ข่าวสายการบินและการท่องเที่ยว

สีสันสวยงาม! ชวนเที่ยวเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560

อุทยานแห่งชาติปางสีดา ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเที่ยวชมเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ตั้งแต่วันนี้ - สิงหาคม 2560 เพื่อชมผีเสื้อป่าหลากสีสันนับแสนตัว และมากกว่า 400 สายพันธุ์ ภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. อุทยานแห่งชาติปางสีดา มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร อำเภอเมืองจังหวัดสระแก้ว และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ประกอบด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญและมีค่า มีสภาพธรรมชาติและเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกแควมะค่า จุดชมวิว โขดหินตามลำน้ำที่มีลักษณะแปลกๆ มีเนื้อที่ประมาณ 527,500 ไร่ หรือ 844 ตารางกิโลเมตร โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมชมผีเสื้อมากที่สุดมี 3 จุด ด้วยกัน คือ 1. บริเวณโป่งผีเสื้อ จุดนี้จะเลยที่ทำการอุทยานฯ มาไม่กี่ร้อยเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้เอง มีผีเสื้อให้ชมหลากหลายชนิด และมีจำนวนมากที่สุดจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติปางสีดา เสียค่าธรรมเนียมอุทยานฯ ผู้ใหญ่คนละ 40 [...]

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางใหม่ กรุงเทพฯ – มัลดีฟส์ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,990 บาทต่อเที่ยว!

แอร์เอเชียเปิดเส้นทางบินใหม่ บินตรงทุกวันสู่มัลดีฟส์ ดินแดนแห่งหมู่เกาะ ทะเลสวยน้ำสีฟ้าใส เริ่มเปิดขายแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมด้วยราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 1990 บาทต่อเที่ยว จองได้ตั้งแต่วันนี้ – 25 มิถุนายน 2560 สามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2560 - 28 สิงหาคม 2561 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียพร้อมนำเสนอเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-มัลดีฟส์ ให้บริการบินตรงทุกวัน เริ่มบินตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ด้วยราคาสุดพิเศษ สร้างโอกาสการเดินทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเยี่ยมเยือนประเทศในฝันได้ในราคาสบายกระเป๋า ทั้งนี้ ประเทศมัลดีฟส์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ของชาวไทยและชาวต่างชาติ มีกิจกรรมที่หลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเปิดประสบการณ์ทั้งดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือดูปลาโลมา เล่นกีฬาทางน้ำ พักผ่อนในรีสอร์ทบรรยากาศส่วนตัว หรือการสัมผัสวิถีชีวิตของประชาชนท้องถิ่น ซึ่งเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคู่รัก “หลายคนอาจมองว่าการเดินทางไปมัลดีฟส์มีค่าใช้จ่ายสูง เหมาะกับนักท่องเที่ยวบางกลุ่มเท่านั้น แต่ในวันนี้แอร์เอเชียขอเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ใครๆ ก็ไปมัลดีฟส์ได้ ซึ่งหากนักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสมัลดีฟส์อย่างแท้จริงจะพบว่ามีที่พักตั้งแต่เกสเฮ้าส์ ไปจนถึงระดับที่มีราคาสูง [...]

ชวนเที่ยวงาน “วันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิ ประจำปี 2560”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี อำเภอทองผาภูมิ ร่วมกับ เขื่อนวชิราลงกรณ สำนักงานเกษตรอำเภอทองผาภูมิ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เกษตรกรชาวสวนผลไม้ กำหนดจัดงาน “วันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิ และสืบสานประเพณีลานบ้าน ลานวัฒนธรรม ประจำปี 2560” ระหว่างวันที่ 22-26 มิถุนายน 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 21.00 น. ณ บริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยแพร่ผลผลิตด้านผลไม้ที่มีชื่อเสียงของอำเภอทองผาภูมิ และเพื่ออนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีของท้องถิ่น ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จัก และเดินทางมาท่องเที่ยวอำเภอทองผาภูมิเพิ่มมากขึ้น ภายในงานมีการจำหน่ายผลไม้ที่มีชื่อเสียงของทองผาภูมิ อาทิ เงาะทองผาภูมิ ที่มีรสชาติหวาน ล่อน กรอบอร่อย ไม่ฉ่ำน้ำ ทุเรียน ส้มโอ มังคุด มะไฟ ลองกอง กล้วย สะตอ ฯลฯ ซึ่งผลไม้ทั้งหมดปลูกได้ผลดีในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ นอกจากนี้ยังมีการประกวดผลไม้ การจำหน่ายผักปลอดสาร, พันธุ์ไม้พื้นเมือง, สินค้า OTOP [...]

