• ข่าวสายการบิน ไทยสมายล์ ไทยไลอ้อนแอร์

ไทยสมายล์และไทย ไลอ้อน แอร์ รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ตามมาตรฐาน ICAO

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีค่ะ วันนี้ premiumworldtour.info มีข่าวสารดีๆมานำเสนอ.. นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เชิญสายการบินไทยสมายล์ โดยนายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และสายการบินไทย ไลอ้อนแอร์ โดยนายอัศวิน ยังกีรติวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมคณะผู้บริหารของทั้งสองสายการบินเข้าร่วมประชุมสรุปผลและรับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเป็นประธานและสักขีพยาน ณ ห้องประชุมสโมสร กระทรวงคมนาคม

ผู้อำนวยการ กพท. กล่าวว่า “ความสำเร็จในวันนี้ เป็นการเพิ่มความมั่นใจในศักยภาพของสายการบินสัญชาติไทย เนื่องจากสายการบินไทยสมายล์ และไทย ไลอ้อน แอร์ เป็นสายการบินรายที่ 7 และ 8 ที่ได้รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่จาก กพท. ซึ่งทั้ง 2 สาย ได้ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละที่จะแก้ไข ปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยของตน ให้ได้ตามมาตรฐานที่ กพท. กำหนด ซึ่งผู้ใช้บริการของทั้ง 2 สายการบินดังกล่าวจะสามารถมั่นใจได้ถึงมาตรฐานด้านความปลอดภัยของระบบบริหารจัดการองค์กร การปฏิบัติการบิน การให้บริการในห้องโดยสาร และระบบการซ่อมบำรุง”

ข่าวสายการบิน ไทยสมายล์ ไทยไลอ้อนแอร์

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยสมายล์ กล่าวว่า “สายการบินไทยสมายล์ ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ในการตรวจสอบและออกใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ตามมาตรฐาน ICAO ซึ่งใบรับรองที่เราได้รับในวันนี้ ถือเป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงมาตรฐานในระดับสากลของสายการบิน โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยที่ถือเป็นหัวใจสำคัญที่สุดในการให้บริการ และเป็นสิ่งที่พนักงานทุกคนของเรายึดถือปฎิบัติมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้ ทางสายการบินก็ยินดีที่จะร่วมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ประเทศไทยสามารถปลดธงแดงได้ตามกรอบที่วางเอาไว้  พร้อมยกระดับมาตรฐานการบินของประเทศต่อไป”

ขณะที่ นายอัศวิน ยังกีรติวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ระบุว่า “สายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ได้เน้นย้ำถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารและพนักงานอย่างสม่ำเสมอ และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย ในการตรวจสอบและประเมินผลทุกขั้นตอนจนได้รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ตามมาตรฐาน ICAO โดยในวันนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันให้สายการบินราคาประหยัดได้เป็นอย่างดีและพร้อมยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสู่ระดับสากลของวงการการบินของประเทศไทย ทั้งนี้สายการบินยินดีที่จะร่วมสนับสนุน และส่งเสริมอุตสาหกรรมการบินในประเทศไทยอย่างเต็มที่เพื่อนำไปสู่การปลดธงแดงตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้”

กพท. ได้มอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) ให้กับสายการบินของไทย รวมในครั้งนี้แล้วทั้งหมด 8 สายการบิน และยืนยันว่าระหว่างนี้จะยังคงดำเนินการตรวจสอบสายการบินระหว่างประเทศที่ยังคงเหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าภายในวันที่ 31 สิงหาคม 2560 สายการบินทั้งหมดที่ได้รับ AOC จะมีผู้โดยสารรวมทั้งสิ้นคิดเป็นร้อยละ 98 ของจำนวนผู้โดยสารทั้งหมดที่ใช้บริการเข้า-ออกประเทศไทย และจะเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับการที่ ICAO จะเข้ามาตรวจสอบ ICVM (ICAO Coordinated Validation Mission) เพื่อปลดธงแดง ตามที่ กพท. ได้ยื่นขอไปแล้วตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2560

หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจจองตั๋วเครื่องบินของสายการบินต่างๆ สามารถคลิกที่ Link ได้เลยค่ะ : www.premiumworldtour.info


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/premiumworldtour.info
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-08-28T14:37:44+00:00