• ท่องเที่ยว_รูปเฮด_ปราก

เที่ยวปราก (PRAGUE) เมืองที่ข้ามผ่านกาลเวลาแห่งจินตนาการที่มีมนต์ขลัง

LOGO_Like & Share 1

วันนี้ premiumworldtour.info จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปรากกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างตามไปดุได้เลยค่ะ …

ปราก ต้องมนต์เสน่ห์นครแห่งพันยอดแหลม เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาดินแดนแห่งนี้ มาเพื่อสัมผัสความงามของ เมืองปราก  มีประวัติยาวนานมีวัฒนธรรมของเผาชนสองเผ่าผสมผสานกันเป็นหนึ่งเดียวคือเผ่าเยอรมนิก และเผ่าสลาฟ ในศตวรรษที่ 7  เป็นเมืองที่ร่ำรวยไปด้วยจินตนาการแฝงด้วยความงามในทุกซอกทุกมุมของเมืองมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และที่นี่เป็นเมืองเก่ามีแม่น้ำวัลตาวาพาดผ่านเมือง แบ่งเป็น 2 ฟากฝั่งแม่น้ำมีสะพานชาร์ลเชื่อม เป็นเมืองที่คลาคล่ำไปด้วยผู้คนมากมายที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้รับความนิยมที่สุดในยุโรป มีความน่าตื่นตาตื่นใจและเป็นอัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรปขนานแท้ มีเมืองสวยงามและแสนโรแมนติก สถานที่เงียบและงดงามและบ้านเมืองเก่าแต่นครหลวงมีความเป็นเมืองสมัยใหม่ ที่นี่พรั่งพร้อมด้วยศิลปะ ดนตรี การเต้นรำ ภาพยนตร์และละครเวที มาเที่ยวเมืองปรากผู้คนเรารู้สึกได้ว่าอบอุ่นเป็นมิตร เมืองปรากเคยอยู่ใต้อิทธิพลคอมมิวนิสต์ในอดีต ปัจจุบันปรากมีความเจริญทันสมัย เป็นที่เที่ยวที่สุดฮิตในยุโรปเลยทีเดียว ตามเรามาสิคะมาเที่ยวกัน . .

ปราสาทปราก (Prague Castle)

 

ท่องเที่ยว_ปราก_ปราสาท

ปราสาทปรากถูกสร้างขึ้นในค.ศ. 885 ที่นี่เคยเป็นปราสาทของกษัตริย์แห่งเช็กในอดีต ในปัจจุบันทำเป็นทำเนียบประธานาธิบดี กินเนสส์บุ๊กให้การรับรองว่าเป็นปราสาทที่โบราณและใหญ่ที่สุดในโลก   นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอาจต้องใช้เวลา ที่ปรากเดินผ่านเมืองทางเดินปูด้วยหินตลอดทาง ผ่านร้านค้า และบ้านเมืองน่ารักๆ อันที่จริงยังไม่ต้องเดินไปถึงปราสาทหรอกก็ตื่นตาตื่นใจไม่น้อยเลยทีเดียว   เมื่อเดินมาถึงที่ตั้งของปราสาทปรากแล้ว มีตั๋วให้ซื้อเข้าชมเลือกไม่ยาก เมื่อเข้าไปในปราสาทมีเนื้อที่ขนาดใหญ่กว่าสนามฟุตบอล 7 สนามรวมกัน 7,000 ตรม. มีรูปปั้นขนาดใหญ่ ทำให้ทหารที่เปลี่ยนเวรยามดูเป็นมดไปเลย  เป็นศิลปะที่ก่อสร้างใช้เวลา 500 ปีกว่าจะได้สร้างเสร็จ เป็นศิลปะแบบโกธิค  ประดับด้วยกระเบื้องโมเสกสวยงาม ด้านข้างปราสาทมีมหาวิหารเซ็นต์วิตุส  ที่นี่ถูกใช้เป็นที่เก็บพระศพของเหล่ากษัตริย์โบฮีเมีย ที่นี่สุดขลังและสุดอลังการแต่ด้านในที่นี่ห้ามถ่ายรูปนะจ้ะเลยเป็นภาพที่เลือนไปจากความทรงจำเล็กน้อย  ในปราสาทปรากมีความเป็นศิลปะ จุดเด่นของโบสถ์คือกระจกสีสันต่างๆ ที่หน้าต่างมีรูปปั้นในเทพนิยาย เช่นมังกร และรูปคนท่าทางต่างๆ  และเมื่อเดินไปชมวิว ณ จุดชมวิวมองเห็นเมืองได้ทั่วเมือง