เอมิเรตส์ ใจดีแจกโปรสุดประหยัดทุกเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ

เอมิเรตส์ มอบข้อเสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย ให้คุณสามารถเดินทางประหยัดได้ยิ่งขึ้นพร้อมสัมผัสประสบการณ์การเดินทางสู่จุดหมายปลายทางอันหลากหลายรวมไปถึงฮ่องกง มิลาน และนิวยอร์ก บัตรโดยสารราคาพิเศษนี้ สามารถทำการจองได้ตั้งแต่วันที่ 12- 30 มิถุนายน โดยสามารถออกเดินทางได้ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน ซึ่งยังมีจุดหมายปลายทางอื่นรวมไปถึง ดูไบ โคเปนเฮเกน และซูริค รายละเอียดโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ ดังต่อไปนี้ ผู้โดยสารเอมิเรตส์ในทุกชั้นโดยสาร จะพบกับประสบการณ์การบริการสุดแสนประทับใจที่ได้รับรางวัลทางด้านการบริการ อีกทั้งอาหารรสเลิศ และยังมอบความบันเทิงตามความต้องการของผู้โดยสารได้มากกว่า 2,500 ช่อง ด้วยระบบ ICE นอกจากนี้สายการบินยังมอบน้ำหนักกระเป๋าสัมภาระได้ถึง 35 กิโลกรัม สำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัด และ 40 กิโลกรัม สำหรับชั้นธุรกิจ ทั้งนี้ผู้โดยสารซึ่งเป็นสมาชิก Emirates Skywards Platinum และ Gold สามารถเพลิดเพลินไปกับห้องรับรองสายการบินเอมิเรตส์โฉมใหม่ ที่ให้พื้นที่เพิ่มเติมและดียิ่งขึ้น ณ สนามบินสุวรรณภูมิ ผู้โดยสารจึงมั่นใจได้ว่าจะมีความสุขตั้งแต่เริ่มต้นเดินทางไปกับเรา โดยภายในห้องรับรองผู้โดยสารได้รับการปรับแต่งใหม่ถูกออกแบบจากแนวคิดร่วมสมัยและความแปลกใหม่ ด้วยการมอบบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สดชื่น ด้วยงานศิลปะและการตกแต่งภายใน นอกจากนี้ผู้โดยสารยังสามารถเข้าถึงบริการที่การันตีด้วยรางวัลรับรองคุณภาพมากมาย อาทิ เก้าอี้อาร์มแชร์หนังที่แสนสบาย โทรทัศน์จอแอลอีดี พื้นที่สำหรับรับประทานทานอาหารที่มาพร้อมกับตัวเลือกที่นั่งแบบบาร์ [...]

ต้อนรับเทศกาลทุ่งดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2560

จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครราชสีมา และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านร่วม “หยิบหมอก หยอกดอกกระเจียว” ในงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงามจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2560 โดยในปีนี้ จังหวัดชัยภูมิ ได้กำหนดจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบานจังหวัดชัยภูมิ ประจำปี 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 30 กันยายน 2560 เป็นระยะเวลา 4 เดือน และกำหนดจัดพิธีเปิดงานเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2560 ในวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ สำหรับกิจกรรมในปีนี้ ยังคงเน้นความร่วมมือขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่น การสืบสานศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน การสร้างบรรยากาศความคึกคักและความประทับใจไม่แพ้ทุกปีที่ผ่านมา ตลอดจนเร่งประชาสัมพันธ์ ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มากขึ้น พร้อมทั้งเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสดอกกระเจียวบานชูช่อ ล้อสายลม สายหมอก ท่ามกลางขุนเขา ในพื้นที่กว่า 600 ไร่ บริเวณอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม [...]

Durian and Fruit Fest 2017 อีเวนท์ใหญ่ที่คนรักทุเรียนไม่ควรพลาด!

