียว  เดินทางสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ Naruko Onsen และต่อรถบัสจากสถานีไปลงที่Narukokyo Resthouse   และสามารถเดินทางได้ ราว 2 กิโลเมตร สุดทางทิศตะวันออกของหุบเขาเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์โคเคซิญี่ปุ่น มีการจัดนิทรรศการตุ๊กตา โคเคชิจำนวนมาก

ใบไม้เปลี่ยนสี ไดเซสึซัง ฮอกไกโด

ที่มา : hellojapan.in.th

อุทยานแห่งนี้ มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีเรียงรายอยู่ริมทะเลสาบ สวยงามมากฤดูกาลเหมาะกับการมาเที่ยวคือปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป  และเป็นจุดแรกๆที่จะเริ่มเปลี่ยนสีของใบไม้การเดินทางไปที่เมือง Asahikawa นั่งรถบัสจากป้ายหน้าสถานี JR Asahikawa มายังป้าย Asahidake onsen และโดยสารAsahidake Ropeway  มาลงที่สถานี Sugatami  ใช้เวลา 10 นาที เดินเล่นรอบๆ ประมาณ 45 นาที ชมความงาม

อุโมงค์ใบไม้แดง โมมิจิ ไคโร ฟูจิ

ที่มา : tabyu-to.com

ในเดือนพฤศจิกายน สองข้างทางมีใบไม้เปลี่ยนสีสลับกันยาวตลอดและโน้มเข้าหากันตรงกลางเป็นอุโมงค์สวยงามอลังการมากมาเที่ยวถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันและมีเทศกาลMomiji Fall Festival  เป็นประจำเดือน พ.ย. ของทุกปี ที่ใกล้ๆมีที่เที่ยวคือ พิพิธภัณฑ์,ร้านกาแฟ ,ร้านอาหาร แหล่งแช่ออนเซนเทนซุย (Tensui onsen) วิธีการเดินทางคือ จากสถานีKawaguchiko นั่ง Retro Bus มาลงที่พิพิธภัณฑ์ Kubota Itchiku Kimono Museum และเดินต่อมาได้ งานเทศกาลจัดถึง พ.ย. จร้า

ใบไม้เปลี่ยนสี เทือกเขาคุจู เกาะคิวชู

ที่มา : th.visit-oita.jp

เป็นยอดเขาที่สูงของเกาะคิวชู อยู่บริเวณตอนกลางทางทิศตะวันออกของเกาะคิวชู มียอดเขา นาคาดาเกะ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน มีใบไม้เปลี่ยนสีมากมายตามเทือกเขาสวยงามที่สุดในญี่ปุ่น มีดอกไม้ป่าหลากหลายสายพันธุ์ คือดอก Azalea มีทิวเขาเส้นทางเดินป่าที่สวยงามในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นจุดนิยมไม่แพ้ที่อื่น

ใบไม้เปลี่ยนสี หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวะโกะ ที่โทยาม่า

ที่มา : Shirakawa-go

มาชมหมู่บ้านญี่ปุ่นย้อนยุคและมีบ้านไร่สไตล์ญี่ปุ่นกว่า 12 หลัง โอบล้อมไปด้วยภูเขามีใบไม้เปลี่ยนสี เป็นหลังฉากและยังมีบ้านพักให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นเดิมๆอีกด้วย และหมู่บ้านแห่งนี้ หลังคามีการเปลี่ยนวัสดุบ่อยๆ  การเปลี่ยนมุงหลังคาแต่ละหลังต้องทำในช่วงฤดูใบไม้ผลิหลังหิมะละลายหมดแล้ว  ในปัจจุบันบ้านแต่ละหลังต้องมุงหลังคาทุก 25-35 ปี  วันเดียวใช้เวลาทำบ้าน 1 หลัง มาเที่ยวในช่วงนี้จะได้เห็นการรื้อบ้านอีกด้วย