ในพระราชวังนี้ มีห้องโถงขนาดใหญ่ ปัจจุบันใช้เป็นที่สำหรับทำพิธีสาบานตนของประธานาธิบดี  ใครที่ชอบบรรยากาศแบบย้อนยุคมาเที่ยวที่ปราสาทปรากได้อารมณ์ที่สุดขลังเลยทีเดียว และหากมากับเด็กอย่าลืมแวะเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของเล่นตุ๊กตา (Toy Museum)  ตั้งอยู่ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ในลานชั้นที่สามขนาดใหญ่ของเล่นตั้งแต่ยุดกรีกโบราณไปจนถึงปัจจุบันรวมไว้จากทั่วโลก ห้ามพลาดนะจ้ะ และขอเตือนว่าไป Golden Lane ของที่นี่แพงมากมีร้านค้าระวังให้ดี แพงที่สุดในปราก

มาที่ปราสาทแห่งเทพนิยายชื่อว่า ปราก แล้ว เดินเท้าและรถราง มาหากเดินเท้าให้เริ่มที่สถานีรถไฟใต้ดิน ไปตามถนนชมวิวไปเรื่อยๆผ่านซอยที่ชื่อว่า Nabr.E Beneseอย่าเข้าซอยและเดินตรงไปเห็นบันไดหินเก่าของปราสาทมาถึงประตูทางเข้า หากมารถรางสบายคะไม่เมื่อย รถรางหมายเลข 22  หมายเลข 23และลงป้าย ปราสกี้ ฮราดเปิดเวลาเข้าชมตั้งแต่ตีห้า ถึงเที่ยงคืน เข้าชมไม่เสียค่าผ่านประตู แต่มหาวิหารเซ็นต์วิตุส เสียค่าผ่านประตู วิหารนี้ มีการสร้างยาวนาน เป็นที่เก็บมงกุฎเพชรในสมัยพระเจ้าชาร์ลที่สี่ กษัตริย์ที่สร้างความเจริญให้ปรากคะ

สะพานชาร์ลส์ (Charles Bridge )

 

ท่องเที่ยว_ปราก_สะพาน

สะพานชาร์ลส์เป็นสะพานหินเก่าแก่ของกรุงปราก อายุน่าจะเกิน 600ปีแล้ว เป็นที่ท่องเที่ยวอันดับต้นของปรากเลยละ เชื่อมต่อเมือง Prague Castle กับ Old  Town พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ให้สถาปนิกสร้างเพื่อใช้ประโยชน์ในการแข่งขันการต่อสู้บนหลังม้า และประชาชนชาวคาทอลิคตกแต่งสะพานให้สวยงามโดยสร้างรูปปั้นเพิ่ม 30 รูป   สะพานนี้ สวยงามมากข้ามไปแล้วอยากข้ามมาอีกเพราะมีกิจกรรมข้างถนนมากมายสาวๆสวยๆ เดินให้ผู้ชายเหล่จนตาแทบหลุด มีการวาดภาพเหมือนจริงจากศิลปิน  ฟังดนตรี  เพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายซื้อของที่ระลึกกลับบ้านด้วยมีเครื่องประดับขายสร้อย จี้กำไลข้อมือ สร้อยคอต่างๆ และกลางคืนมีศิลปินเปิดหมวกมาแสดงโชว์ความสามารถทุกค่ำคืนเปลี่ยนสลับกันมา  ผู้คนพุกพล่านแต่หากมาหาความสงบต้องเป็นเวลาเช้าตรู่ที่สะพานแห่งนี้มีความขลังในช่วงเช้าตรู่และยามพระอาทิตย์ตกดิน มีรูปปั้นนักบุญอยู่ตลอดแนวสะพาน ที่เด่นคือตามตำนานบอกว่ารูปปั้นนักบุญเซนต์จอห์น  ตำนานท่านถูกโยนลงน้ำโดยกษัตริย์องค์หนึ่ง  เนื่องจากปฎิเสธที่จะเปิดเผยความลับของราชินี ใครได้มาลูบแผ่นทองเหลืองที่นี่จะได้กลับมาเยือนปรากอีก  อดไม่ได้ที่จะลองกับเขาบ้าง  สะพานนี้มีหอสะพานที่สวยที่สุดในยุโรป เปิดให้นักท่องเที่ยวชมทิวทัศน์จากดาดฟ้าของหอคอยสะพานมีคนขึ้นมาชมวิวยามเช้ากันมากมายรับแสงอรุณด้วยระหว่างทางขึ้นมีบันไดวนแอบเห็นศิลปะกระโหลกผีจำลองหวาดกลัวนิดๆ ขึ้นมาถึงหอคอยหายเหนื่อยเลยและส่วนที่ด้านล่างมองมาเห็น คู่รักมาคล้องกุญแจคู่รักเป็นการแสดงความรักที่มีให้ต่อกัน