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องกับงาน ‘Thailand Amazing Durian and Fruit Fest 2017’ จุใจกับเทศกาลทุเรียนและผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้คุณอร่อยไม่อั้นกับบุฟเฟ่ต์สุดยอดผลไม้ไทย ไม่ว่าจะเป็นราชาแห่งผลไม้ไทย “ทุเรียนหมอนทอง” ราชินีแห่งผลไม้ไทย “มังคุด” มะม่วง กล้วย เงาะ ลิ้นจี่ แตงโม มะละกอ และสละ พร้อมหลากหลายเมนูคลายร้อน ทั้งไอศครีมกะทิข้าวเหนียวมะม่วง และมะพร้าวน้ำหอมหวานสดชื่น สถานที่และวันที่จัดงาน เชียงใหม่ : ลานกิจกรรม หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ วันที่ 7 - 13 มิถุนายน 2560 ภูเก็ต : ลานกิจกรรม หน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต วันที่ 28 มิถุนายน 2560 – 4 กรกฎาคม 2560 รายละเอียดการทานบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ไทย รอบการทานบุฟเฟ่ต์ 5 รอบต่อวัน [...]

แอร์ ไชน่า เปิดเส้นทางบินใหม่ ปักกิ่ง-ซูริค

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา สายการบิน แอร์ ไชน่า (Air China) ได้จัดพิธีเฉลิมฉลองและจัดงานแถลงข่าวขึ้นเนื่องในโอกาสการเปิดตัวเส้นทางบิน ปักกิ่ง-ซูริค โดยเที่ยวบินปฐมฤกษ์จากปักกิ่งได้ลงจอด ณ เมืองซูริค เมื่อเวลา 07.25 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นเที่ยวบินแรกของแอร์ ไชน่า ที่เดินทางไปยังเมืองของประเทศสวิตเซอร์แลนด์แห่งนี้ นับตั้งแต่ที่ทางสายการบินได้ยกเลิกเส้นทางปักกิ่ง-ซูริคไปเมื่อเดือนตุลาคม 2542 ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการกลับมาอีกครั้งของเส้นทางบินนี้ ผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์จึงได้รับของขวัญพิเศษจากแบรนด์ดังสัญชาติสวิส ได้แก่ แบรนด์นาฬิกาอูโบลท์ (Hublot) และแบรนด์ช็อกโกแลต ลินด์ (Lindt) พร้อมทั้งมีพนักงานของสวิสพอร์ต (Swissport) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการภาคพื้นดินของสายการบินแอร์ ไชน่า ในสวิตเซอร์แลนด์ แต่งตัวด้วยชุดพื้นเมืองของชาวสวิสและมอบคุกกี้เสี่ยงทายให้แก่ผู้โดยสารเพื่อเป็นการต้อนรับการมาถึงของเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ซูริค เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นเมืองหลวงของเขตซูริค อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการค้าและวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ นอกจากนี้ในฐานะที่เป็นสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมการธนาคารของสวิตเซอร์แลนด์ และเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญของโลก ซูริคจึงเป็นสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของธนาคารยูเนียน แบงก์ ออฟ สวิตเซอร์แลนด์ (ยูบีเอส) ธนาคารเครดิต สวิส และธนาคารเอกชนอีกหลายแห่ง ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ จีนและสวิตเซอร์แลนด์ต่างมีการแลกเปลี่ยนระดับสูงระหว่างกันมากมาย และความสัมพันธ์ด้านเศรษฐกิจและการค้าก็มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยในเดือนมกราคมปีนี้ ทั้งสองประเทศได้ประกาศว่า [...]

