• เที่ยวเลย

อุทยานฯ ภูกระดึงเปิดแล้ว เน้นท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีค่ะ premiumworldtour อัพเดทข่าวสาร.. นายจริยาทร สูหู่ รองผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ได้กล่าวรายงานว่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย เปิดบริการนักท่องเที่ยวขึ้นพักแรมบนยอดภูกระดึง ประจำปีการท่องเที่ยว 2561 ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป หลังจากปิดให้ธรรมชาติได้พักฟื้นตัวมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งในวันที่ 1 ตุลาคมเป็นวันแรก ก็มีความคึกคัก นักท่องเที่ยวเดินทางมารอขึ้นภูกระดึงจำนวนมาก และทาง ททท. สำนักงานเลย ได้ร่วมกับอุทยานฯ ได้จัดกิจกรรมวิ่งขึ้นภูกระดึงอีก โดยใช้ชื่อว่า “Phu Kradueng Wake up run วิ่งปลุก.ภูกระดึง” ททท. ซึ่งได้จับกระแสในการดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวกระแสหลักกลุ่ม Gen Y และกลุ่มอื่นๆ จากภายนอกพื้นที่ ให้เดินทางเข้ามายังพื้นที่ของจังหวัดเลย โดยมีนักวิ่งมาเข้าร่วม 838 คน

เที่ยวไทย

Photo Credit : thailandscanme.com

นายสมบัติ พิมพ์ประสิทธิ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่า ในการเดินทางมาท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึงนั้น ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกท่านช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยการเข้าร่วมโครงการอาสาสมัครพิทักษ์ภูกระดึง และโครงการมัดจำบรรจุภัณฑ์ รวมทั้งห้ามมิให้นำภาชนะที่ทำด้วยโฟมและเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้ามาในเขตอุทยานฯ เพื่อให้เป็นอุทยานฯ ที่สะอาด สวยงาม และปลอดแอลกอฮอล์ ตลอดจนได้จัดเตรียมความพร้อมของชุดกู้ภัยประจำอุทยานฯ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โดยไม่จำเป็นต้องเตรียมอาหารมาเอง เพราะอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้มีจุดให้บริการร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม ตลอดเส้นทางขึ้นเขาและที่พักแรมอย่างเพียงพอ

ผู้ประสงค์จะเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง สามารถสำรองการเข้าไปใช้บริการล่วงหน้าทั้งบ้านพัก เต็นท์ และพื้นที่กางเต็นท์ก่อนเดินทางได้ในเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ www.dnp.go.th หรือสำรองการเข้าไปใช้บริการได้โดยตรง ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง และเพื่อเป็นการอนุรักษ์อุทยานแห่งชาติภูกระดึงให้คงคุณค่าและสวยงามตลอดไป โดยจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยววันละไม่เกิน 5,000 คน

เพื่อนๆท่านไหนอยากติดตามข่าวสารดีๆจากเรา หรืออ่านข่าวและบทความท่องเที่ยวอื่นๆเพิ่มเติม คลิกได้เลยค่ะ : premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-10-09T09:35:54+00:00