ปักหมุด! รัฐยอดฮิต ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่อเมริกา

LOGO_Like & Share 1

สวัสดีค่ะ : )กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ วันนี้ premiumworldtour.info จะมาแนะนำ 7 รัฐ น่าเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่สหรัฐอเมริกากันค่ะ ที่นี่ฤดูนี้ถือว่ามีความสวยงามน่าไปเยือนสุดๆ เมืองแต่ละเมืองสดใสไปด้วยสีสันสวยสดของต้นไม้ เพราะใบไม้ของต้นไม้ต่างๆ รอบเมืองจะอยู่ในช่วงของการผลัดใบเปลี่ยนสีทำให้เมืองมีสีสันเหมาะแก่การไปท่องเที่ยวสุดๆเลยค่ะ พร้อมกันรึยังคะตามมาดูความสวยงามของแต่ละรัฐที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เลยค่ะ ตามมากันเลย ..

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : acadiamagic.com

1.รัฐเมน (Maine)

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา ติดกับแคนาดา ตั้งอยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ (New England)  รัฐเมนมีชื่อเสียงในด้านของสภาพภูมิประเทศที่เป็นป่าสวยงาม อาหารสดจากทะเล เป็นรัฐที่มีความเงียบสงบมาก โดยเฉพาะด้านธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด  ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของที่นี่ตามถนนหนทางรอบเมืองก็จะระรานตาไปด้วยสีสันของใบไม้หลากสีที่กำลังจะร่วงโรย ถือว่ามีความสวยงามสบายตาเหมาะแก่การขับรถท่องเที่ยวชมวิวมากๆ เลยแหละค่ะ

ทัวร์อเมริกา

Photo credit : camplaurel.com

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : Nancy Rose

สำหรับที่ท่องเที่ยวในรัฐเมนที่จะมาแนะนำคือ อุทยานแห่งชาติอะคาเดีย (Acadia National Park) ซึ่งที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวกว่า 3 ล้านคนต่อปี  กิจกรรมท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติอะคาเดียนั้นมีหลากหลายเช่น การมาแคมป์ปิ้งในเขตพื้นที่ที่อุทยานกำหนดให้ ซึ่งประกอบไปด้วยจุดตั้งแค้มป์จำนวนหลายแห่ง หากคุณคือนักท่องเที่ยวที่รักการท่องเที่ยวแบบผจญภัยต้องไม่พลาดกิจกรรมการไต่เขา เดินป่า พายเรือคายัค รวมไปถึงการว่ายน้ำชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์  นอกจากนี้แล้ว นักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังสามารถขับรถเที่ยวด้วยระยะทาง 20-กิโลเมตร เพื่อชมทัศนียภาพที่สวยของอุทยานแห่งชาติ อันประกอบไปด้วย ท้องทะเล ภูเขา และป่าไม้ เพลิดเพลินกับทิวทัศน์สวยงามโดยใช้เวลาเพียง 3-4 ชั่วโมง เท่านั้น


อเมริกาฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

Photo credit : WallpaperSafari

2.รัฐเวอร์มอนต์ (Vermont)

ตั้งอยู่ทางตะวันออกของสหรัฐอเมริกา อยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ รัฐเวอร์มอนต์อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่า 80% จึงเหมาะแก่การไปชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างยิ่ง และเนื่องจากเป็นรัฐยอดฮิตในช่วงฤดูใบไม้ร่วง จึงควรวางแผนแต่ล่วงหน้าและจองโรงแรมแต่เนิ่นๆ  รัฐเวอร์มอนต์มีชื่อเสียงในด้านของวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่ง รวมถึงสกีรีสอร์ตที่สำคัญหลายแห่ง เมืองหลวงของรัฐคือ มอนต์เพเลียร์ และเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐคือ เบอร์ลิงตัน