แอร์เอเชีย ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29

แอร์เอเชียร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 พร้อมดูแลการเดินทางของคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่ แอร์เอเชียลงนามเป็นสายการบิน ผู้ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 (กัวลาลัมเปอร์2017) และอาเซียน พาราเกมส์ ครั้งที่ 9  โดยแอร์เอเชียจะดูแลการเดินทางของเจ้าหน้าที่ตัวแทนจากคณะกรรมาธิการจาก Malaysia Organizing committee (MASOC) ในเส้นทางที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน ตลอดระยะเวลาการจัดการแข่งขัน ประธานเจ้าหน้าบริหารกลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย นายโทนี่ เฟอร์นันเดส กล่าวถึงความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมสนับสนุนการเดินทางของคณะซีเกมส์และอาเซียนพาราเกมส์ในฐานะของสายการบินแห่งอาเซียน (Truly ASEAN Airline) เราพร้อมสนับสนุนมหกรรมการแข่งขันกีฬา และการรวมตัวของเหล่าฮีโรนักกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคอาเซียนนี้อย่างเต็มที่ โดยการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้จะประกอบไปด้วย 405 การแข่งขันครอบคลุม 38 ชนิดกีฬา โดยมีนักกีฬาตัวแทนจากทั้ง 10 ประเทศอาเซียน และติมอร์-เลสเต ระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม 2560 ทั้งนี้ในวันพิธีปิดการแข่งขันยังตรงกับวันครบรอบปีที่ 60 การประกาศเอกราชของมาเลเซียอีกด้วย สำหรับอาเซียนพาราเกมส์นั้นจะมีการแข่งขันในวันที่ 17-31 กันยายน 2560 โดยจะมีตัวแทนนักกีฬาพิการจากทั้ง [...]

ไทยสมายล์ เซอร์วิส บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย”ข้าวเหนียวมะม่วง”รับฤดูร้อน

ข่าวสารสายการบิน ที่มา : www.thaismileair.com ที่มา : www.thaismileair.com สายการบินไทยสมายล์ ตอกย้ำให้บริการฟูลเซอร์วิสและการบริการบนเครื่อง โดยเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ไทยสมายล์พร้อมเสริ์ฟเมนูสุดพิเศษขวัญใจชาวไทย และชาวต่างชาติด้วย “ข้าวเหนี่ยวมะม่วง” จาก InSiam เสิร์ฟพร้อม “ไอศกรีมมะม่วงอกร่อง” จาก Fezt  และยังเป็นเมนูอาหารหวานประจำหน้าร้านยอดฮิต  โดยเมนูพิเศษนี้จะให้บริการในทุกเที่ยวบินตั้งแต่วันที่ 11-15 เมษายน  (ข้าวเหนียวมะม่วงและไอศกรีมมะม่วงอกร่อง ให้บริการทุกเที่ยวบิน ยกเว้น WE272 HKT-CNX , WE169 CNX-BKK , WE177 CNX-BKK, WE232 HDY-BKK  และ  WE426 PEN-BKK ไอศกรีมมะม่วงอกร่องให้บริการเฉพาะเที่ยวบิน ภายในประเทศ Departure time 9.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.thaismileair.com Smile Call 1181 หรือ 0-2118-888 แอดมินขอฝากกระจายข่าวสารและข้อมูลสายการบินด้วยนะคะ [...]

ด่วน!! นกแอร์จัดโปรโมชั่นรับหน้าร้อนด้วยราคาโดนใจ

สายการบินนกแอร์ จัดโปรโมชั่นเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ , กรุงเทพฯ-เชียงราย , กรุงเทพฯ-ตรัง ,กรุงเทพฯ-ภูเก็ต,กรุงเทพฯ-พิษณุโลก และอีกหลายเส้นทางทั่วไทย  ในราคา 839 บาท จองด่วน และเป็นไปตามเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด  ฟรีกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัม ฟรีบริการน้ำดื่มบนเครื่อง  สำรองที่นั่งผ่าน www.nokFanclub.com ,www.nokair.com โดยเดินทางสำรองที่นั่ง วันที่ 10-16 เมษายน  2560 (เฉพาะเวลา 09.00-19.00 น.)  ช่วงเวลาเดินทาง ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน – 30 พฤศจิกายน 2560 นี้ ไหนมาเช็คกันดูซิว่า...โปรชัวร์หรือมั่วนิ่ม! กรุงเทพฯ(ดอนเมือง) – เชียงใหม่ กรุงเทพฯ(ดอนเมือง) – ภูเก็ต นี่แค่ตัวอย่างคร่าวๆ ว่านกแอร์เขาจัดโปรจริงๆนะ ถูกจริงอะไรจริง แถมฟรีกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโลกรัมอีกด้วย เลือกวันเวลาเดินทางที่สะดวกได้เลยตั้งแต่วันที่ 17-30 เม.ย. นะจ๊ะ [...]