“การบินไทย” ผนึกกำลัง “แล็บประชารัฐ” ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารพร้อมเสิร์ฟบนเครื่อง 60 สายการบินทั่วโลก

LOGO_Like & Share 1

logo_การบินไทย

สวัสดีค่ะ www.premiumworldtour.info ขออัพเดทข่าวสารสายการบินไทย.. วันจันทร์ที่ 18 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายครัวการบิน และบริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ แล็บประชารัฐ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารของฝ่ายครัวการบิน ด้วยการตรวจวิเคราะห์สารปนเปื้อนในผักและผลไม้สด ที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอาหารประมาณ 60,000-80,000 ชุดต่อวัน เพื่อให้บริการบนเครื่องบินการบินไทยและกว่า 60 สายการบินลูกค้าที่ลงจอดที่อากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมี เรืออากาศเอก มนตรี จำเรียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท การบินไทยฯ และ นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือดังกล่าว ทั้งนี้มี นางสาลินี วังตาล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด นางวรางคณา ลือโรจน์วงศ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทยฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด

เรืออากาศเอก มนตรี จำเรียง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายกลยุทธ์องค์กรและพัฒนาอย่างยั่งยืน บริษัท การบินไทยฯ เป็นผู้แทนบริษัทฯ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ฝ่ายครัวการบิน ดำเนินการผลิตอาหารเพื่อให้บริการแก่ผู้โดยสารบนเครื่องบินการบินไทยและสายการบินลูกค้ามากกว่า 60 สายการบิน นอกจากนี้ยังดำเนินธุรกิจภาคพื้นที่เกี่ยวข้องกับอาหาร โดยมีกระบวนการผลิตอาหารและบริการที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศและองค์การอนามัยโลก อาทิ ระบบจัดการคุณภาพ (ISO 9001 : 2015) ระบบการประกันความปลอดภัยของอาหาร (Hazard Analysis and Critical Control Points : HACCP) ระบบการจัดการสุขลักษณะที่ดีในการผลิตอาหาร (Good Manufacturing Practices : GMP) รวมทั้งมีการส่งตัวอย่างวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร รวมทั้งตัวอย่างอาหารไปตรวจสอบและวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการมาโดยตลอด

และในโอกาสนี้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยฝ่ายครัวการบิน ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) เป็นระยะเวลา 2 ปี เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม 2561 เป็นต้นไป โดยจะร่วมมือในด้านการตรวจสอบและวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการ รวมทั้งด้านการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถทางธุรกิจร่วมกัน ในด้านการแลกเปลี่ยนข้อมูลวิชาการ การฝึกอบรม และพัฒนาบุคลากร ให้มีองค์ความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญ เพื่อให้อาหารและผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัยปราศจากสารเคมี สารตกค้าง และสารปนเปื้อนต่างๆ

การบินไทย

Photo Credit : Thai Airways

นายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ เซ็นทรัลแล็บไทย หรือ แล็บประชารัฐ เปิดเผยว่า แล็บประชารัฐพร้อมที่จะให้บริการตรวจวิเคราะห์แก่ครัวการบินไทยอย่างเต็มที่ โดยจะใช้สาขากรุงเทพฯ และฉะเชิงเทรา ซึ่งห่างจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิประมาณ 40 กิโลเมตร เป็นแม่ข่ายให้บริการ

“เซ็นทรัลแล็บไทย เป็นแล็บของรัฐ ถือหุ้นโดยกระทรวงการคลัง ร้อยละ 49 และ สสว. ร้อยละ 51 มี 6 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ขอนแก่น, ฉะเชิงเทรา, สมุทรสาคร และสงขลา มีบุคลากร 450 คน มีศักยภาพที่จะรองรับการตรวจและวิเคราะห์ทางห้องแล็บปีละ 400,000 รายการ ซึ่งปัจจุบันดำเนินการประมาณ 200,000 รายการต่อปี ดังนั้น จึงยังมีขีดความสามารถที่จะให้บริการกับครัวการบินได้อย่างเต็มที่” นายสุรชัยกล่าว

การลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันครั้งนี้ เป็นการยกระดับมาตรฐานสินค้าและการบริการแบบไทยโดยคนไทย ด้วยอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพ ปลอดสารพิษ ตามพันธกิจหลักในการให้บริการของการบินไทยด้วยเสน่ห์แห่งความเป็นไทยบนมาตรฐานระดับสากล เพื่อส่งมอบการบริการที่ดีที่สุดระดับพรีเมี่ยมตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ ยังเป็นการใช้บริการแบบรัฐต่อรัฐ ซึ่งถือเป็นการเชื่อมโยงความร่วมมือที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม

หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจจองตั๋วเครื่องบินเส้นทางในประเทศและต่างประเทศของสายการบินไทย (Thai Airways) สามารถคลิกที่ Link ได้เลยค่ะ : premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-21T09:24:55+00:00