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : Ania Tuzel Photography

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : PRO pedro lastra

นอกจากนี้แล้วเมืองพีแชมของรัฐเวอร์มอนต์ยังเป็นเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองที่ถูกถ่ายภาพมากที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ รวมไปถึงการเป็นหมู่บ้านที่ดีที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์อีกด้วย และหากคุณกำลังเบื่อเมืองใหญ่ที่แสนวุ่นวายของอเมริกา และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนสงบและเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก เราแนะนำให้มาเยือนรัฐนี้สักครั้งแล้วคุณจะไม่ผิดหวังเลยแหละค่ะ


ทัวร์อเมริกา

3.รัฐนิวยอร์ค (New York)

ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่เจริญที่สุดในโลก รัฐนิวยอร์คจะมีลักษณะเมืองที่เป็นตึกสะส่วนใหญ่ยามค่ำคืนจะเต็มไปด้วยแสงไฟจากตึกต่างๆ ให้ความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งได้รับฉายาว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับ

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : timeout.com

เที่ยวนิวยอร์ค

Photo credit : vidFame.com

สถานที่สัมผัสบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่ยอดฮิตของที่นี่คงหนีไม่พ้น สวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค (Central Park) ซึ่งที่แห่งนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงถือว่างดงามสุดๆเลยค่ะ ความสวยงามของใบไม้ที่ใกล้จะร่วงโรยพากันเปลี่ยนเป็นสีสันต่างๆสลับกันสามารถดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นที่นิยมของช่างภาพและนักสร้างงานศิลปะต่างพากันมาสร้างสรรค์ผลงานกันที่นี่อีกด้วยค่ะ


ทัวร์อเมริกา

4.รัฐอินเดียน่า (Indiana)

ตั้งอยู่ในตอนกลางของสหรัฐอเมริกา ความหมายของรัฐหมายถึงดินแดนของชาวอินเดียนแดง รัฐอินดีแอนา มีเมืองหลวงชื่ออินเดียแนโพลิส และมีรหัสย่อว่า IN  จัดเป็นรัฐเงียบๆ ค่าใช้จ่ายไม่แพงค่ะ และเป็นรัฐที่มีมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยกว่า 60 แห่งในรัฐเดียว มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของรัฐนี้คือ Indiana University และ Purdue University เมืองนี้เหมาะสำหรับคนที่มาเรียนต่อและต้องการบรรยากาศ สงบๆ สบายๆ แต่ก็ไม่ถึงขนาดกับชนบทนะคะ

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : naturescape.photography

ทัวร์อเมริกา

อากาศที่นี่มีครบ 4 ฤดูค่ะ ฤดูร้อนก็ร้อนเหมือนไทย ฤดูหนาวมีหิมะตกเพราะเป็นเมืองอยู่ทางโซนเหนือ ฤดูฝนก็ฝนตกชุก ส่วนฤดูใบไม้ร่วงอาจจะมีฝนตกปรอยๆใบไม้นานาชนิดพากันเปลี่ยนสี ซึ่งให้ความสวยงามกับเมืองเป็นอย่างมากใบไม้สีสันต่างๆสลับสับเปลี่ยนกันสวยงามระรานตาเป็นที่สุดเลยแหละค่ะ ที่รัฐแห่งนี้มีชื่อเสียงในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างมาก มีบ้านพักแบบเคบินในสวนป่า ท่ามกลางใบไม้หลากสีสันให้บริการ และจะมีช่างภาพและศิลปินวาดภาพจากทั่วประเทศมาชื่มชมและเก็บภาพธรรมชาติของใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ทุกๆปี


อเมริกา

5.รัฐเทนเนสซี (Tennessee)

เป็นรัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ในสหรัฐอเมริกา เมืองสำคัญในรัฐเทนเนสซีได้แก่ แนชวิลล์เมืองหลวงของรัฐเทนเนสซี  เมืองในรัฐเทนเนสซีนี้มีทั้งการผจญภัยกลางแจ้ง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และความสนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว ขึ้นไปถึงยอดภูเขาและเยี่ยมชมสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำ รับรองถ้าคุณได้มาที่นี่คุณต้องได้รับความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยแหละค่ะ

