• บทความ_สงกรานต์_หัว

เที่ยวสงกรานต์! กับสถานที่น่าสาดน้ำดับความร้อนปี 60

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีค่ะ วันนี้ premiumworldtour.info มีข่าวสารดีๆมานำเสนอค่ะ …

หน้าร้อนที่มาพร้อมกับเทศกาลสงกรานต์ เราขอเชิญชวนมาเที่ยวงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ สนุกสนานไปกับงานสงกรานต์ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งปาร์ตี้สุดมันส์ ชมคอนเสิร์ตสุดอลัง และในบางสถานที่มีการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นประเพณีดั้งเดิมให้หวนระลึกถึงบรรยากาศเก่าในสมัยปู่ย่าตายาย เรามาดูกันว่าสงกรานต์ในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดในแต่ละปีว่าจัดงานที่ไหนกันบ้าง ตาม premiumworldtour มาเลยค่ะ

songkran_fb 1

1. เที่ยวสงกรานต์ RCA

สงกรานต์ที่สุดมันบนถนน RCA เขาบอกมาว่าห้ามพลาดกับ ONYX Presents Aquafest 2017 ที่นี่มีปาร์ตี้สงกรานต์สุดมันส์บนถนน ทั้งเปียกและเปรอะแบบสุดเหวี่ยง เติมเต็มความสนุกกับดีเจดังมากมาย สนุกเร้าใจแบบไร้ขีดจำกัด ตลอด 5 วันเต็ม

songkran_fb 2

2. เที่ยวสงกรานต์เซ็นทรัลเวิลด์

เที่ยวสงกรานต์ที่เซ็นทรัลเวิลด์ งานสุดมันส์กลางกรุง ซึ่งมีคนมาเล่นน้ำพร้อมกันมากที่สุดในโลกภายในเวลา 10 นาทีลงกินเน็สส์บุคมาแล้ว ร่วมสืบสานประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ เล่นน้ำแบบปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ พร้อมเย็นชุ่มฉ่ำ มีกิจกรรมความบันเทิงมากมาย เชิญชมคอนเสิร์ต โปเตโต้, Mild และอ๊อฟ ปองศักดิ์ อีกทั้งสวนสนุกสไตล์ Carnival ที่ใหญ่ที่สุดกลางเมือง อิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์ Creative Food  ต้องห้ามพลาดกันนะคะ

songkran_fb 3

3. เที่ยวสงกรานต์สีลม

สงกรานต์ที่สีลมแหล่งรวมวัยรุ่นวัยมันส์ สนุกยาวตั้งแต่เช้ายันค่ำ จัดกัน 3 วันเต็ม ขึ้นรถไฟฟ้า BTS ลงศาลาแดงหรือ MTR ลงสถานีสีลมก็เตรียมสาดน้ำได้เลย สีลมเป็นถนนเส้นยาวที่มีเวทีการแสดงและร้านค้ามากมาย ขายทั้งน้ำและแป้งครบครัน พกปืนมาคนละกระบอกก็อยู่ได้ทั้งวันแล้ว สนุกสุดเหวี่ยงอย่าบอกใครเชียว

songkran_fb 4

4. เที่ยวสงกรานต์ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ถนนข้าวสาร งานที่ปิดถนนจัดงาน มีความสนุกทุกปีมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศมาเที่ยวมีทุกวัย สาดน้ำแบบไม่มีลิมิท ไม่มีแป้งหรือดินสอพองอย่างเด็ดขาด รับรองมาเล่นสนุกสนานอย่างแน่นอน และยังห้ามไม่ให้มีปืนฉีดน้ำแรงดันสูงอีกด้วย เล่นน้ำอย่างปลอดภัยสบายใจสุดๆ

songkran_fb 5

5. เที่ยวสงกรานต์ผ้าขาวม้า

หากใครมองหาสงกรานต์เก๋ๆ เท่ห์ๆ เที่ยวได้ทั้งวัน และยังคงอนุรักษ์ความเป็นไทยอยู่ล่ะก็ นี่เลย! สงกรานต์เมษาผ่าขาวม้ายกสยาม @สยามสแควร์ สุขกับการสาดน้ำที่มันส์สนุกและยังมีบรรยากาศแบบไทยๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ผ้าขาวม้า” ซึ่งเป็นภูมิปัญญาไทยของทางวัฒนธรรมของทุกชุมชนในประเทศไทย มาร่วมสะท้อนความเป็นไทยและสืบสานคุณค่าประเพณีสงกรานต์กันดีกว่า ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมให้เล่นในงานมากมาย มีการทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป ฟังเทศน์ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ ปล่อยนกปล่อยปลา และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย

songkran_fb 6

6. สงกรานต์เชียงใหม่

สงกรานต์เชียงใหม่จัดขึ้นในวันที่ 12-15 เมษายน 2560 ในเมืองเชียงใหม่ มีการแสดงขนบธรรมเนียมและศิลปวัฒนธรรมพื้นเมืองเชียงใหม่ มีกิจกรรมแสดงสาธิตวิถีชีวิตล้านนาของชาวเชียงใหม่ การตัดตุง การทำขนมพื้นเมือง และการเล่นน้ำย้อนยุค ตอนเช้ามีทำบุญตักบาตร มีการแห่พระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองวันที่ 16 เมษายน มีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่เพื่อขอขมาวันที่ 17 เมษายนหรือเรียกว่า “วันปากเดือน” ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของเทศกาล ชาวบ้านจะทำการปัดตัวเพื่อปัดเป่าเคราะห์ที่ออกไปเที่ยวสาดน้ำในคูเมืองในวันที่ผ่านมา

songkran_fb 7

7. สงกรานต์ที่เชียงราย

แห่ไม้ค้ำสรี ในวันที่ 12 เมษายน ที่ลานต้นโพธิ์พุทธสถานพระธาตุวังซาง อ.เมือง จ.เชียงราย มีการจัดประกวด ไม้ค้ำสรีจากชุมชนต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่  มีขบวนแห่ไม้ค้ำสรี เป็นความเชื่อในเรื่องการค้ำจุนศาสนา รวมถึงการสืบชะตาเสริมสิริมงคลให้กับผู้ร่วมประเพณีเนื่องในวันปีใหม่ไทย

songkran_fb 8

8. สงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูน – เสียงแคนและถนนข้าวเหนียว

