• เมนูเด็ดไต้หวัน

สารพัดเมนูเด็ด ไต้หวัน ชวนให้ลอง!

LOGO_Like & Share 1

เวลาเราเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ เรียนรู้วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของที่นั่น แต่อีกหนึ่งที่ควรลองเลยคืออาหาร เพราะอาหารในแต่ละประเทศก็แตกต่างกันไป อร่อยบ้าง ไม่โอเคบ้าง วันนี้เรา Premiumworldtour จะมาแนะนำเมนูอาหารเด็ดๆในไต้หวัน หากใครที่มาเที่ยวแล้วก็ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดอาหารขึ้นชื่อของไต้หวันที่ต้องไปสัมผัสกับของอร่อยๆ และน่ากินสุดๆ  ราคาประหยัดกับตลาดกลางคืนที่ไต้หวันที่มีของกินมากมายให้เลือกช็อปปิ้ง รวมถึงของสวยๆงามๆ ก็มีเช่นกัน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเมนูอะไรที่ไม่ควรพลาดกันบ้าง : )

อาหารไต้หวัน

1 ชาบูน้ำซุปหมาล่า

เมนูอาหารขึ้นชื่อน้ำซุปหม่าล่ารสเด็ดเผ็ดแซ่บซี๊ดดด ยิ่งทานยิ่งแซ่บ อาหารยอดฮิตในไต้หวันถ้าไปแล้วพลาดไม่ได้ ลิ้มรสกับน้ำซุปที่เข้มข้นไปด้วยรสชาติของเครื่องเทศที่ถึงเครื่องถึงเนื้อ

อาหารไต้หวัน

หม้อไฟแบ่งเป็นสองช่องให้เลือกน้ำซุปได้ และของมีวัตถุดิบที่สดใหม่ให้เลือกมากมายกินกันแบบไม่อั้นกันเลยค่ะ   ชาบูซุปหม่าล่าสามารถหาทานกันได้ง่ายๆเพราะเป็นที่นิยมของชาวไต้หวัน


ไต้หวัน

2. เต้าหู้เหม็น

แม้ชื่ออาจดูไม่น่าทานสักเท่าไหร่แต่ถ้าได้ลองแล้วรับลองติดจะติดใจ เป็นเต้าหู้ที่หมักจนมีกลิ่นเหม็นซึ่งเป็นเมนูยอดนิยมของชาวไต้หวันและอีกหลายมลฑประเทศจีน โดยมักจะนำมาทอดแล้วราดด้วยซอสสูตรต่างๆ มีขายทั่วไปตามตลาดไนท์มาร์เก็ต

เที่ยวไต้หวัน

ถึงแม้ว่าจะมีกลิ่นเหม็นแต่ก็มีรสชาติที่อร่อยจนหลายๆคนติดใจ เป็นเมนูที่ถ้าใครชอบก็จะชอบ แต่ถ้าใครไม่ชอบจะยี้เลยทันที  คนไต้หวันบอกว่า  ถ้ามาถึงไต้หวันแล้วไม่ได้กินเต้าหู้เหม็น  ก็เหมือนมาไม่ถึงไต้หวันค่ะ


ไต้หวัน

3. ไข่ต้มใบชา

ใข่ต้มใบชาเป็นใข่ที่เอามาต้มกับน้ำชาเป็นเวลานานทำให้น้ำชาซึมเข้าไปอยู่ในเนื้อของใข่แต่ละร้านก็จะมีสูตรเคร็ดลับของใครของมัน

เที่ยวไต้หวัน

หากท่านอยากหาซื้อไข่ต้มใบชาเจ้าดังของเกาะไต้หวันละก็แนะนำให้ท่านลองชิมไข่ต้มอาม่าที่อยู่บนเกาะในทะเลสาปสุริยันจันทราดูค่ะ   ไข่ต้มเจ้าดังที่ต้องยืนรอต่อคิวซื้อกัน และรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร มีกลิ่นหอมด้วยค่ะ


อาหารไต้หวัน

4. หอยนางรมทอด

เมนูหอยทอดของไต้หวันจะใช้หอยนางรม มีลักษณะคล้ายๆกับหอยทอดที่ขายในเมืองไทย แต่จะไม่ค่อยมัน แห้งๆ จะดูคล้ายกับขนมแพนเค้กมากกว่า

อาหารไต้หวัน

มีหลายร้านใช้ แป้งที่ทำจากมันหวาน ทำให้มีรสชาติออกหวาน กรอบ กินแล้วจะให้ความรู้สึกค่อนไปทางขนมมากกว่าจะเป็นอาหารคาว ส่วนสุดท้ายตัวน้ำจิ้มที่นี่ก็ต่างจากบ้านเราคับน้ำจิ้มที่นี่ประมาณน้ำจิ้มข้าวหมูแดงบ้านเราเลยค่ะ   เมนูนี้ท่านสามารถหาซื้อทานได้ทั่วไป