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : Pinterest

เป็นรัฐทางตะวันออกเฉียงใต้ในสหรัฐอเมริกา เมืองสำคัญในรัฐเทนเนสซีได้แก่ แนชวิลล์เมืองหลวงของรัฐเทนเนสซี  เมืองในรัฐเทนเนสซีนี้มีทั้งการผจญภัยกลางแจ้ง สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และความสนุกสนานสำหรับทั้งครอบครัว ขึ้นไปถึงยอดภูเขาและเยี่ยมชมสวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำ รับรองถ้าคุณได้มาที่นี่คุณต้องได้รับความประทับใจที่ไม่รู้ลืมเลยแหละค่ะ

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : Chattanooga

สถานที่ที่เราจะมาแนะนำให้ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีคือ ชัตตานูกา (Chattanooga) ที่แห่งนี้มีสถานที่ให้คุณเลือกท่องเที่ยวได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอนุสรณ์สถานสงครามกลางเมือง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ พิพิธภัณฑ์อินเทอร์แอคทีฟ ธรรมชาติ และศิลปะ  ที่สำคัญเลยก็คือในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่เขามีบริการล่องเรือชมใบไม้เปลี่ยนสีทั้งสองริมฝั่งแม่น้ำ ท่านจะได้ชมไม้ใบที่ใกล้จะร่วงโรยอยู่ในสีสันต่างๆสลับกัน ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่งดงามมากเลยค่ะ หรือว่าจะเป็นเมืองแกตลินเบิร์ก (Gatlinburg) เมืองอันงดงามในรัฐเทนเนสซีซึ่งอยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติ Great Smoky Mountains แห่งนี้มีพื้นที่ป่ากว้างใหญ่ไพศาล ทิวทัศน์ตระการตา มีบริการขึ้นกระเช้าชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และกิจกรรมผจญภัยอีกนับไม่ถ้วน


ทัวร์อเมริกา

Photo credit : 8backgrounds.com

6.รัฐแคลิฟอร์เนีย (California)

เป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาและมีพื้นที่ใหญ่สุดเป็นอันดับสาม ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตก (ติดมหาสมุทรแปซิฟิก) ของสหรัฐอเมริกา เมืองหลวงรัฐ คือ แซคราเมนโต ลอสแอนเจลิสเป็นนครที่มีประชากรมากที่สุดของรัฐแคลิฟอร์เนีย ภูมิศาสตร์หลากหลายของรัฐแคลิฟอร์เนียมีตั้งแต่ชายฝั่งแปซิฟิกทางทิศตะวันตกถึงเทือกเขาเซียร์ราเนวาดาทางทิศตะวันออก และตั้งแต่ป่าเรดวูด–สนดักลาสทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจนถึงทะเลทรายโมฮาวีทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เซ็นทรัลแวลลี แม้รัฐแคลิฟอร์เนียจะขึ้นชื่อด้านภูมิอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนอบอุ่น แต่ขนาดที่ใหญ่หมายความว่าภูมิอากาศมีหลากหลายตั้งแต่ป่าฝนเขตอบอุ่นชื้นทางทิศเหนือ ถึงทะเลทรายแห้งแล้งด้านใน ตลอดจนแบบแอลป์หิมะในเขตภูเขา