Old town & Astronomical Clock

 

ท่องเที่ยว_ปราก_นาฬิกา

เมื่อได้เที่ยวสะพานชาร์ลส์แล้วข้ามไปอีกฟากของ สะพาน เดินไปตามถนนหินแคบๆ ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนแน่นตลอดเวลาและถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร นักแสดงเร่มากมาย มีที่น่าสนใจเห็นนักดนตรีขับกล่อมที่นี่เขาใช้เครื่องเล่นดนตรี 10 ชิ้นเล่นคนเดียวน่าทึ่งจริงดูไปหัวเราะไป คนเดินผ่านไปมาต้องยอมจ่ายเงินค่าชมให้เขาอย่างเต็มใจ   มาเที่ยวเมืองเก่านี้ สิ่งที่ได้เห็นก่อนสิ่งใด คือ จัตุรัสที่อยู่ในย่านเมืองเก่าของปราก  ที่นี่มีบรรยากาศที่สนุกสนานครึกครื้น  มีศูนย์การค้าเก่าและราชการเก่าอาคารมีความเก่าและคลาสสิคมาสู่เมืองเก่าเหมือนได้ย้อนยุคไปเมื่อสมัย 7 00 ปี ก่อนแล้วล่ะค่ะ แค่ได้มายืนที่กลางจัตุรัสก็รู้สึกว่าได้มาย้อนเวลาที่นี่ในท่ามกลางโบสถ์และหอคอยที่สง่างามสูงถึง 80 เมตรเลยทีเดียว สร้างแบบศิลปะโกธิค  ที่นี่เองเป็นแรงบันดาลใจให้ Walt Disney   นำมาสร้างปราสาทเจ้าหญิงนิทรา เพราะมีรูปทรงสูงแหลมของสถาปัตยกรรม สวยงามมากเที่ยวเดินขึ้นไปชมบนหอคอยได้ด้วยมี 3หอคอยอยู่ที่ฝั่งมาลาสตรานามี 2 หอคอยและฝั่งเมืองเก่าอีก หนึ่งหอคอย  ซื้อบัตรด้วยคะขึ้นลิฟท์จร้าบางคนเดินต้องแข็งแรง ในชั้นที่ไปถึงจะเห็นห้องสำหรับรับลมหนาว เพราะที่นี่อากาศหนาวเย็น ส่วนมากคนชอบมาในฤดูหนาว ได้มาที่นี้มีร้านขนมพื้นเมืองTrdelnik เป็นขนมพื้นเมืองของปรากคลายหนาวได้ค่ะหน้าตาเป็นปล้องๆ โรยน้ำตาล โรยอัลมอนด์ ทาด้วยช็อคโกแลต ทานกับกาแฟอร่อยมาก แต่ที่สร้างความสุขให้นักท่องเที่ยวคือ  มีชายศิลปินคนหนึ่งเข้ามาในห้องโถงแล้วเล่นเครื่องเป่าแต่งตัวเต็มยศ เมื่อครบชั่วโมงก็เดินจากไป นึกในใจ ทำงานแบบนี้ ก็มีความสุขดี ที่ข้างบนในเขตOld Town  ที่ปรากนี้  หากมาเที่ยวไม่ต้องกลัวหลง  จะมีไกด์ให้คุณได้เลือกคนที่นี้พอได้ภาษาอังกฤษ มีไกด์  หอคอย Old Town Hall Tower  นี้ มองด้านล่างลงมาจะเห็นเป็นลานจัตุรัส