งานจัดที่บริเวณบึงแก่งนคร ถนนศรีจันทร์ จังหวัดขอนแก่น มีกิจกรรมการแข่งจักรยาน การแข่งขันวอลเล่ย์บอล การแข่งขันเปตอง การประกวดหมากหุ่งตำลำซิ่ง จำหน่ายสินค้ามากมาย มีการรำวงย้อนยุค ทำบุญตักบาตร ขบวนแห่เกวียนบุปผาชาติและขบวนแห่สงกรานต์ กิจกรรรมนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับงานสงกรานต์ที่ขอนแก่นจนโด่งดังไปทั่ว

songkran_fb 9

9. สงกรานต์ที่พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

จัดงานที่อำเภอพระประแดง หน้าอำเภอ มีการแห่ขบวนนางสงกรานต์ ขบวนรถบุปผชาติ การละเล่นสะบ้าของชาวไทยรามัญ การละเล่นพื้นบ้าน การประกวดหนุ่มลอยชาย การเล่นสงกรานต์แบบไทยรามัญ จัดงานวันที่ 22-24  เมษายน 2560

songkran_fb 10

10. สงกรานต์ที่สุพรรณบุรี

จัดงานที่บริเวณคลองส่งน้ำชลประทาน ถนนเณรแก้วหลวงพ่อโตทองคำ และการละเล่นสงกรานต์พื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การคัดสรรสุดยอดพ่อครัว-แม่ครัวหัวเห็ด เมืองสุพรรณและการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมจากสถาบันการศึกษาต่างๆ จัดงานวันที่ 13-14 เมษายน 2560

songkran_fb 11

11. สงกรานต์เกาะสีชัง

มาเที่ยวสงกรานต์ที่เกาะสีชัง มีกิจกรรมที่เกี่ยวพันกับน้ำ มีการออกร้านขายของ มีประเพณีอุ้มสาวลงน้ำ เป็นประเพณีที่สืบทอดมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 ที่เกาะนี้ขาดแคลนน้ำเลยลงเล่นน้ำโดยอุ้มสาวลงทะเล มาทำบุญตักบาตร ก่อพระเจดีย์ทราย การแข่งเรือกระทะ งานเริ่ม 13-18 เมษายน 2560

songkran_fb 12

12. สงกรานต์อยุธยา

มาอยุธยาเล่นสงกรานต์กับช้าง ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา วันที่ 13-15 เมษายน 2560 ขอเชิญชวนมาเที่ยวร่วมงานโดยการแต่งกายด้วยชุดไทยร่วมสมัย และที่หน้าวิหารพระมงคลบพิตรมีการตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป และเล่นน้ำกับช้างสนุกสนานมากๆ

songkran_fb 13

13. สงกรานต์พัทยา

สงกรานต์พัทยา-นาเกลือ  มีจัดขึ้นในวันที่ 18-20 เมษายน 2560 มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง การก่อเจดีย์ทราย การแสดงศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีกองข้าวนาเกลือ การประกวดนางสงกรานต์ เล่นน้ำสงกรานต์บรรยากาศชายทะเล และที่สวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ ชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

songkran_fb 14

14. สงกรานต์อุดรธานี

ที่อุดรธานีมีงานสงกรานต์ที่มีการประกวดการประกอบอาหารนานาชนิด อาหารแปลก การแสดงศิลปินนักร้อง การแสดงย้อนยุควัยเก่า เล่นน้ำที่ ณ บริเวณอุโมงค์น้ำ ศูนย์การค้ายูดี ทาวน์ ม่วนชื่นอุดรธานีมีการแสดงระบำในสายน้ำประกอบแสงสีเสียง

เป็นยังไงกันบ้างคะ? คิดออกหรือยังว่าสงกรานต์นี้จะไปเล่นที่ไหนกันดี^^ ขอแนะนำว่าถ้าอยากได้บรรยากาศลองขับรถชิลๆไปเล่นน้ำต่างจังหวัดก็เวิร์คดีนะคะ เพราะนอกจากจะสนุกแล้วยังได้รับวัฒนธรรมดีๆมาอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่มีเวลามากขนาดนั้นก็มาเดินเล่นโดนน้ำให้เย็นสบายที่สีลมซัก 1-2 ชม. ก็กำลังดีว่าไหม? สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนสนุกกับวันสงกรานต์นะคะ 🙂

ฝากติดตามข่าวสารดีๆของ  premiumworldtour ด้วยนะค่ะ


 

LOGO_Tel & Line 2-edit

เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนคะ เราขอเรียนเชิญเม้าท์มอยเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

LINE@ : @premiumworldtour
Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour
Website : https://www.premiumworldtour.info

2017-09-02T15:33:15+00:00