ทัวร์ไต้หวัน

5. บะหมี่เนื้อ

ชาวไต้หวันเป็นชาติที่มีความพิธีพิถันในด้านการทำอาหารเป็นอย่างมาก  ท่านที่ชอบทานเนื้อวัวมาที่นี่แล้วก็อย่าพลาดลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยถูกอกถูกใจเป้นแน่แท้

เที่ยวไต้หวัน

เพราะก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยของที่นี้ จะเสริฟพร้อมกับน้ำซุปสูตรพิเศษแสนจะเข้มข้นที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุปข้ามคืนกันเลยทีเดียวค่ะ ไม่ลองถือว่าพลาดมาก ..


เที่ยวไต้หวัน

6. ไก่ทอด Hot Star

เมนูอาหารยอดฮิตอันดับ 1 ตกเป็นของไก่ทอดแบรนด์ Hot Star แบรนด์ไก่ทอดยอดนิยมของชาวไต้หวันที่มีกระจายหลายสาขา ไปทั่ว จนตอนนี้ที่ประเทศไทยก็สามารถหาทานกันได้แล้วค่ะ  ไก่ชิ้นใหญ่ราคาโดนใจ กรุบๆกรอบๆ ทานร้อนๆฟินน่าดูเลยทีเดียว

ไต้หวัน


เที่ยวไต้หวัน

7. หลูเว่ย ไส้กรอกย่าง

เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตที่สามารถหาซื้อทานได้ทั่วไปในไต้หวัน  ไส้กรอกหมูที่นี่ไซด์ใหญ่มากทานชิ้นเดียวอิ่มไปถึงเย็นกันเลยทีเดียว

อาหารไต้หวัน

ไส้กรอกเล็กส่วนใหญ่จะเป็นหมูแล้วเอาไปยัดใส่ไส้กรอกข้าวเหนียวอันใหญ่อีกที เรียกว่าเป็นไส้กรอกเล็กในไส้กรอกใหญ่ คล้ายกับฮอทดอกแต่เปลี่ยนจากเอาไส้กรอกไปวางในขนมปัง เป็นไส้กรอกวางในไส้กรอกอีกชั้นแทน


ทัวร์ไต้หวัน

8. เสี่ยวหลงเปา

ติ่มซำชื่อดังในตำนาน อย่างเมนู   เสี่ยวหลงเปา  ซาลาเปาสูตรพิเศษที่มีน้ำซุปอร่อยๆสอดไส้อยู่ด้านใน   หากมีโอกาสมาแล้วก็อย่าพลาดมาชิม  เสี่ยวหลงเปาน้ำแตก  ต้นตำหรับของที่นี่กันด้วยนะค่ะ

อาหารไต้หวัน


เมนูเด็ดไต้หวัน

9. กั๊วเปา

แฮมเบอเกอร์สไตล์ไต้หวันที่มีแป้งห่อสไตล์หมั่นโถวสอดไส้หมูสามชั้นปรุงรส ผักกาดขาวผัด ถั่วลิสงบดโรยด้วยผักชี  บอกเลยรสชาติอร่อยไม่เหมือนที่ไหนเลย ต้องมาลองชิมกันดูว่ารสชาติจะอร่อยขนาดไหนค่ะ

เที่ยวไต้หวัน


อาหารไต้หวัน

10. อาหารซีฟู๊ดทอด

เนื่องจากไต้หวันเป็นเกาะที่มีทะเลล้อมรอบท่านจึงสามารถหาซื้ออาหาร Seafood สดๆทานได้ในราคาที่ไม่แพง   มาถึงที่นี่แนะนำที่สุดก็เป็นเมนูปลาหมึกทอดตัวใหญ่และสดมากๆ เมนูนี้ได้รับความนิยมยมไปถึงประเทศไทย ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติแตกกันอย่างไรต้องหาชิมกันนะค่ะ  สามารถหาทานได้ง่ายๆทั่วไป

เที่ยวไต้หวัน

เป็นไงกันบ้างคะ เมนูแต่ละเมนูที่เราแนะนำไปเด็ดพอสมควรใช่ไหมคะ ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวไต้หวันอย่าลืมแวะไปชิมตามรอยเราบ้างนะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ คราวหน้าเราจะมีอะไรดีๆมาแนะนำเกี่ยวกับไต้หวันอีกอย่าลืมติดตามเราและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวไต้หวันสามารถเลืิอกซื้อทัวร์ไต้หวันได้ที่ www.premiumworldtour.info นะคะ หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-27T11:14:42+00:00