นาฬิกาดาราศาสตร์อันแสนโด่งดังอายุมากกว่า 600 ปี  มีโชว์เล็กๆให้ดูทุกชั่วโมง  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มารุมล้อมรอบๆนาฬิกาเพื่อดูรูปปั้นรอบๆนาฬิกาเต้นร่ำร้องเพลงไปตามจังหวะเสียงดนตรี  น่าสนุกเหลือเกิน  นาฬิกาที่นี่นอกจากจะบอกเวลาแล้วยังบอกราศีต่างๆ ของดาวบนท้องฟ้า บอกเวลาข้างขึ้นข้างแรม  แต่เราดูไม่รู้เรื่องบอกตามตรง เอาจริงๆ ตามคนรุ่นหลังโบราณมีการรักษานาฬิกาไว้เป็นอย่างดี ถ้าหยุดเดินจะทำให้เกิดเรื่องร้าย  เป็นกุศโลบายของคนโบราณ   ตัวเรือนแบ่งเป็น 2 ส่วน วงนอกและวงใน เป็นเลขโรมัน สีฟ้าที่หน้าปัดสื่อถึงท้องฟ้า มีมนต์ขลังจริงเมืองเก่าแห่งนี้

Cesky krumlov

 

ท่องเที่ยว_ปราก_ครุมลอฟ

เหตุผลที่มาเมืองปรากอยากมาดูเมืองมรดกโลกอย่าง Cesky Krumlov  อยู่ทางตอนใต้ของสาธารรัฐเช็กเป็นมรดกโลกเมืองเล็กสามารถเดินเท้าเที่ยวได้ทั่วเมือง   เป็นเมืองเก่าแก่ที่ก่อสร้างมากกว่า 600 ปีที่ผ่านมา  ห่างจากเมืองปราก3-4 ชั่วโมง ตอนเด็กฝันถึงเมืองในจินตนาการที่สงบสวยงามอากาศดีแต่พอเดินทางมาเที่ยวที่นี่รู้สึกเหมือนว่าความฝันจะเป็นจริง คือเมืองเชสกี้ ครุมลอฟ นั่นเอง ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ชายแดนระหว่างเช็ก-ออสเตรเลีย ห่างมาจากปราก 180 กิโลเมตร  เมืองเล็กมากมีประชากรก 14,000 คน ที่นี่เป็นที่เที่ยวสุดฮิต รองจากปราสาทปราก มีหอคอยทรงกลม จุดเด่นที่มองเห็นคือมีแม่น้ำวลาทาวาไหลผ่านและล้อมรอบเมืองเป็นโค้งคุ้งน้ำ  เหมือนมีเนินเขาเป็นรูปตัว S  หลังคาเป็นสีส้มแดงแต่มาหน้าหนาวเห็นหิมะปกคลุม หอคอยที่นี่ มีศิลปะแบบเรอเนสซองซ์ เมืองน่ารักบ้านเรือนน่ารักไปหมดขอถ่ายรูปมุมสวยๆไว้ดูก่อนมีโบสถ์ยอดแหลมคือ St.Jost s church มาเที่ยวฤดูหนาวใส่รองเท้ากันลื่นด้วยนะคะมาเที่ยวที่เชสกีครุมลอฟ มีอาหารที่ต้องลิ้มลองปลาเทราท์สดและเครื่องดื่มผสมซินามอนหรืออัลมอน ในปีหนึ่งคนนิยมมาเที่ยวเพื่อชมเทศกาลดนตรีเชมเบอร์ เทศกาลดนตรียุคเริ่มแรก และเทศกาลดนตรีแจ๊ส  เทศกาลดนตรีนานาชาติ คนที่รักโอเปร่าและบัลเลต์อย่าพลาดชมการแสดงที่ ในโรงละครหมุนกลางแจ้งในสวนของปรากสาท