ใบไม้เปลี่ยนสี สวนสาธารณะนารา เมืองนาราใกล้โอซาก้า

ที่มา : jetradar

ที่นี่เป็นสวนสาธารณะใหญ่ เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของเมือง มีแหล่งท่องเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีมีสัตว์กวางป่าให้ชม และอยู่ใกล้กับวัดมรดกโลก โทไดจิ,วัดโบราณโคฟุกุจิ และ ศาลเจ้าคาสุกะไทซะ วัดกินคะคุจิ หรือวัดเงินก็มีใบไม้เปลี่ยนสี มีต้นสน ,ต้นเมเปิ้ล สวยงามมีฉากหลังเป็นสีน้ำตาลตัดกับใบไม้แดงสวยคะได้มาที่นี่ได้ชมวัดที่สวยงามอีกด้วย และมีวัดคิคะคุจิหรือวัดทอง เป็นวัดที่อยู่ในการ์ตูนอิคคิวซังเป็นปราสาทสีทองมีใบไม้สีแดงทั่วทั้งวัด  มีสระน้ำและสวนญี่ปุ่นมาเที่ยวกันสิคะ ใกล้โอซาก้าคะ

ใบไม้เปลี่ยนสี เมือง อะระชิยามะ ใกล้เมืองโอซาก้า

ในอดีตเมืองนี้เป็นเขตเมืองต่างอากาศ มีวิวที่เลืองชื่อทั้งเมืองปกคลุมด้วยใบไม้สีแดง มีบริการรถไฟชมวิว โทร็อกโกะ  มีจุดถ่ายรูปยอดฮิตที่สะพานไม้เก่าแก่  สะพานโทเกตสึ ใครมาต้องถ่ายรูปที่ระลึก

ล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสี  Kawakudari ที่ Arashiyama

ที่มา : 500px.com

สัมผัสประสบการ์ณชื่นชมธรรมชาติไปตามสายน้ำไหลเชี่ยวในปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือน ธันวาคมมีกิจกรรมที่น่าสนใจ คือชมป่าไผ่ นั่งรถไฟสายโรแมนติค และล่องเรือแม่น้ำ Hozu  ชมใบไม้เปลี่ยนสีมาทริปนี้มีเรืออาหารมาจอดเทียบให้เลือกซื้อเหมือนบ้านเราด้วยนั่งเรือมาถึง Arashiyama ต้นไม้สวยมากสีแดงสด สีส้ม สีเหลืองสวยจริงภูเขาสีลูกกวาด ตื่นตาตื่นใจจริงๆการเดินทางไปยังหุบเขาHozu จากสถานี Kyoto  ขึ้นรถไฟ JR สาย Saganoไปลงสถานี Kameoka  ใช้เวลา 20 นาที และเดินต่ออีก 8 นาทีไปยังจุดขึ้นเรือคะ

ใบไม้เปลี่ยนสีสะพาน Taigetsukyo

ที่มา : jaiktravelblog.blogspot.com

ที่หุบเขาkarankei เป็นอีกที่หนึ่งที่มาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุดในภูมิภาคจูบุ ตอนกลางของญี่ปุ่น ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน ไปชื่นชมกับใบไม้เปลี่ยนสีท่ามกลางภูเขาและแม่น้ำมีวัด Kojakuji และเจ้าอาวาสเริ่มนำต้นไม้มาปลูกตั้งแต่สมัย เอโตะ และหมู่บ้านโบราณ  Yashiki  และมีสะพานTaigetsukyo Bridge  เป็นสัญลักษณ์ประจำโครังเคจุดถ่ายภาพที่งดงาม มีจัดแสงไฟประดับสะพานและมีการแสดงดนตรีบริเวณพื้นที่โล่งโครังเคฮิโรบะอีกด้วย ก มีใบไม้เปลี่ยนสีภูมิภาคชุบุ ตั้งอยู่วัดโคจาคุจิ  และอีกสถานที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีคือ หมู่บ้าน ซังซูอะเกะยาชิกิ  เป็นที่รักษาบ้านเก่าจำนวนมาก บรรยากาศเหมือนหมู่บ้านในอดีต  มีทำรองเท้าฟาง ย้อมผ้าเช็ดหน้าและ โพสการ์ด กระดาษวาชิก มาที่นี่เดินทางจากนาโกย่ามีรถไฟมาต่อรถบัส  มีรอบรถค่อนข้างจำกัด นั่งรถไฟ Meitetsu สาย  Nagoya มาลงที่ สถานี Higashi – Okazaki  และต่อรถบัส  Meitetsu  มาลงที่ Korankei  ใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 90 นาที