เที่ยวอเมริกา

Photo credit : Wallpapers Wide

ทัวร์อเมริกา

Photo credit : visitcalifornia.com

รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นรัฐที่ผลิตไวน์มากที่สุดในโลก และสำคัญที่สุดในอเมริกา เพราะพื้นที่ในแถบนี้เหมาะกับการปลูกองุ่นซึ่งมีมากว่า 300 สายพันธุ์ ส่วนพื้นที่ที่มีการเพาะปลูกองุ่นมากที่สุด คือ เมืองโซโนมา ที่แปลว่า “หุบเขาแห่งวงพระจันทร์” (Valley of the Moon) ซึ่งในช่วงเดือน 10 หรือเดือนสิงหาคม ถ้าได้ไปเยือนที่นี่นอกจากจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีของต้นโอ๊ค กับต้นเมเปิ้ลแล้ว ยังได้ดูไร้องุ่นพันธุ์ดีๆสุดลูกหูลูกตา และใช้ชีวิต slowlife นั่งจิบไวน์ชั้นดี ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่ฟินสุดเลย


เที่ยวอเมริกา

Photo credit : allswalls.com

7.รัฐโคโลราโด (Colorado)

เป็นรัฐทางตอนกลางตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา โคโลราโดเป็นรัฐที่อยู่ในเขตเทือกเขาร็อกกี้ ซึ่งครอบคลุมราวๆครึ่งหนึ่งของรัฐทางฝั่งตะวันตก ในขณะที่ฝั่งตะวันออกของรัฐเป็นที่ราบ เนื่องจากที่รัฐนี้อยู่ในเขตของเทือกเขาร็อกกี้ทำให้สภาพภูมิเทศโดยรวมจะเป็นป่าไม้สะส่วนใหญ่ จึงเหมาะแก่การไปชมใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอย่างยิ่ง ส่วนมากจะเป็นต้นสน และต้น aspen ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงประมาณปลายเดือนกันยายน ต้น aspen ที่มีอยู่มากมายทั่วทั้งรัฐก็จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทั้งภูเขา  แต่ว่าเปลี่ยนสีไม่พร้อมกันนะ ทางตอนเหนือก็จะเปลี่ยนสีเร็วกว่าตอนใต้ และบริเวณที่อยู่สูงกว่าก็จะเปลี่ยนสีเร็วกว่า

ทัวร์อเมริกา

Photo credit : Wolf’s Vision Nature Photography

ทัวร์อเมริกา

Photo credit : Mountain Photography by Jack Brauer

สำหรับสถานที่ตัวอย่างที่นำมาแนะนำคือ Ashcroft เป็นบริเวณเมืองร้างรอบๆเต็มไปด้วยต้น aspen สีเหลืองทอง ต้นไม้สวยๆกับตึกร้างเก่าๆมันดูเข้ากันดี เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบความสงบบวกกับวิวทิวทัศน์จากต้น aspen ที่เปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองให้บรรยากาศที่ฟินสุดๆไปเลยจ้า การเดินทางมาก็ไม่ยากนะจาก Aspen ให้ขับรถมาตามถนนเส้น Castle Creek Rd แล้วจะเห็นเมืองร้างอยู่ทางด้านซ้าย ถนนเส้นนี้ต้น aspen สวยๆเยอะ สามารถจอดแวะถ่ายได้หลายที่เลยค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ ดูแล้วมีสถานที่ไหนเตะตาโดนใจบ้างไหมเอ่ยยย บอกก่อนเลยนะว่าถ้าคุณมีโอกาสได้ไปสัมผัสบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีที่อเมริกาแล้วละก็คุณจะหลงรักที่นี่และจะต้องอยากกลับไปอีกครั้งแน่ๆเลยแหละค่ะ คราวหน้าเราจะแนะนำสถานที่อะไรเกี่ยวกับอเมริกาอีกอย่าลืมติดตามเรานะคะและเพื่อนๆท่านไหนสนใจไปเที่ยวอเมริกาสามารถเลือกซื้อทัวร์อเมริกาได้ที่ www.premiumworldtour.info หรือติดต่อเราตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ : )


LOGO_Tel & Line 2-edit

ขอเชิญเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคน ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางซึ่งควรค่าแก่การ Follow ดังต่อไปนี้…

 Website : https://www.premiumworldtour.info
➤ Fanpage : https://facebook.com/tourlud
➤ LINE@ : @premiumworldtour

2017-09-11T12:19:57+00:00