ปราสาทCesky Krumlov Castle  ปราสาทยุคเรอเนสซองศ์ที่ดูยิ่งใหญ่  ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่อยู่ของท่านลอร์ดชาวอังกฤษ ผู้ทรงอำนาจในยุคนั้น ปัจจุบันเป็นที่เก็บสิ่งทอของชาวเฟลมิช และอาวุธทางประวัติศาสตร์  เฟอร์นิเจอร์สไตล์พีเรียดของอังกฤษ มาเที่ยวและชมได้คะในปราสาท ปราสาทนี้สร้างแบบสไตล์โกธิค มีสถานที่น่าสนใจคือห้องเต้นรำสวมหน้ากากอันสวยงาม และรอบปราสาทเดิมเป็นที่อยู่ของคนรับใช้ และโรงเบียร์เอ็กเกนเบิร์ก และในปัจจุบันยังคงส่งสินค้าแบบใช้ม้าและเกวียน ทางเดินขึ้นปราสาทเป็นบ้านพักรับรองยุคกลาง และโบสถ์เซน์จอสท์ในปัจจุบันถูกแปลงให้เป็นอพาร์ทเมนท์ส่วนตัวไปแล้ว

จุดเด่นที่สำคัญของตัวปราสาทคือตั้งอยู่ที่บนหน้าผาสูงชัน 2 อัน โดยมีสะพานเชื่อมทั้ง2 ฝั่งเข้าด้วยกัน  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาถ่ายรูปที่บนสะพานนี้ ตลอดเวลามองไปด้านล่าง เห็นเรือแคนูพายที่แม่น้ำวัลตาว่า  เป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดของประเทศ  ยาว 490 กิโลเมตร ไหลผ่านCesky Krumlov Ceske Budejovice และPrague ก่อนจะไหลลลงสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ในบริเวณไม่ไกลจากปราสาท มีสวนที่ใหญ่ที่สุดตัดแต่งต้นไม้สะดุดตา ในฤดูใบไม้ผลิหรือต้นไม้เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีทองเหลืองอร่ามมีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนชมบรรยากาศที่แสนจะโรแมนติก

เมืองคาร์โลวี วารี 

ท่องเที่ยว_ปราก_เมืองน้ำร้อน

เมืองนี้ เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก  พระเจ้าชาร์ลส์ที่ 4 ทรงค้นพบแหล่งน้ำพุร้อนที่นี่ เมื่อปี 1358 นับแต่นั้นมา บรรดาคนมีชื่อเสียง เช่น  บีโธเฟ่น โชแปง บาคและพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ต่างก็พากันมาอาบน้ำพุร้อน ที่ช่วยในการบำบัดรักษาโรคกันมากมาย และคุณอาจเดินเที่ยวชมทัศนียภาพริมแม่น้ำและสถาปัตยกรรมอันแสนงดงาม น้ำแร่และบ่อน้ำพุร้อนมีมากมายหลายแห่ง  มีสปาให้บริการคนเดินทางมาเที่ยวเมืองนี้ นับหมื่นในทุกปี  มีน้ำพุร้อนที่ร้อนที่สุด 72 องศาเซลเซียส มาอาบน้ำแร่และยังได้เดินเล่นในสวนสาธารณะแบบสปาที่นอกจากสวยงามแล้วยังสงบอีกด้วย  และเมืองนี้ยังโด่งดังในเรื่องพอร์ซเลนและเครื่องแก้ว  เหล้าสมุนไพรแบบเช็ก และสปา  วอฟเฟิลสุดอร่อย

มาเที่ยวที่คาร์โลวี วารี  มีทางเท้าของคลองให้เดินมีพิพิธภัณฑ์ภูมิภาค อาคารมิลโคดลาเนด ร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ  มีงานแก้วคริสตัลโมเซอร์  คาร์โลวี วารี  เคพีที.  ผลงานที่รวมเอาการแสดงเครื่องมือทำแก้ว เหรียญรางวัล เครื่องราชอิสริยาภรณ์รวมทั้งเอกสารทางประวัติศาสตร์  มาเที่ยวที่นี้รู้สึกประทับใจมาก ในช่วงฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์เสียค่าผ่านประตูเข้าไปดูงานแก้วคริสตัล แต่ฟรีสำหรับพิพิธภัณฑ์