ใบใม้เปลี่ยนสี สวนMineo Koen

ที่มา : Mod Phoenix

ตั้งอยู่ในหุบเขาศักดิ์สิทธิ์ มีวัด Ryuanji และน้ำตกMino อันแสนสง่างามอยู่ในสวน  เป็นจุดชมความงามที่สวยที่สุดของจังหวัดโอซาก้าเลยทีเดียว  ช่วงเวลาที่ดีในการชมคือ ปลายเดือนพ.ย.

ใบไม้เปลี่ยนสีทะเลสาบ Towadako

ที่มา : www.gamespot.com

ที่แห่งนี้มีทะเลสาบใหญ่ที่สุดของเกาะฮอนชู ในจังหวัด Aomori ชมดอกไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขา Oirase Stream มีเรือเฟอรรี่ให้บริการนั่งชมวิวทะเลสาบ สัญลักษณ์ของทะเลสาบมีรูปสลักสาวงาม (โอโนเมะ โนะโซ)   และยังสามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำพุร้อนโทวาดาโกะ และการเก็บแอปเปิ้ลผลไม้ขึ้นชื่อของ อาโอโมริ   มาปลายเดือนต.ค. ถึงต้นเดือน พ.ย ได้ดูใบไม้เปลี่ยนสีสวยสมใจ การเดินทางจากสถานี Hachinohe สามารถนั่งรถบัสมาต่อที่ทะเลสาบ มีจุดจอดป้าย Oirase ก่อน ใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงครึ่ง มีรถบัสวิ่งทุกชม. เฉพาะ JR Pass

ใบไม้เปลี่ยนสีสวน koishikawa KoraKuen  

 

ที่มา : www.sixaugust.com

ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสาม สวนที่มีจุดให้ชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงเวลาที่ยาวนาน มองเห็นปราสาท Okayama ได้สวนมีอายุ 300 ปี เอกลักษณ์สำคัญคือ สะพานแดง ชื่อว่า Tsutyenkyo bridge สวนนี้มีสระน้ำโดยรอบเป็นสวนใจกลางเมือง มองเห็นตึกสูงอยู่รอบๆ เป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุดและสวยงามที่สุดของโตเกียว สร้างในสมัย เอโดะ  มีบ่อน้ำขนาดใหญ่ ภายในสวน มาเที่ยวปลายเดือนพ.ย. ถึงต้นเดือน ธ.ค. เป็นเวลาที่ดีมากคะ การเดินทาง สามารถเดินทางมาได้จากสถานี Shin- Osaka ด้วยรถไฟชิงคังเซ็น ลงที่สถานี Okayama ใช้เวลาเดินทาง 50 นาที และเดินต่อมาที่สวนอีกประมาณ 15 นาที

สุดท้ายหากมาเที่ยวในเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ณ ประเทศญี่ปุ่น  เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวนิยมและรอคอยที่จะมาเห็นใบไม้เปลี่ยนจากสีเขียว มาเป็นสีแดง สีเหลืองส้ม ที่ร่วงหล่นระรานตาไปหมดในราวต้นเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน แต่เวลาอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้นๆ ไปเที่ยวควรวางแผนก่อนเดินทางควรเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร  เราแนะนำที่เที่ยวสุดฟินมาฝากคุณแล้วหวังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี  หาตั๋วมากันเลยคะ.

เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวญี่ปุ่นสามารถเลือกซื้อทัวร์ญี่ปุ่นได้ที่ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-02T15:43:19+00:00