เมืองคุทนา โฮรา

 

ท่องเที่ยว_ปราก_คุทนา

ที่นี่เป็นเมืองประวัติศาสตร์ยอดฮิตอีกแห่งหนึ่ง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ เมืองกุตนา โฮรา เคยมีบทบาทสำคัญในช่วงศตวรรษที่ 13  มีการค้นพบแร่เงินที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญคือ โบสถ์นักบุญบาร์บารา  สร้างขึ้นแบบสถาปัตยกรรมโกธิค  แต่เดิมเป็นวังและโรงกษาปณ์ อยู่ในระแวกเดียวกัน เป็นเมืองเล็กๆ เที่ยวได้ภายใน 1 วัน แตกต่างจากเมืองอื่นคือไม่มีสถาปัตยกรรมยุคคอมมิวนิสต์เลยแม้แต่อาคารเดียว นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันมากแบบเช้าไปเย็นกลับ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาเที่ยวนอกเมืองก่อนคือ Sedlec เป็นที่ตั้งของโบสถ์ที่เรียกว่า Bone  Church  และเข้ามาในเมืองมีพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่เงิน Itallan  Court  เป็นสถานที่ผลิตเหรียญในสมัยโบราณ  เมืองนี้มีสินแร่ที่นำมาผลิตเป็นสกุลเงินเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในยุโรป  เป็นเมืองที่ร่ำรวยที่สุด ในยุคกลางเศรษฐกิจแต่ปรากเป็นเมืองที่เป็นศูนย์กลางการปกครอง  กษัตริย์เป็นโอรสของพระจักรพรรดิ Charles ที่ 4 ได้ยอมย้ายมาอยู่ที่นี่ไม่น่าแปลกใจเลยที่มีสถาปนิกหรือศิลปินดังๆในโบสถ์หรืออาคารนี้ด้วย

พิพิธภัณฑ์แจบีเชอร์ ของฝากจากเช็ก

 

ท่องเที่ยว_ปราก_พิพิธ
โรงงานที่ผลิตเครื่องดื่มพิเศษแบบเช็กที่ไม่เหมือนใครโดยการดองถุงสมุนไพรผสมในแอลกอฮอล์ และต่อไปใส่ในถังไม้โอ๊กขนาดใหญ่เพื่อทำการบ่มของฝากที่ขึ้นชื่อของเช็กคือเหล้าขวดแบนสีเขียว Becheravka ผลิตขึ้นในร้านเคมี  เพื่อเป็นยาลดกรดในกระเพาะ แต่คนดื่มมากขึ้นเลยกลายเป็นเหล้าและสูตรเหล้านี้ได้เก็บเป็นความลับมีการบอกต่อในตระกูล ในปัจจุบันมีคนรู้สูตรโดยเตรียมส่วนผสมอาทิตย์ละครั้งมีส่วนผสมเครื่องเทศและสมุนไพร  ยังผสมจุถังโอ๊กอีกด้วยในบรรยากาศที่เมืองKarlovy Vary เท่านั้น ตามผับจะเสริฟเหล้านี้กับโทนิกผสมเป็นคอกเทล อยากซื้อเป็นของฝากหาซื้อได้ที่เมืองนี้หรือร้านเอาท์เล็ตของพิพิธภัณฑ์มาเที่ยวที่นี่เป็นที่ผลิตเหล้ามาเป็นเวลา 150 ปีจะได้ชมประวัติการผลิตขบวนการการผลิต ตลอดจนการหมักบ่มในถังโอ๊กอีกด้วย

ท่องเที่ยว_ปราก_ฤดู

กรุงปราก มีอากาศที่ร้อนในฤดูร้อน หนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว มาเที่ยวในเทศกาลปีใหม่มีนักท่องเที่ยวมาก ในฤดูใบไม้ผลิมีแสงแดดจัดมากที่สุด หน้าหนาวคนเที่ยวกันเยอะแน่นขนัดร้านอาหารที่พักจะแน่น ในฤดูร้อนนั้นอากาศแย่ใครเป็นหอบหืดต้องเตรียมยามาด้วยเดือนธันวาคม ถึงมกราคม มีหิมะตก เดือน มีนาคม ถึงพฤศจิกายนอากาศกำลังสบาย คนนิยมมาท่องเที่ยวกันคะ ค่าเงินแพงกว่าไทย แต่ไม่มาก อาหารก็เป็นซุปกูลาซข้นๆ ใส่ในขนมปัง มีหอมใหญ่  มะเขือเทศ เป็นเครื่องเคียง แลกเงินที่สนามบินได้คะคนปรากนิสัยดีก็มีไม่เหมารวมว่าไม่ดี   มาเที่ยวที่เมืองปรากจะเห็นได้ว่าเรามีเพื่อนคนไทยมาเที่ยวกันเยอะ มาเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่เป็นเดือนเมษายน –ตุลาคม   และเที่ยวได้ตลอดปีคือ เดือนเมษายน – พฤษภาคม เดือนกันยายน – ตุลาคม  หากมีเวลาในเดือนมกราคม เหมะแก่การมาเที่ยวปรากมีเทศกาลที่พิเศษช่วงวันหยุดปีใหม่ อากาศเย็นกลางคืนเหลือ – 5.4 องศาเซลเซียส อากาศค่อนข้างแห้ง มีไอน้ำ ความงดงามท่ามกลางหิมะ   เดือนกุมภาพันธ์ ราคาที่พักจะถูก อากาศอุ่นขึ้นเล็กน้อยในช่วงกลางวัน   3 องศาเซลเซียส มีฝนสลับหิมะ เดือนมีนาคม  อากาศยังหนาวอยู่ เตรียมเสื้อผ้ามาด้วย มีความชื่นมากขึ้น เดือนเมษายน มีงานเทศกาลฮีสเตอร์ มีสินค้าและอาหารให้เลือกซื้อ อากาศกลางคืนหนาวมาก เป็นช่วงที่ดีที่สุดในการมาท่องเที่ยว  เดือนพฤษภาคม เป็นอากาศอบอุ่นไม่ร้อนมีดอกไม้ผลิบาน มีเทศกาลดนตรี  เดือนมิถุนายน มีอากาศดีมาก เดือนกรกฎาคม   มีฝนตกเล็กน้อยเตรียมเสื้อผ้าหลวมๆมา เดือนสิงหาคมอากาศร้อนมาก คนท่องเที่ยวน้อยเดือนกันยายน อากาศอุ่นในตอนเช้า เดือนตุลาคม อากาศเริ่มเย็น พฤศจิกายน อากาศเย็นมืดเร็ว  เตรียมเสื้อผ้าอุ่นๆ  เดือนธันวาคม  เป็นช่วงอากาศที่หนาวมีความครึกครื้น หิมะตกในเดือนนี้ อากาศติดลบ 3 องศาเซลเซียส

ในท้ายสุดขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเรื่องราวของทาง prmiumworldtour.info มาจนถึงบรรทัดสุดท้าย หวังว่าคงได้สาระดีจากการท่องเที่ยวกรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก เพื่อเตรียมตัววางแผนการเดินทาง ในวันหยุดต่างๆของคุณ  การเดินทางมาปรากนั้นมาได้ทั้งทางเครื่องบินและรถไฟ มาลงที่สนามบิน และเดินทางทางรถบัสสะดวกสุดมาใจกางเมืองมีรถบัสบริการทุก 5-10 นาที  วันนี้ ขอลาไปก่อน สวัสดี! ^^

เพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวปราก สามารถเลือกซื้อทัวร์ยุโรปได้ที่ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


 

LOGO_Tel & Line 2-edit

เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนคะ เราขอเรียนเชิญเม้าท์มอยเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

LINE@ : @premiumworldtour
Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour
Website : https://www.premiumworldtour.info

2017-09-02T15:48:05+00:00